• Thứ Sáu, 02/10/2009 08:44 (GMT+7)

  The Punisher: No Mercy - Kẻ trừng phạt: Không khoan nhượng


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The Punisher: No Mercy

   

   

   

  Phát triển:

   

  Zen Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Zen Studios

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  07/07/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3 - Xbox 360

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Nhiều phụ lục hấp dẫn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Cách điều khiển khó chịu.
  - Màn chơi thiết kế nghèo nàn.
  - Mô hình nhân vật thô, gượng gạo.
  - Nhạc nền và âm thanh mô phỏng thiếu sự đầu tư.

   
  Tuy không nổi tiếng bằng các siêu anh hùng xuất thân thân từ “lò” truyện tranh Marvel Comics như gã khổng lồ xanh The Hulk, người nhện Spider Man hay người sói Wolverine nhưng nhân vật “kẻ trừng phạt” Frank Castle của loạt truyện The Punisher cũng “lận lưng” được 3 bộ phim và trò chơi xoay quanh cuộc đời mình. Năm nay lại là một kỷ niệm đáng nhớ khác của Frank khi Zen Studios quyết định phát hành trò chơi mới nhất về người hùng này mang tên “The Punisher: No Mercy” (TPNM) thông qua dịch vụ Xbox Live và PlayStation Network.

  Là sản phẩm giá rẻ tập trung chính vào phần chơi mạng nên phần chơi đơn của TPNM được diễn giải khá đơn điệu và chủ yếu đưa người chơi và những trận đấu theo kiểu “deathmatch” với các đối thủ máy. Để các trận đấu này thêm phần sinh động, nhà sản xuất cũng thêm vào những mục tiêu để người chơi có thể cố gắng vượt qua như quét sạch hết số lượng đối phương cũng như trùm trước thời gian quy định với số lần hồi sinh (respawn) hạn chế. Tuy nhiên, với thời lượng chỉ vẻn vẹn vài màn chơi nên các game thủ có thể hoàn tất sớm mục chơi này trong khoảng ba mươi phút ngắn ngủi.

  Tạm bỏ qua phần chơi đơn còn khá nhiều thiếu sót, điểm thất vọng nhất mà nhiều game thủ tiếp xúc TPNM nhận thấy chính là cách điều khiển, xoay trở nhân vật khá chậm chạp, lề mề. Ðây vốn là điều tối kỵ đối với một game hành động bắn súng lấy tiết tấu nhanh, gọn làm chủ đạo như TPNM. Đó là chưa kể đến các màn chơi trong game được thiết kế nghèo nàn, nhiều điểm bất cập. Các nhân vật lại được dựng thô kệch, cẩu thả dù sử dụng một trong những engine thương mại nổi tiếng nhất hiện nay là Unreal 3. Chung số phận với đồ họa, chất lượng âm thanh lồng tiếng và nhạc nền của game cũng được thực hiện theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” nên không đọng lại được ấn tượng rõ nét nào cho người chơi. Có lẽ vì những lý do này mà phần chơi mạng của game không được nhiều game thủ mặn mà.

  Điểm sáng duy nhất của TPNM là tính năng cho phép mở khoá các vũ khí, kỹ năng mới cho nhân vật mình điều khiển thông qua việc sử dụng các nhân vật mà bạn đã mở khoá được ở phần chơi đơn để tham gia vào chiến trường trên mạng. Ngặt nỗi, với số lượng game thủ tham gia quá ít như đã nêu trên, bạn sẽ khó lòng thực hiện được công việc này. Có thể nói, TPNM sẽ là một kỷ niệm buồn không chỉ với nhà phát triển Zen Studios mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của người hùng Frank Castle.

  Quỳnh Nhi

  Từ khóa: PS3, Xbox360
  ID: G0909_32