• Thứ Sáu, 02/10/2009 08:44 (GMT+7)

  Tales of Monkey Island Chapter 1: The Launch of the Screaming Narwhal - Bắt đầu cuộc vui

  Dòng game Monkey Island (khởi đầu năm 1990) được xem là dòng game kinh điển trong thể loại phiêu lưu vì có sự kết hợp giữa đồ họa sinh động, những đoạn đối thoại hấp dẫn cùng những câu đố đòi hỏi phải vận dụng trí óc cao. Tales of Monkey Island Chapter 1: The Launch of the Screaming Narwhal, phiên bản mới nhất của dòng game trên, sẽ mang người chơi về cội nguồn của cuộc phiêu lưu và giữ bạn chơi đến phút cuối.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Tales of Monkey Island Chapter 1: The Launch of the Screaming Narwhal

   

   

   

  Phát triển:

   

  Telltale Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Telltale Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  07/07/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Hệ máy:   PC  
      Dung lượng:   1 DVD  

   

   

  Cấu hình:

   

  Pentium 2,5GHz / AthlonXP 2400, RAM 1GB, VGA 128MB, HDD 6GB, Windows XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cốt truyện hay.
  • Cách chơi thử thách.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Cách điều khiển hơi khó chịu.

   

  Tales of Monkey Island không nối tiếp Escape from Monkey Island. Lúc này, Guybrush phải tranh thủ thời gian cứu người yêu Elaine từ kẻ thù không đội trời chung LeChuck. Cách chơi của game tương tự như các tựa game phiêu lưu trước kia của LucasArts như: The Secret of Monkey Island hay dòng Sam & Max hiện nay của Telltale Games. Ban đầu phần điều khiển có vẻ khó chịu. Phần hướng dẫn chỉ cho bạn biết cách sử dụng chuột để di chuyển và thực hiện các động tác. Nếu cảm thấy không phù hợp, bạn có thể di chuyển bằng các phím mũi tên trên bàn phím và dùng chuột để nhặt các vật phẩm. Sự kết hợp này có thể sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và tiếp cận game nhanh hơn.

  Sự cải tiến về đồ họa là phần cải tiến dễ thấy nhất. Không như các phiên bản Monkey Island cũ sử dụng đồ họa 2D truyền thống, phiên bản mới áp dụng đồ họa 3D. Nhìn tổng thể Tales of Monkey Island giống như một bộ phim hoạt hình. Game có nhiều chi tiết nhỏ và đầy màu sắc – những yếu tố quan trọng dùng để giải quyết những câu đố khó. Các đoạn đối thoại cùng giọng lồng tiếng sẽ đưa người chơi đến với những phần chơi thú vị. Game đầy những câu truyện cười, các trò chơi chữ xảo quyệt khiến người chơi cười không ngớt khi tham gia. Các đoạn kịch bản được viết rất tốt giúp người chơi không cảm thấy nhàm chán dù chơi trong thời gian dài. Giọng lồng tiếng vui nhộn nhanh chóng kéo bạn trở lại cuộc chơi.

  Phần câu đố không dễ chịu. Tương tự các phiên bản trước, bạn sẽ phải xới tung từng vị trí trong game để tìm những vật phẩm mà bạn có thể thu nhặt được. Tuy nhiên, thường thì hệ thống gợi ý của game chỉ nhắc bạn câu đố nào cần giải quyết trước chứ không gợi mở cách giải câu đố. Dù vậy, nếu là fan của thể loại giải đố, đặc biệt là phong cách cổ điển của Monkey Island, bạn sẽ không phải thất vọng. Còn nếu là lính mới, có thể bạn sẽ cảm thấy thú vị với những điều mà game mang lại. Tales of Monkey Island cũng cần có sự giúp sức của cả gia đình để gợi mở nên những bí ẩn trong game.

  Bách Hoa

  ID: G0909_30