• Thứ Sáu, 04/09/2009 07:53 (GMT+7)

  Battlefield 1943 - Thế chiến khốc liệt

  Khó có thể tìm được một tựa game chơi mạng sáng giá hơn BF 1943 ở thời điểm này. Giá bán của game chỉ nghe qua cũng đủ thấy hấp dẫn (15USD hay khoảng 270.000 đồng).

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Battlefield 1943

   

   

   

  Phát triển:

   

  DICE Stockholm

   

   

   

  Phát hành:

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/07/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3, Xbox 360

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cân bằng tốt giữa các chủng loại quân.
  • Cơ chế vật lý và hình ảnh ấn tượng.
  • Các bản đồ chơi được thiết kế tốt.
  • Giá bán hấp dẫn.

   

      Khuyến điểm:   • Bản đồ chơi và chủng loại quân còn ít so với các phiên bản trước.  
  Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002, loạt game Battlefield sớm trở thành chuẩn mực mới cho các game hành động mạng với những ưu điểm nổi bật như bản đồ rộng, kho khí tài quân sự phong phú và hỗ trợ số người chơi lớn. Kể từ đó đến nay dòng game này đã ra mắt hơn chục phiên bản khác nhau và thu hút được hàng triệu fan hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Trong khi Battlefield Heroes đang tung hoành trên chiến trường PC cuối tháng 6/2209 rồi thì một phiên bản Battlefield khác – Battlefield 1943 (BF1943) cũng vừa được ra mắt các game thủ trên console.

  Đúng như tên gọi của mình, BF 1943 tiếp tục quay trở lại khai thác đề tài Đệ Nhị Thế Chiến mà tâm điểm là các trận đánh lớn tại Thái Bình Dương giữa Hải quân của Đế quốc Nhật (Imperial Japanese Navy) và Thuỷ quân Lục chiến Mỹ (United States Marine Corps). Tuy nhiên, do tập trung hẳn vào phần chơi mạng nên BF 1943 không có phần chơi chiến dịch như các bản game trước kể cả việc tập dợt với máy. Thay vào đó, game chỉ có một phần hướng dẫn cơ bản (Play Tutorial) khá ngắn gọn để tiện cho các game thủ mới nhập cuộc.

  Bất kể nhập cuộc với phe nào, bạn vẫn sẽ được lựa chọn một trong ba đơn vị quân là Infantry(bộ binh), Scout (trinh sát) và Rifleman (lính súng trường). Mỗi loại sẽ có ưu và khuyết điểm riêng. Tiêu biểu như Infantry có khả năng sửa chữa các phương tiện cơ giới và trang bị súng chống tăng hạng nặng hoạt động khá hiệu quả nhưng vũ khí chính là súng máy chỉ hoạt động hữu hiệu ở tầm gần. Trong khi đó Scout có thể hạ gục mục tiêu từ xa khá dễ dàng nhờ được trang bị súng tỉa với ống ngắm tốt nhưng khi cận chiến lại khá thiệt thòi do vũ khí phụ chỉ là súng ngắn và dao. Cũng như các bản chơi trước, người chơi có thể chuyển đội qua lại 3 đơn vị quân này ở mỗi lần "respawn" (vào game lại sau khi chết) tuỳ vào tình hình chiến trường. Mặt khác, ngoài vũ khí mặc định được trang bị sẵn ngay từ khi mới nhập cuộc người chơi có thể sử dụng các phương cơ giới như xe jeep, tăng, máy banh oach tạc…hoặc ụ súng, ụ pháo được bố trí rải rác trên chiến trường để gây áp lực cho phe đối phương.

  BF 1943 có tổng cộng ba bản đồ chính là Wake Island, Guadalcanal và Iwo Jima. Riêng với bản đồ thứ tư Coral Sea người chơi phải đạt được thành tích là tham gia các trận đánh online và đạt được tổng số 43 triệu lần hạ gục đối phương thì mới có thể mở khoá được. Điểm hấp dẫn là tên các bản đồ này đều chính là tên các trận đánh lớn trong lịch sử Đệ nhị Thế chiến. Rải dọc khắp mỗi bản đồ là các điểm chiến lược (Capture Point). Nắm được các điểm chiến lược này rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến sự thành bại cũng như tạo được những lợi thế nhất định cho phe mà người chơi tham gia.

  Sử dụng engine Frostbite vốn đã được sử dụng khá thành công trong Battlefield Bad Company trước đây nên các hiệu ứng vật lý cũng như phần nhìn của BF 1943 khá đặc sắc. Bạn có thể chứng kiến cảnh các toà nhà, chốt canh bị vỡ vụn, mẻ góc sau những trận oạch tạc dữ dội của máy bay đối phương, hay một góc rừng cây bị chiến xa dày xéo, cày nát. Tất cả đều rất sống động, không khác gì đời thực. Mảng âm thanh của game chưa thật "bén" và hoành tráng như một số bản game trước như được tái hiện tương đối khá.

  Khó có thể tìm được một tựa game chơi mạng sáng giá hơn BF 1943 ở thời điểm này. Giá bán của game chỉ nghe qua cũng đủ thấy hấp dẫn (15USD hay khoảng 270.000 đồng).

  Hạnh Nguyên

  ID: G0908_39