• Thứ Năm, 29/10/2009 07:41 (GMT+7)

  Invicible Tiger The Legend of Han Tao - Huyền thoại võ sư Han

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Invicible Tiger The Legend of Han Tao

   

   

   

  Phát triển:

   

  Blitz Arcade

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai Games America

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  27/08/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Đồ hoạ bắt mắt.
  - Các trận đấu trùm hấp dẫn. Hỗ trợ mạng tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Cách chơi lặp lại nhiều.
  - Thời lượng chơi ngắn.

   

  Truyền thuyết kể lại rằng, nếu ai sở hữu được báu vật The Star of Destiny sẽ có được sức mạnh vô song và trở thành một chiến binh bất tử. Câu chuyện này được lưu truyền trong nhân gian qua nhiều thế hệ và sớm lọt đến tai vVua Quỷ (Evil Overlord). Bỏ nhiều công tìm kiếm, cuối cùng Vua Quỷ cũng xác định được nơi cất giữ báu vật chính là núi Vàng (Yellow Mountains). Hắn quyết định đến đấy để chiếm hữu The Star of Destiny. Tuy nhiên, điều mà hắn và tay sai của mình không thể ngờ đến chính là việc đụng độ với võ sư Han Tao vốn có khí phách hơn người đồng thời là người trấn giữ núi Vàng.

  Được thiết kế theo dạng hành động 2D tương tự như Teenage Mutant Ninja Turtles, Contra nhưng kết cấu của Invicible Tiger The Legend of Han Tao có chút khác biệt. Cảnh chơi của game rất ít thay đổi và thường chia thành nhiều phân đoạn khác nhau. Mỗi phân đoạn người chơi lại phải cùng võ sư Han đối phó với hàng tá đối phương xuất hiện từ khắp các ngõ ngách khác nhau.

  Để đối phó với Vua Quỷ và tay sai của hắn, Han được trang bị những kĩ năng cơ bản bao gồm đấm, đá và né đòn (bằng phím analog phải). Từ những kĩ năng cơ bản này người chơi phải kết hợp đan xen chúng với nhau để tạo ra những đòn liên hoàn nhằm khắc chế đối phương. Thú vị là nếu giữ cho Han không bị đối phương đánh trúng càng lâu thì người chơi càng có nhiều cơ hội để thi triển những đòn thế mạnh và phức tạp hơn. Song song đó, bạn còn có thể tăng hiệu quả cho chiêu tấn công bằng cách sử dụng các vật dụng như gậy gộc, dao, thùng gỗ… được bố trí trong cảnh chơi.

  Tuy nhiên, đối thủ mà bạn gặp trong trò chơi cũng không vừa bởi ngoài những tên lính với võ công tầm thường, bạn còn phải đụng độ với bọn nhẫn giả với thân pháp nhanh nhẹn, các võ sư mập dai máu. Khi chúng xuất hiện đông trên màn hình chơi và kết hợp ăn ý với nhau, nếu không xử trí, đối phó khéo léo bạn có thể “lên đường” rất nhanh. Mặt khác, mỗi màn chơi game chỉ cho phép bạn miễn phí hai lần để sửa sai. Ở những lần kế tiếp bạn phải đánh đổi bằng điểm thưởng (được tính khi hạ đối phương), và nếu điểm thưởng không đủ bạn phải chịu khó khởi động lại màn chơi từ đầu.

  Cần lưu ý là trong game, bạn sẽ không bắt gặp các vật dụng để hồi phục sức khỏe trong màn chơi. Để làm được điều này bạn phải tích lũy được điểm Yin Yang (điểm này được ghi nhận thông qua biểu tượng Thái Cực đặt ở trên màn hình chơi) thông qua việc hạ gục đối phương, sau đó kích hoạt phím L1 để Han thực hiện việc phục hồi sức khoẻ. Lúc hồi phục sức khoẻ, Han sẽ không thể kháng cự hay né đòn do vậy bạn phải canh thời điểm thích hợp để thực hiện thao tác này nếu không muốn trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  Bên cạnh phần chơi đơn, game còn tích hợp sẵn chức năng chơi mạng hấp dẫn, hỗ trợ các game thủ thưởng thức trên cùng một máy hoặc bắt cặp với người chơi khác thông qua kết nối trực tuyến. Nếu muốn tìm kiếm những thử thách phức tạp hơn bạn có thể lướt qua hai phần chơi khác là Endurance và Time Trial để "dợt" tay nghề.

  Chất lượng đồ họa của game khá ấn tượng nhờ tông màu sặc sỡ, diễn hoạt của nhân vật uyển chuyển và rất tự nhiên. Ngoài ra, nếu có mắt kính 3D hoặc TV hỗ trợ 3D bạn có thể bật các chức năng Anaglyph 3D và Digital 3D trong phần hiệu chỉnh để thưởng thức game được trọn vẹn hơn. Âm thanh mô phỏng của game cũng thể hiện tương đối “đạt” và đặc biệt là giọng của người dẫn truyện được thể hiện khá truyền cảm. Nhìn chung đây là một tựa game chơi được nếu bạn là người không quá cầu kỳ và yêu thích những game hành động 2D có tiết tấu nhanh, sôi động.

  Minh Hằng

  ID: G0910_42