• Thứ Sáu, 02/10/2009 08:44 (GMT+7)

  Trash Panic - Xếp… rác

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  TRASH PANIC

   

   

   

  Phát triển:

   

  SCEJ

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sony Online Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  04/07/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cách chơi sáng tạo, nhiều thử thách.
  • Nhạc nền có chọn lọc và đầu tư

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Lượng màn chơi còn quá ít.
  • Hình ảnh còn nhiều góc cạnh.

   

  Bạn đang tìm kiếm một trò chơi có phong cách tương tự game xếp gạch Tetris, xếp thuốc Doctor Mario nhưng ý tưởng phải nổi bật và không đụng hàng? Trò chơi Trash Panic (TP) mới vừa ra mắt trên dịch vụ PlayStation Network (PSN) chắc chắn sẽ giúp bạn thoả mãn được điều đó.

  Mục tiêu đặt ra cho người chơi khi thực hiện trò chơi này là sắp xếp các đồ phế thải được di chuyển từ một băng chuyền sao cho chúng vừa vặn với một chiếc thùng rác khổng lồ mà người chơi được phân quyền quản lý. Tất nhiên, do là đồ phế thải nên hình dạng, kích thước của chúng sẽ không ngay ngắn vuông vức thành các khối như trong game xếp gạch mà đủ các hình dạng, kích cỡ khác nhau. Từ nhỏ nhắn xinh xinh như cục gôm, banh cao su, bút viết đến to lớn như bồn cầu, bàn ghế, kệ gỗ, tủ sắt…

  Do kích thước đủ loại mà thể tích của thùng chứa lại chỉ có hạn nên bạn phải khéo léo dùng lực để tương tác những món đồ này với nhau để cho chúng không bị rơi ra khỏi thùng (bạn chỉ được phép rơi tối đa ba món đồ ra khỏi thùng chứa). Chẳng hạn, để dập nát một kệ gỗ cồng kềnh bạn có thể thả màn hình vi tính ngay trúng trọng tâm của nó. Ngoài ra, bạn có thể vận dụng các tính chất vật lý cũng như hoá học để việc xử lý các món đồ phế thải này diễn ra nhanh hơn. Điển hình như khi dùng lửa đốt, bạn nên ưu tiên các vật dụng dễ cháy như giấy, gỗ…đồng thời nhớ đậy nắp thùng để lửa bén nhanh và bùng nhanh hơn. Với những món đồ to, kết cấu phức tạp bạn có thể treo tạm chúng qua một băng chuyền khác để chờ xử lý sau. Cần lưu ý là băng chuyền chờ xử lý sau này chỉ có thể chứa tối đa một món đồ, khi bạn treo tạm một món đồ khác ở đây, món đồ cũ (đã được treo trước đây) sẽ được tự động chuyển vào thùng rác.

  Bên cạnh những món đồ bình thường, game còn thử thách người chơi thêm những món đồ đặc biệt như Mottainai (theo tiếng Nhật Mottainai là những món đồ còn xài được mà bị bỏ phí) hoặc trùm (Boss). Đối với những món đồ Mottainai bạn phải khéo léo đặt chúng ở những vị trí vừa với chiều cao của các nhân viên vệ sinh khác để họ có thể thu lượm và cất giữ. Trong khi với những con trùm (thường kích thước rất to như heo đất khổng lồ, xe tải nhỏ) bạn phải hoàn thành nhiệm vụ là phá hủy được chúng trước khi thời gian đếm ngược quay về mức zero. Nếu chẳng may làm vỡ mất món đồ Mottainai hoặc để trùm “thoát nạn”, thùng chứa rác của bạn sẽ ngập các vật dụng khổng lồ hoặc khó xử lý như vàng khối, bóng bowling. Lúc này, công việc của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

  Chỉ vẻn vẹn sáu màn chơi, nhưng do đòi hỏi cách giải quyết nhanh nhạy và khoa học nên để hoàn thành trò chơi trong một sớm một chiều là chuyện khá khó khăn ngay cả ở cấp độ dễ nhất. Tuy nhiên, nếu xuất sắc vượt qua bạn vẫn có thể dợt lại game ở độ khó cao hơn hoặc rủ thêm bạn chơi khác tranh tài ở VS Mode.

  Hình ảnh của TP chỉ ở mức tạm chấp nhận, các mô hình nhìn xa khá ổn nhưng khi quan sát gần lại lộ nhiều điểm thô kệch và khá nhiều góc cạnh. Nhưng hiệu ứng nhạc nền lại được chọn lọc khá tốt với nhiều sắc thái khác nhau. TP thực sự là tựa game khá đặc biệt và rất phù hợp cho các game thủ yêu sự sáng tạo, độc đáo.

  Thiên Kim

  ID: G0909_35