• Thứ Sáu, 02/10/2009 08:44 (GMT+7)

  Comet Crash - Chiến tranh thiên thạch

  Các game thủ thành (tower defense) hiện đang tràn ngập dịch vụ phân phối game PlayStation Network với mức giá tương đối mềm. Áp lực cạnh tranh gay gắt khiến các hãng phát triển phải luôn cải tiến để đưa những yếu tố mới vào game của mình nhằm tạo nét riêng. Trong số đó, game Comet Crash (CC) đã áp dụng ý tưởng khá lạ là thêm vào yếu tố tấn công bên cạnh yếu tố phòng thủ quen thuộc.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  COMET CRASH

   

   

   

  Phát triển:

   

  Pelfast

   

   

   

  Phát hành:

   

  Pelfast

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  02/04/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Chiến Thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cân bằng giữa yếu tố tấn công và phòng thủ.
  • Tính chiến thuật cao

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Chưa hỗ trợ chơi online.
  • Đồ họa đơn giản.

   
  CC khởi đầu như một game thủ thành truyền thống khi người chơi điều khiển một phi thuyền mẹ di chuyển khắp nơi trên bản đồ, xây dựng các ụ súng (turret, laser, bomber và pulsar) dọc đường hành quân của địch để tiêu diệt trước khi chúng có thể tiếp cận căn cứ của bạn. Địch có khả năng tìm được đường đi ngắn nhất và bạn phải xây dựng các công trình của mình để ngăn cản, buộc chúng đi theo lộ trình dài hơn. Việc xây dựng các mê cung sao cho đường đi của quân địch trở thành dài nhất là yếu tố quyết định thành bại của các trận chiến trong CC. Tài nguyên để xây dựng các công trình chủ yếu thu thập được khi phá hủy các mảnh thiên thạch xuất hiện trong khắp vòng chơi, và để nhanh chóng thu được lượng lớn tài nguyên bạn phải điều khiển phi thuyền mẹ bắt lấy các tảng thiên thạch và kéo chúng về tầm bắn của các ụ súng của mình.

  Sau khi đã nắm vững cách thu thập tài nguyên và xây dựng hệ thống phòng thủ, game hướng người chơi đến việc xây dựng lực lượng để tấn công tiêu diệt căn cứ đối phương, một yếu tố tương đối lạ với một game thủ thành. Các công trình cơ bản sẽ cho phép người chơi tạo ra các đơn vị quân thông dụng như scout, tank, drone và torpedo trong khi đó các công trình nâng cao sẽ sinh ra các đơn vị đặc biệt hammer, switch, thief và carrier với các kỹ năng khác nhau. Các cổng dịch chuyển (gateway) có tính năng ngăn cản quân địch, chỉ cho phép quân bạn đi qua tạo nên những lối đi tắt để bạn có thể bất ngờ tập kích căn cứ của chúng. Với số đơn vị quân tối đa lên đến 1000, game đem đến những trận chiến ác liệt và đầy tính chiến thuật khi người chơi phải biết cân bằng giữa 2 yếu tố phòng thủ và tấn công để có thể giành thắng lợi cuối cùng.

  Ngoài phần chơi đơn hấp dẫn, CC còn mang đến phần chơi chơi co-op và versus nhiều người cũng thú vị không kém. Hỗ trợ tối đa 3-4 người, phần chơi này đem đến những trận chiến sôi động thật sự trên 12 bản đồ rộng lớn. Tính chiến thuật và yếu tố bất ngờ của game cũng luôn thay đổi khi người chơi có thể chọn vị trí căn cứ của mình khi bắt đầu tạo nên cục diện chiến trường hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên việc chỉ hỗ trợ chơi offline trên cùng một máy mà không có tính năng chơi online là một thiếu sót đáng kể cho game.

  Có cách chơi khá xuất sắc nhưng CC lại mất điểm khá nhiều ở phần nghe nhìn. Đồ họa của game khá đơn giản với góc nhìn từ trên xuống bao quát toàn bộ bản đồ, và thiếu hẳn các hiệu ứng đồ họa đặc sắc có thể gây ấn tượng với người chơi. Phần âm nhạc của game cũng chỉ ở mức tạm được, tuy nhiên tính năng hỗ trợ cho phép sử dụng các bài nhạc có trong máy bạn để làm nhạc nền có thể khiến phần âm của game hấp dẫn hơn.

  CC đem đến một cái nhìn mới lạ hơn cho thể loại game thủ thành truyền thống khi thoát khỏi lối chơi phòng thủ cứng nhắc và cho phép người chơi tận hưởng cảm giác tấn công và chinh phục đối phương. Một thử nghiệm thành công của Pelfast và bạn không nên bỏ qua nếu yêu thích thể loại game này.

  Tiểu Lý

  ID: G0909_36