• Thứ Ba, 25/08/2009 07:47 (GMT+7)

  Real Tennis 2009 - Quần vợt ảo


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  REAL TENNIS 2009

   

   

   

  Phát triển:

   

  Gameloft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Gameloft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  03/06/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB:

   

  Chờ đánh giá

   

   

   

  Hệ máy:

   

  iPhone

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Đồ họa ấn tượng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Cách chơi còn bất cập.
  - Hệ thống điều khiển chưa thật tiện lợi.

   
  Mảng game quần vợt dành cho máy ĐTDD vốn khá trầm lắng do không được các thương hiệu nổi tiếng như Virtua Tennis và Top Spin quan tâm. Đó là cơ hội dành cho Gameloft. Real Tennis 2009 (RT2009) vừa được phát hành trên iPhone nghiễm nhiên trở thành "hạt giống số 1" do không gặp nhiều cạnh tranh. RT2009 gây chút thất vọng do không có bản quyền khai thác tên tuổi các vận động viên và giải đấu nên không có sự góp mặt của các siêu sao như Rafael Nadal hay Roger Federer. Thay vào đó là những tay vợt vô danh thi đấu trong những giải đấu lạ lẫm. Ngoài 10 tay vợt (5 nam và 5 nữ) mà game cung cấp sẵn, người chơi cũng không thể tự tạo thêm nhân vật mới.

  Game có 4 chế độ chơi chính gồm các trận đấu nhanh Instant Play, đấu cúp Championship và Tournament, cùng phần chơi có nhiều người Multiplayer chỉ hỗ trợ Wifi nội bộ (cùng 1 Access Point). Nhưng với việc thiếu chế độ thi đấu mùa giải Career như các game quần vợt khác người chơi chỉ có thể tham gia vào các trận đấu đơn hay đôi trong game.

  Các trận đấu trong RT2009 khá hấp dẫn do tạo được cảm giác đánh banh "thật" nhưng lại mất điểm bởi cả lối chơi lẫn cách điều khiển. Các pha giao bóng quá uy lực đến nỗi mỗi khi người chơi hay máy nắm quyền giao bóng thì hầu như sẽ giành phần thắng dù ở độ khó cao nhất. Do đó, các trận đấu sẽ diễn ra trong thế giằng co quyết liệt cho đến khi một bên mắc phải sai lầm khi giao bóng.

  Hệ thống điều khiển được thao tác qua các phím ảo cũng có nhiều khiếm khuyết. Tuy có đến 2 kiểu điều khiển di chuyển khác nhau là nút D-Pad và núm analog ảo nhưng cả 2 đều không hoàn thành tốt vai trò của mình, nhất là các pha di chuyển lên xuống dọc sân không thật nhạy khiến cho lối chơi lên lưới hoàn toàn bị phá sản. Việc đánh bóng được đảm nhận bởi 1 nút duy nhất nên ngoài các pha đánh thông thường, người chơi phải giữ và kéo nút bấm lên trên để thực hiện các cú lốp và kéo sang bên để thực hiện các cú cắt bóng. Lý thuyết là thế nhưng khi bước vào các trận đấu thật sự bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng ít khi thực hiện chính xác các thao tác này, nhất là trong các trận đấu có nhịp độ nhanh ở độ khó cao nhất.

  Điểm sáng duy nhất ở RT2009 là mảng đồ họa ấn tượng nhờ vào sức mạnh của chiếc iPhone. Các vận động viên và sân đấu được thiết kế chi tiết cùng với các hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt đẩy chất lượng đồ họa của game lên hàng đầu trong số các game cho ĐTDD và không hề thua kém game trên các máy chơi game cầm tay.

  Tiểu Lý

  ID: G0908_65