• Thứ Sáu, 28/08/2009 07:40 (GMT+7)

  The Legend of Crystal Valley - Truyền thuyết thung lũng pha lê


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The Legend of Crystal Valley

   

   

   

  Phát triển:

   

  Cateia Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sandlot Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Chờ đánh giá

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

   

   

  Dung lượng:

   

  1 CD

   

      Cấu hình tốị thiểu:   P4 1,6GHz, RAM 512MB, VGA 128MB, HDD 500MB, Windows XP/Vista.  

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Tương tác "trỏ và nhấn" với môi trường tốt.

   

      Khuyến điểm:   - Đồ họa thô.
  - Game không được lồng tiếng.
   
  The Legend of Crystal Valley là tựa game phiêu lưu đầu tiên của hãng phát triển Cateia Games. Trò chơi khởi đầu với việc cô gái Eve nhận một lá thư từ người cha đã suy sụp tinh thần sau ngày mẹ Jessica mất trong 1 tai nạn xe hơi nhiều năm trước đó. Đọc thư, Eve bất chợt để ý đến 2 câu đề cập việc cha cô không thể thoát khỏi cảnh bị chìm sâu vào quên lãng và ông ấy chỉ muốn được trông thấy con gái một lần cuối. Cuống quít, Eve quay về nông trại cũ của gia đình nhưng không thấy cha đâu cả. Từng mảnh của bức tranh về những bí ẩn của gia đình cô hiện ra, bắt đầu với dòng chữ mà cha cô khắc trên mộ vợ: "Thần thánh không muốn chúng ta sống cùng nhau".

  Sự tình cờ đưa Eve vào vùng đất Crystal Valley. Ở đó cô bắt gặp các sinh vật kỳ quái, vài hòn đá trông rất bất thường cùng 1 ngôi làng nhỏ. Khi Eve hỏi thăm về cha mình thì dân làng khuyên cô nên tìm trong The City - thủ phủ của Crystal Valley. Tuy nhiên, lối vào The City bị 1 lời nguyền phong tỏa, vì thế đầu tiên Eve phải tháo gỡ lời nguyền rồi sau đó mới có thể giải quyết chuyện của mình.

  Sử dụng cốt truyện mang đầy màu sắc cổ tích Xla-vơ và phong cách mang hơi hướm của tác giả Tolkien, Cateia đã thành công trong việc xây dựng Crystal Valley dù không quá chi tiết như Middle Earth nhưng lại có 1 vùng đất mang vẻ mới lạ với những yếu tố khiêu khích sự khám phá. Đáng lưu ý là The Legend of Crystal Valley không có lồng tiếng, vì thế các mô tả, chú thích được ghi lên màn hình và bạn phải đọc chúng mới nắm được nội dung. Âm nhạc nhẹ nhàng, bầu không khí không đè nặng sức ép lên người chơi. Đồ họa thô nhưng Crystal Valley mang đến trên 40 nhân vật rất thú vị và đầy màu sắc. Bỏ thời gian tiếp chuyện với họ, bạn sẽ được tưởng thưởng bằng khối lượng các tình tiết mà nhà phát triển đã gài sẵn.

  Bù trừ cho đồ họa là kinh nghiệm chơi. Cuộc phiêu lưu được thể hiện dưới góc nhìn người thứ ba và giao diện chung được tương tác theo kiểu trỏ và nhấn truyền thống, riêng con trỏ sẽ thay đổi các trạng thái khi di chuyển qua các vị trí đáng chú ý. Mặt khác Eve có thể di chuyển nhanh giữa 2 vị trí vừa dịch chuyển với 1 cú nhấp kép mà không cần chạy đi chạy lại. Trong kho chứa đồ của nhân vật không chỉ có các vật dụng mang theo mà còn có quyển nhật ký ghi lại các cuộc đối thoại.

  Trong suốt cuộc chơi, Eve sẽ học được 3 loại pháp thuật, ví dụ như Telekinesis rất hữu ích khi giải 1 số câu đố thông dụng như giải tỏa các chướng ngại. Tuy nhiên một số trường hợp vẫn phải vận dụng trí não để sử dụng phép thuật hợp lý mới giải được câu đố. Ngoài những câu đố liên quan đến phép thuật (có thể có nhiều giải pháp khác nhau), trở ngại chính vẫn là các câu đố liên quan đến vật dụng chứa trong kho đồ. Hệ thống câu đố của game gắn kết chặt việc trao đổi đồ với các nhân vật khác, chẳng hạn một pháp sư sẽ yêu cầu Eve tìm 3 loại thảo dược để pha chế thuốc, hoặc người bán hoa có thể yêu cầu Eve tìm lại chậu cây đã bị lạc mất để đổi lại sự trợ giúp của họ.

  Hoàn tất The Legend of Crystal Valley mất khoảng 6-8 giờ. Kết thúc game chưa làm người chơi thỏa mãn vì vẫn còn 1 số điều chưa giải thích được. "Dám cá” là nhà sản xuất vẫn "giấu bài" để buộc bạn phải tìm lời giải trong phần tiếp theo.

  Bách Hoa

  ID: G0908_31