• Thứ Sáu, 02/10/2009 08:44 (GMT+7)

  Lego Battles - Lego đại chiến


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  LEGO BATTLES

   

   

   

  Phát triển:

   

  Hellbent Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Warner Bros. Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  09/06/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Chiến Thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cách chơi đơn giản dễ nắm bắt.
  • Nhiều phụ lục để mở khoá.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Độ thử thách chưa cao.
  • Hình ảnh và âm thanh chưa được đầu tư nhiều.

   
  Lợi thế là màn hình đôi và cách điều khiển linh hoạt của bút cảm ứng, hệ máy Nintendo DS được nhiều nhà phát triển đánh giá là bãi đáp khá lý tưởng để các game chiến thuật thời gian thực (RTS) hạ cánh. Thực tế đã chứng minh tuy số lượng khá hạn chế nhưng các RTS trên hệ máy này như Lock’s Quest, Robocalypse, Glory Days 2 đã được làng game đón nhận và đánh giá khá tốt. Chính vì vậy khi game chiến thuật Lego Battles (LB) được công bố dành cho hệ máy console cầm tay của Nintendo, rất nhiều game thủ đặc biệt là các bạn nhỏ tỏ ra quan tâm.

  LB có tổng cộng 6 phe phái khác nhau để người chơi chọn lựa. Tuy nhiên thời điểm đầu của trò chơi bạn chỉ được cung cấp duy nhất một phe, và phải đi hết phần chiến dịch của phe này trước khi có thể mở khoá các phe còn lại. Tài nguyên trong game được chia làm hai loại chính là gỗ và gạch. Để khai thác được 2 nguồn tài nguyên quan trọng này bạn cần phải sử dụng “phu” vốn được tạo ra từ thành chính Castle. Khi tích góp đầy đủ tài nguyên bạn có thể xây thêm nông trại để tăng cường quân số, nhà lính để tạo quân, hoặc chiêu mộ các anh hùng… Nhờ tận dụng chức năng cảm ứng của máy Nintendo DS nên các hoạt động trong game sẽ được thực hiện hoàn toàn qua bút stylus. Vĩ như để ra lệnh cho một phu lấy gỗ bạn chỉ cần chạm vào phu đó rồi nhấn vào các rừng cây là họ sẽ tự động thực hiện công việc. Khá dễ dàng và thuận tiện.

  Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ quen thuộc như bảo vệ thành chính, tấn công doanh trại của phe đối phương, áp tải nhân vật quan trọng từ điểm A đến điểm B…Rải dọc khắp các bản đồ chơi trong chiến dịch đơn của LB là các món đồ Lego có hình dạng ốc, khối vuông, chữ nhật. Nếu tìm đủ các món đồ này bạn có thể mở khoá các hình vẽ, các nhân vật ẩn hoặc bản đồ để giao lưu trong phần chơi mạng của game.

  Tuy nhiên, LB lại vướng khá nhiều lỗi lặt vặt khiến game chưa được đánh giá cao như mong đợi. Điển hình như khi điều một nhóm quân đến một điểm cố định trên bản đồ. Ít khi nào bạn có thể điểm danh đầy đủ các thành viên trong nhóm quân này, do thường bị vướng phải các vật cản trên đường đi. Hay các “phu” thi thoảng sẽ hứng chí dừng công việc của họ hiện hành mà không rõ lý do, và bạn phải chịu khó ra lệnh lại cho họ. Trí thông minh của các đối thủ máy cũng khá đơn giản, khi chúng thường xuyên tấn công theo một kiểu cố định nên rất dễ bị người chơi bắt bài, đáp trả khá dễ dàng.

  Cũng như cách chơi thường thường bậc trung của mình, hình ảnh của LB chỉ dừng ở mức đạt chứ không có nhiều điểm nổi bật. Các nhân vật được phối nhiều màu sắc nhưng chuyển động chưa thật nhuyễn và cảnh nền nhìn còn khá sơ sài. Âm thanh của game cũng không khá hơn khi thể hiện rất mờ nhạt. Nhìn chung LB là game chiến thuật khá phù hợp cho các bạn nhỏ, nhưng với các game thủ “lão luyện” trong thể loại này, họ có thể tạm lướt qua sản phẩm này mà không cần phải bận tâm nhiều.

  Nguyên Chương

  ID: G0909_60