• Thứ Sáu, 02/10/2009 08:44 (GMT+7)

  Bonsai Barber - Phó cạo Bonsai

  Điểm khó “đụng hàng” của Bonsai Barber(BB) so với hầu hết các trò chơi đã ra mắt trước đây là bạn vào vai một thợ hớt tóc chuyên nghiệp với đối tượng khách hàng chính là những cây Bonsai có tính cách và hình dạng không khác con người.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Bonsai Barber

   

   

   

  Phát triển:

   

  Zoonami

   

   

   

  Phát hành:

   

  VNintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  30/03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Ý tưởng mới lạ.
  • Hình ảnh bắt mắt.
  • Nhiều tình huống vui nhộn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Âm thanh chưa được đầu tư nhiều.
  • Còn ít mục chơi.

   
  Giống như thợ làm đầu, người chơi sẽ được cung cấp các dụng cụ cơ bản để hành nghề như kéo, tông-đơ, lược…Các dụng cụ này sẽ được mô phỏng thông qua điều khiển Wii Remote có khả năng tái hiện lại không kém ngoài đời thực. Chẳng hạn, khi cắt tóc bạn phải khéo léo rê Wii Remote kết hợp với phím A thật nhịp nhàng thì mới có thể thao tác thành công.

  Khởi điểm, khách hàng sẽ chỉ yêu cầu bạn thực hiện những kiểu đầu đơn giản như dạng hình tam giác, vuông. Càng về sau bạn sẽ được yêu cầu những kiểu đầu phức tạp hơn như hình tròn, gợn sóng...đòi hỏi bạn phải tập trung và tỉ mẩn hơn. Tùy vào trình độ cũng như tay nghề mà khách hàng sẽ đánh giá năng lực của bạn theo cấp độ từ 1 đến 5 sao. Khi đã có chút tiếng tăm bạn có thể sắp lịch để hẹn khách hàng quen, cũng như được giới thiệu và tiếp cận thêm những vị khách mới sang trọng nhưng khó tính.

  Bạn còn được sử dụng các dụng cụ đặc biệt. Điển hình như bình xịt thuốc mọc tóc có thể giúp bạn sửa sai nếu chẳng may trong lúc cao hứng hớt mất quá nhiều tóc của khách. Mỗi khi thực hiện song một kiểu tóc cho khách hàng bạn còn phải dùng “chiêng” để báo hiệu cho khách biết (có lẽ các hàng trong game thường tranh thủ ngủ khi bạn đang làm đầu cho họ). Ngoài ra, game còn cung cấp thêm cho bạn một chiếc máy ảnh để có thể lưu lại những kiểu đầu ấn tượng mà mình đã từng thực hiện cho khách hàng. Mặt khác, game còn tích hợp sẵn tính năng Leaderboard, cho phép bạn so sánh tay nghề của mình so với các “phó cạo” khác trên mạng.

  Chỉ được dựng hoàn toàn trên khuôn 2D nhưng tông màu thể hiện sáng và đặc biệt là cách tạo hình các nhân vật theo phong cách hoạt hình vui nhộn nên BB vẫn tạo được thiện cảm tốt cho người chơi khi mới tiếp xúc. Nhạc nền và âm thanh phỏng của game không có nhiều điểm nổi bật và ít đọng lại nhiều cảm xúc cho người chơi. Đổi lại với cách chơi lạ của mình BB rất đáng để các game thủ trên Wii lưu ý

  Được thành lập vào năm 2000 bởi Martin Hollis - cựu giám đốc sản xuất của trò chơi đình đám GoldenEye 007, Zoonami từng “trình làng” nhiều game như Zendoku, Go! Puzzle. Bonsai Barber chính là sản phẩm mới nhất của họ trên dịch vụ Wii Ware đầu năm nay.

  Thanh Thảo

  ID: G0909_54