• Thứ Sáu, 02/10/2009 08:44 (GMT+7)

  Space Bust-A-Move - Bắn bể bong bóng

  Sau 4 năm không xuất hiện trên hệ máy NDS kể từ phiên bản Bust-a-move DS, loạt game này mới có dịp tái ngộ lại các game thủ sở hữu hệ máy này với phiên bản mới mang tên Space Bust - A - Move (SBAM)
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Noby Noby Boy

   

   

   

  Phát triển:

   

  Taito

   

   

   

  Phát hành:

   

  Taito

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  28/07/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Giá trị chơi lại cao.
  - Tính năng chơi trực tuyến sáng giá.
  - Nhiều phục lục hấp dẫn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Không có nhiều thay đổi so với các phiên bản trước.

   

  Vẫn trung thành với cách chơi truyền thống, nhiệm vụ mà SBAM đặt ra cho người chơi là phá hủy những quả bóng nằm hỗn độn, chen chúc nhau ở phía trên màn hình ngăn cho chúng không chạm được vị trí an toàn mà nhân vật chính của chúng ta đang đứng. Và để thực hiện được điều này bạn phải cùng nhân vật chính khéo léo điều khiển một máy bắn bóng ở dưới màn hình chơi, sắp xếp các quả bóng sao cho chúng cùng màu theo nguyên tắc là cứ 3 bóng cùng màu sắc với nhau (hoặc nhiều hơn) chúng sẽ tự động bị
  phá huỷ.

  Trong thực tế, không phải lúc nào bóng được phát ra cũng đúng màu mà bạn cần hoặc những bóng có tính công phá cao như bom. Mặt khác, do các bóng mà bạn cần phá huỷ được sắp xếp khá lộn xộn không theo một trật tự nhất định nên thường người chơi phải tính toán lực, canh góc bắn hợp lý, đồng thời ra quyết định thật nhanh gọn và chính xác. Chẳng hạn, để bắn hạ một chùm bong bóng sắp tiến về phía nhân vật chính đang đứng: thay vì giải quyết theo kiểu thông thường là phá các bóng ở gần nhân vật nhất. Nhưng nếu cảm thấy chắc ăn vào khả năng tính toán của mình, bạn có thể tận dụng lực khi phát bóng vào 2 tường để có thể phá huỷ những bóng ở vị trí xa nhân vật hơn.

  Song song với phần chơi đơn, game còn tích hợp thêm phần chơi mạng hấp dẫn. Đáng mừng là phần chơi này hỗ trợ cả 2 giao thức DS Download Play - cho phép các game thủ chỉ dùng một bản game gốc để chia sẻ cùng 3 bạn chơi khác khi thực hiện những trận giao đấu offline và Nintendo Wi-Fi Connection – cho phép người chơi thực hiện những trận tranh tài hứa hẹn nhiều thử thách, cam go trên đấu trường trực tuyến. Quả thực chỉ đến khi hoà mình vào mục chơi này bạn mới cảm nhận được hoàn toàn cách chơi kịch tích, độc đáo của game. Bởi ngoài những kỹ năng cơ bản được sử dụng ở phần chơi đơn người chơi còn phải kết hợp những vật dụng như lưới làm cản tầm nhìn, bùa gây choáng…để gây khó dễ cho đối phương của mình.

  Rất thú vị!

  Bất kể tham gia vào phần chơi nào máy cũng sẽ tự độngghi nhận và đánh giá điểm số dựa vào khả năng thể hiện của bạn. Bằng điểm số này bạn có thể mở khoá thêm các mục chơi mới như: Pressure Mode, Puzzle Mode…cũng như màu sắc, biểu tượng của bóng, hình dạng mũi tên của máy bắn bóng. Những mục phụ hấp dẫn này chắc chắn sẽ giữ chân được các game thủ khoảng thời gian không nhỏ.

  Đồ hoạ của SBAM không thay đổi nhiều so với người tiền nhiệm ra mắt cách đây bốn năm. Tuy nhiên, màu sắc cảnh nền, cách thiết kế các nhân vật rất dễ thương, nhí nhảnh hợp với cách chơi sôi động của game. Nhạc nền cũng thể hiện khá tốt vai trò của mình nhưng còn lặp tương đối nhiều. Tuy không phải là bước tiến lớn so với các đàn anh đi trước nhưng SBAM vẫn là một game giải đố hay, có chiều sâu đáng để bạn quan tâm.

  Thanh Thảo

  ID: G0909_61