• Thứ Ba, 25/08/2009 07:47 (GMT+7)

  Help Wanted: 50 Wacky Jobs - Giải cứu hành tinh xanh

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  HELP WANTED: 50 WACKY JOBS

   

   

   

  Phát triển:

   

  Hudson Soft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Hudson Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  12/05/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Mô Phỏng

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone 10+

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Tuyển tập phong phú và đa dạng.
  - Tận dụng tốt tính năng của Wii Remote.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Âm và sắc còn đơn điệu.
  - Phần chơi mạng thiếu tính năng chơi trực tuyến.

   

  Doanh số cao của những game dạng tuyển tập như Wii Play, Wii Sports, Wario Ware: Smooth Moves trên Wii đã khiến không ít các nhà phát triển game chuyển hướng phát triển những game dạng này. Điển hình có thể kể đến Help Wanted: 50 Wacky Jobs mới vừa ra mắt của Hudson Soft.

  Help Wanted (HW) lấy bối cảnh Trái Đất đang đứng trước hiểm hoạ diệt vong do một Sao chổi có vận tốc lớn đang bay về phía nó. Điều kỳ lạ là hầu hết các cư dân của hành tinh Xanh đều không nhận thức được hiểm họa này ngoại trừ gia đình của hai anh em Tom và Maya. Ngặt nỗi, để cứu mọi người và cả chính mình khỏi hiểm họa nguy hiểm, Tom và Maya phải kiếm được đủ tiền để mua thiết bị Transformowatch được quảng cáo trên một kênh truyền hình mua sắm. Bởi theo lời quảng cáo của kênh truyền hình này, thiết bị trên có thể ngăn được hiểm họa Sao chổi trên. Vậy là bộ đôi quyết định bắt tay tìm việc kiếm tiền để mua thiết bị.

  Khởi điểm người chơi chỉ có ba nghề cơ bản để lựa chọn là bưu tá, ngư dân và nông dân. Dần dần, từ số tiền kiếm được này bạn sẽ có thể trang trải cho những bộ đồng phục mới được bày bán qua kênh mua sắm trên truyền hình để có thể tìm được những nghề mới thu nhập cao hơn. Điểm thú vị của HW là với hơn 50 nghề nghiệp để lựa chọn người chơi sẽ tha hồ tương tác với bộ Wii Remote lẫn Nunchuk theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, để thả lưới bắt cá bạn phải căn đúng thời điểm đàn cá xuất hiện rồi khẽ rung Wii Remote để tung lưới, sau đó lắc Wii Remote theo chiều ngược lại để kéo lưới. Hay với nghề trang điểm móng tay bạn phải dùng Wii Remote gắp các vật trang trí sao cho thật khớp với những hình vẽ trên móng tay của khách hàng.

  Cần lưu ý là mỗi khi thực hiện một công việc bạn sẽ bị giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Mặt khác, trong một ngày bạn chỉ có thể thực hiện được vài công việc và sau đó phải dành thời gian để nghỉ ngơi nhằm hồi phục thể lực. Lẽ này, nếu làm hỏng việc quá nhiều mà thời hạn Sao chổi va vào Trái Đất kết thúc bạn sẽ "game over" sớm. Tuy nhiên, nếu là thợ lành nghề, từ tiền kiếm được bạn có thể mua những vật phẩm hữu ích để giãn thời gian nguy hiểm trên hoặc cải thiện thêm thu nhập của mình.

  Do là game đơn giản hướng đến mọi game thủ nên cả 2 mảng nghe và nhìn của HW không được chú trọng nhiều. Các nhân vật được thiết kế theo phong cách anime nhưng khá đơn điệu, còn nhiều góc cạnh. Nhạc nền và âm thanh mô phỏng cũng không thực sự nổi bật và còn lặp lại khá nhiều. Ngoài phần chơi đơn game còn cho phép bạn thi thố tài năng cùng với một bạn chơi khác thông qua phần Job Battles. Nhưng phần chơi này lại không tính năng chơi trực tuyến khá thông dụng hiện nay. Mặc dù còn vướng không ít khuyết điểm nhưng tổng quan HW vẫn là tuyển tập không tồi nếu so với những sản phẩm cùng loại khác đã xuất hiện trên Wii.

  Ngọc Khuê

  ID: G0908_59