• Thứ Tư, 29/07/2009 08:13 (GMT+7)

  The Munchables - Giải cứu hành tinh Star Ving


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The Muchables

   

   

   

  Phát triển:

   

  Namco

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  26/05 /2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Thiết kế nhân vật dễ thương, nhiều màu sắc.
  - Cách chơi đơn giản.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Phần chơi mạng không hỗ trợ tính năng trực tuyến.
  - Tính thử thách chưa cao.

   
  The Munchables diễn ra tại hành tinh Star Ving, nơi các sinh vật có thể thỏa niềm đam mê ăn uống bất cứ lúc nào nhờ nguồn phép thuật từ các Legendary Orbs. Một ngày nọ, chủng tộc lạ Tabemon chẳng biết từ đâu tới đã cướp các Legendary Orbs khiến nhiều sinh vật trên Star Ving chết đói vì thiếu nguồn cung cấp thức ăn. Tình thế nguy cấp này buộc bộ đôi Chomper và Munchy – hai sinh vật sống tại Star Ving phải vào cuộc, tìm cách giành lại các Legendar Orbs nhằm bảo vệ đồng loại.

  Sản phẩm mới của Namco Bandai Games chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi cách chơi của Katamari Damacy hay Feeding Fenzy trước đây. Trong vai hai người hùng Chomper và Munchy người chơi sẽ vận dụng khả năng ăn uống "đặc biệt" để chống lại các sinh vật lạ Tabemon. Khởi đầu, cả Chomper và Muchy chỉ có thể ăn được những sinh vật có hình dạng nhỏ như củ su hào, cà tím... Một khi đã được vỗ béo đầy đủ, bộ đôi có thể cải thiện kích thước của mình (thể hiện qua cấp độ xuất hiện trên đầu các nhân vật) để ăn những sinh vật có hình dạng lớn hơn như nấm khổng lồ, dĩa bay.

  Ngoài chiến thuật "cá lớn nuốt cá bé” (chỉ nhắm vào các sinh vật có cấp độ yếu hơn mình), bạn có thể chủ động điều khiển nhân vật tấn công các sinh vật kích thước gấp 2-3 lần để tách chúng thành những sinh vật nhỏ hơn nhằm tiện cho việc ăn uống. Nhưng nhược điểm của cách này là bạn rất dễ bị đối phương trả đòn, nếu không cẩn thận sẽ bị trở lại hình dạng ban đầu và bắt đầu công việc từ điểm xuất phát. Vì vậy để ra đòn chính xác hơn, bạn nên sử dụng chức năng khóa mục tiêu (thao tác bằng phím Z) mà game cung cấp. Song song đó, nếu chịu khó tìm những món đồ ẩn được bố trí trong màn chơi bạn có thể giúp nhân vật có thể chuyển sang các trạng thái đặc biệt ví dụ như Vacuum Mode – nhân vật sẽ hoá thân giống như một máy hút bụi khổng lồ có khả năng hút tất cả đối phương xung quanh vào miệng của mình.

  Nếu không thích thưởng thức game một mình, bạn có thể rủ thêm bạn chơi khác cùng tham gia hoàn tất game thông qua chức năng chơi mạng khá hấp dẫn. Ngoài ra, game còn cung cấp thêm các phụ lục khác như Tabemon Chanel, Tabemon Encyclopedia cho phép người chơi xem lại các đoạn phim, nghe các bản nhạc cũng như tìm hiểu thông tin về các sinh vật đã xuất hiện trong suốt chuyến hành trình.

  Hướng đến đối tượng chính là các bạn nhỏ nên màu sắc sử dụng trong game rất sặc sỡ, khâu tạo hình các nhân vật cũng rất ấn tượng, dễ thương tương tự như những con thú nhồi bông ngoài đời thực. Do sử dụng những đoạn nhạc còn khá đơn điệu, thiếu chiều sâu nên nhạc nền của game không tạo được ấn tượng mạnh như đồ họa. Nếu bỏ qua khuyết điểm này, The Munchables vẫn là sản phẩm khá phù hợp cho các game thủ nhỏ tuổi.

  Ngọc Khuê

  ID: G0907_67