• Thứ Ba, 25/08/2009 07:47 (GMT+7)

  MySims Racing - Thiên đường tốc độ


  Được xem là phụ bản của loạt The Sims danh tiếng nhưng dù đã ra mắt được ba phiên bản là MySims, MySims Kingdom và MySims Party, dòng game này vẫn chưa tạo được tiếng vang như đàn anh của mình. Tuy nhiên việc này không làm EA từ bỏ ý định phát triển dòng game này, bằng chứng là MySims Racing (MR) – thành viên mới nhất của gia đình My Sims tiếp tục ra mắt các game thủ.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  MySims Racing

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  12/06/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Đua xe

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii, NDS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cho phép tuỳ biến nhân vật và xe cộ khá phong phú.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Không có chức năng chơi trực tuyến.
  - Âm thanh và hình ảnh thiếu sự đầu tư.
  - Cách chơi vay mượn quá nhiều và không có sự nổi bật.

   
  MR đưa người chơi đến với thị trấn Tốc Độ "Speedville", nơi từng thu hút được rất nhiều khách du lịch nhờ những giải đua xe danh tiếng do nhà tài phiệt Sir (ngài) Charles tổ chức. Một ngày nọ, Sir Charles biến mất một cách bí ẩn mà không rõ lý do. Sự biến mất đột ngột của ông kéo theo các giải đấu lớn buộc phải huỷ bỏ.

  Giờ đây trong vai trò là một tay đua "chân ướt chân ráo" đến định cư tại thị trấn này. Bạn phải tìm mọi cách để vực lại các giải đấu tại đây nhằm thu hút thêm nhiều nhà tài trợ đến đầu tư cũng như khiến giải đấu trở nên nhộn nhịp như xưa.

  Nếu từng quen thuộc với những game đua xe vui nhộn như Mario Kart, Crash Team Racing bạn sẽ không quá lạ lẫm với cách chơi của MR. Để có thể đạt mục tiêu là trở thành tay đua số 1 trong hầu hết các cuộc tranh tài, người chơi phải thu nhặt các vật phẩm trên đường đua để gây khó dễ cho đối phương của mình như lốc xoáy làm giảm tốc độ, banh da khiến đối phương choáng váng tạm thời. Nếu chịu khó quan sát bạn còn có thể tìm được những đường tắt trên đường đua để gia tăng cách biệt hay tạo lợi thế cho mình trước những tay đua khác. Những tấm huy chương giành được tại các giải đấu sẽ giúp bạn có cơ hội tham gia vào những giải đấu lớn hơn cũng như "độ” lại "xế hộp" của mình hoặc mở thêm các vật phẩm trang trí cho nhân vật.

  Song song với phần chơi đơn, game cũng tích hợp thêm chức năng chơi mạng thông qua việc chia sẻ màn hình cho phép tối đa bốn game thủ cùng nhau tham gia tranh tài. Tính năng chơi trực tuyến như ở phiên bản dành cho NDS không hiểu vì sao lại vắng mặt. Để thuận lợi cho các game thủ tham gia tranh tài ngoài điều khiển cảm ứng bằng Wii Remote, game cho phép các game thủ tận dụng tay cầm Game Cube và Classic Controller để điều khiển.

  Đồ hoạ không phải là điểm nhấn của dòng MySims từ trước đến nay và MR cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Cách thiết kế nhân vật, cảnh nền và các chủng loại xe chỉ dừng ở mức "đạt" chứ không có nhiều điểm nổi bật so với các game cùng loại. Âm thanh của game cũng không khá gì hơn khi được thực hiện rất hời hợt theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Lượm lặt khá nhiều ý tưởng từ những game cùng loại nhưng lại thiếu những nút thắt hợp lý để tạo sự nổi bật nên MR chỉ là một game đua xe có chất lượng trung bình không hơn không kém.

  Mai Hương

  Từ khóa: NintendoDS, WII
  ID: G0908_58