• Thứ Sáu, 28/08/2009 07:40 (GMT+7)

  Sherlock Holmes versus Jack the Ripper - Đại thám tử đối đầu kẻ sát nhân


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Sherlock Holmes versus Jack the Ripper

   

   

   

  Phát triển:

   

  Frogwares

   

   

   

  Phát hành:

   

  Focus Home Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  26/5/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

   

   

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

      Cấu hình tốị thiểu:   Celeron 2GHz, RAM 512MB, VGA 128MB, HDD 3GB, Windows XP/Vista  

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Chuyển đổi linh hoạt giữa các góc nhìn.
  - Hệ thống gợi ý tốt.

   

      Khuyến điểm:   - Các câu đố đôi khi mơ hồ.  
  Những năm 1888, kẻ sát nhân hàng loạt "Jack the Ripper" đã khiến người ta phải khiếp sợ với những chuỗi án mạng xảy ra ở Luân Đôn (Anh). Mặc dù cảnh sát đã hết sức cố gắng nhưng họ vẫn không tài nào chạm đến chéo áo của kẻ thủ ác. Chính vì thế, chuyên án Jack the Ripper trở thành thử thách mới cho thám tử đại tài Sherlock Holmes.

  Người chơi có thể điều khiển thám tử Holmes và bác sĩ trợ thủ Watson ở góc nhìn người thứ ba với cách điều khiển trỏ và nhấn truyền thống, hoặc chọn góc nhìn người thứ nhất với kiểu điều khiển tương tự các game bắn súng. Các góc nhìn này có thể chuyển đổi qua lại, hạn chế trở ngại mất phương hướng khi phải khám phá một thế giới rộng lớn dưới một góc nhìn cố định. Tùy thuộc vào góc nhìn, sự tương tác với môi trường sẽ làm thay đổi con trỏ khi lướt qua các điểm có thể tác động.

  Hiện trường các vụ án được xây dựng với các chi tiết rõ ràng, thậm chí có cả những bức ảnh chụp cụ thể giúp người chơi nhận định những gì phải làm. Tuy nhiên, người chơi có lẽ sẽ không thích lắm những tệ nạn xã hội "dính ké” theo và những cảnh tượng hậu quả đậm tính bạo lực để lại. Đặc điểm này hạn chế đối tượng thưởng thức game.

  Việc điều tra các cảnh phạm tội tiến gần đến các sự kiện thật, có nghĩa là người chơi sẽ phải suy luận, thực hiện những phép thử lạ lùng để lôi bằng chứng ra ánh sáng theo phong cách của một thám tử chuyên nghiệp như Holmes. Các tình tiết này khá mơ hồ, gây khó khăn cho người chơi mới nhưng đó là một nguyên tắc không thể phá bỏ. Chẳng hạn để kiểm tra con dao của kẻ sát nhân, người chơi sẽ phải dùng dao phay của một hàng thịt và thử trên đầu heo. Ngoài ra người chơi còn phải tiến hành khám nghiệm tử thi để rút ra các nhận xét về một đặc điểm nào đó.

  Giao diện game tương đối khó tiếp cận, do đó người chơi cần "ngâm cứu" kỹ các suy luận dựa theo sự quan sát hiện trường theo hướng mà nhà phát triển đã xây dựng. Game có sự pha trộn nhiều dạng câu đố, vài câu trong số đó buộc bạn phải dựng lại chuỗi sự kiện đúng thời điểm để xác định thời gian vụ án xảy ra. Việc này không khó vì người chơi có thể dựa vào các đoạn đối thoại (chúng gợi ý cụ thể nơi cần đến và việc cần làm) nên phần nào làm mất đi tính tự do và khiến game trở nên dễ hơn các phiên bản trước.

  Nhìn chung Sherlock Holmes versus Jack the Ripper dễ chơi hơn các phiên bản trước, tuy nhiên bối cảnh khá "ghê rợn" của game không dễ chịu với nhiều người. Đây là yếu tố cần phải cân nhắc trước khi quyết định chạm tay vào game.

  Bách Hoa

  ID: G0908_32