• Thứ Năm, 29/10/2009 07:41 (GMT+7)

  Wipeout HD Fury - Đường đua thịnh nộ


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  WIPEOUT HD FURY

   

   

   

  Phát triển:

   

  SCE Studios Liverpool

   

   

   

  Phát hành:

   

  SCEE

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  23/07/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Đua Xe

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Bổ sung thêm vòng đua và xe mới.
  • Những chế độ chơi mới hấp dẫn.
  • Đồ họa ấn tượng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Hơi khó với người mới chơi.

   
  Trong số các tựa game đua xe lấy bối cảnh thế giới viễn tưởng, thì WipEout có bề dày truyền thống chỉ thua mỗi tượng đài F-Zero. Dòng game này góp mặt đầy đủ trên tất cả các hệ máy console và handheld của Sony. Riêng phiên bản trên PS3 mang tên WipEout HD phát hành qua dịch vụ PlayStation Network đã được đánh giá cao và có số lượt tải về rất lớn. Thành công này, đã thúc đẩy hãng phát triển SCE Studios Liverpool tung ra gói mở rộng mang tên Fury gần một năm sau bản đầu tiên.

  Giống như các phiên bản khác thuộc cùng dòng game, phiên bản Fury (WF) có nhịp độ cực nhanh và trên đường đua có các vật phẩm để tăng khả năng tăng tốc, phòng thủ hay tấn công các đối thủ. Người chơi không điều khiển các loại xe đua thông thường, mà là các cỗ xe đua phản trọng lực bay cách mặt đất. Do đó, những cú drift “cháy đường” hoàn toàn vắng bóng mà thay vào đó là khả năng điều khiển và giữ thăng bằng tốt cho phi thuyền đóng vai trò quan trọng hơn cả.

  Đường đua trong WF được thiết kế theo kiểu đặc biệt để phù hợp với cách chơi của game với độ dốc và địa hình thay đổi khá đột ngột. WF giúp cuộc đua sôi động trở lại qua việc thêm vào 8 vòng đua bao gồm: The Amphiseum, Talon’s Junction, Tech De Ra, Modesto Heights, Pro Tozo, Mallavol, Coridon 12 và Syncopia. Tuy nhiên, những vòng đua này không hoàn toàn mới bởi chúng được vay mượn từ 2 phiên bản Pure và Pulse trên máy PSP, chỉ khác là lần này được thể hiện ở độ phân giải HD. Bộ sưu tập các loại xe đua trong WipEout cũng được “làm giàu” lên qua 13 mẫu xe mới được thiết kế và đưa vào gói mở rộng này. Chúng mang đến cảm giác mới mẻ khi được điều khiển những cỗ xe đua khác, với những mẫu đã có trong WipEout HD.

  Thêm 3 chế độ đua mới được bổ sung vào WF gồm Eliminator, Zone Battle, và Detonator giúp game mang tính đối kháng cao hơn. Ở chế độ Eliminator, thay vì cạnh tranh vị trí dẫn đầu đoàn đua thì người chơi sẽ thu thập các loại vũ khí để bắn hạ đối phương, trong đó đặc biệt ấn tượng ở kỹ năng quay đầu 180 độ trong chớp mắt để tấn công trực diện đối thủ. Zone Battle là đòi hỏi sự khéo léo và tính toán nhiều hơn khi người chơi kích hoạt các mảng màu khác nhau trên đường đua để ghi điểm thành tích cho mình đồng thời gài bẫy đối phương. Cuối cùng là chế độ được yêu thích Detonator thử thách tài năng luồn lách và bắn hạ các quả mìn xuất hiện dày đặc trên đường đua để về đến đích an toàn. Tuy nhiên, độ khó của game vì vậy lại bị đẩy lên cao hơn khiến người chơi mới khó hòa nhập nhanh chóng.

  Được biết đến như là một trong những tựa game đua xe viễn tưởng có đồ họa tươi tắn và đẹp mắt khi hỗ trợ độ phân giải 1080p ở mức khung hình 60FPS, WipEout HD lại tiếp tục truyền cho WF những nét tinh túy của mình. Ngoài các vòng đua thì các mô hình xe cũng được chăm chút từ ngoại hình bắt mắt cho đến những họa tiết trang trí nhỏ nhất. Các giai điệu, nhạc nền mang âm hưởng hiện đại và sôi động cũng góp phần giúp các tay đua “sung” hơn trên đường đua.

  Với các màn chơi, chế độ đua, và xe đua mới được bổ sung, WF là một gói mở rộng chất lượng cao. Hơn thế nữa với lợi thế mức giá khá mềm, các game thủ PS3 sẽ không phải đắn đo nhiều khi quyết định “nâng cấp” thế giới WipEout thân yêu để tiếp tục có thêm những trải nghiệm thú vị mới.

  Nguyên Quân

  ID: G0910_43