• Thứ Sáu, 28/08/2009 07:40 (GMT+7)

  Crash Commando - Biệt kích đối đầu


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Crash Commando

   

   

   

  Phát triển:

   

  Epos

   

   

   

  Phát hành:

   

  SCEA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/12/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Giá trị chơi lại cao.
  - Thiết kế màn chơi tốt.
  - Bảo đảm được tính cân bằng giữa các vũ khí.

   

      Khuyến điểm:   - Phần chơi đơn mờ nhạt.
  - Khung hình thi thoảng bị trồi sụt ở những hiệu ứng cháy nổ lớn.
   
  Không tham vọng sẽ trở thành chuẩn mới cho nhóm game hành động thiên về chơi mạng, nhưng Crash Commando (CC) của nhà phát triển Epos vẫn tạo được thiện cảm tốt cho các game thủ ngay từ khi mới ra mắt trên dịch vụ PSN (PlayStation Network) của Sony nhờ cách chơi kịch tích và nền đồ hoạ đẹp mắt.

  Cách chơi của Crash Commando rất giống với các bản mod 2D như UT2D Map – Super Mario, UT2D Map – Sewer,… của game Unreal Tournament 3 trên hệ PS3 trước đây. Tuy nhiên, thay vì cùng lúc có thể trang bị vô số loại vũ khí cho nhân vật của mình, CC chỉ giới hạn người chơi một loại vũ khí chính, vũ khí phụ (dao hoặc súng lục) kèm theo là lựu đạn hoặc mìn sát thương. Ngoài ra, mỗi biệt kích trong game còn được trang bị thêm một túi phản lực (jet-pack) để có thể bay tạm thời.

  Bạn kết hợp ống phản lực này với phím analog trái để nhân vật xoay trở, lộn mèo nhằm né đạn từ đối phương.

  Cũng như các game thuần chơi mạng nổi tiếng trước đây, tính cân bằng giữa các vũ khí được nhà phát triển tính toán khá kỹ. Đơn cử như shotgun chỉ hoạt động hữu hiệu ở tầm gần, tiểu liên có thể tốc độ bắn nhanh nhưng sát thương tạo ra chỉ ở mức trung bình. Mặt khác, do kết cấu là game 2D nên việc điều chỉnh hồng tâm để có thể trở thành thiện xạ trong môi trường "cũ mà mới" (do phần lớn các game hành động hiện nay đều được xây dựng trên môi trường 3D) này sẽ khiến bạn bỏ không ít công luyện tập.

  Nếu tinh mắt và nhanh tay trên chiến trường bạn còn có thể chiếm được các phương tiện cơ giới rất đắc lực và hiệu quả trong môi trường của game (do hầu hết các tuyến đường đi đều một chiều) như thiết giáp, jeep. Song song đó, trong màn chơi còn bố trí "ẩn" các khẩu súng có sức công phá lớn như plasma, súng máy liên thanh tuy bị giới hạn về thời gian sử dụng như lại có tốc độ bắn nhanh và sát thương cao. Mặt khác, khi hạ gục được nhiều mục tiêu cùng một thời điểm game sẽ thưởng cho người chơi các lợi thế như tốc độ, khả năng hồi phục sức khoẻ. Nếu khai thác tốt những yếu tố này bạn có thể chuyển bại thành thắng rất dễ dàng.

  Ngoài hai kiểu chơi khá thịnh hành là Deathmatch, Team Deathmatch, CC còn hai kiểu chơi khá hấp dẫn khác (trong phần Map Objective) là Sabotage – một đội sẽ giữ nhiệm vụ phá huỷ các mục tiêu mà đội bạn đang bảo vệ; Espionage – một đội sẽ tìm cách tải các dữ liệu quý mà đội bạn đang canh gác về căn cứ của phe mình. Tuy tất cả các mục chơi chỉ dàn trải trên 8 bản đồ chơi - con số còn khá khiêm tốn với một game chơi mạng, nhưng nhờ cách thiết kế màn hợp lý, sáng tạo, chưa kể đến chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động và giá bán khá mềm (10 $ hay khoảng 180.000 đồng so với mức phổ thông là 15 $ hay 270.000 đồng ở phần lớn các game khác) nên có thể nói CC là một game chơi mạng đáng đồng tiền bát gạo.

  Minh Phương

  ID: G0908_38