• Thứ Năm, 29/10/2009 07:41 (GMT+7)

  Marvel VS. Capcom 2 - Siêu anh hùng đại chiến 2


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  MARVEL VS. CAPCOM 2

   

   

   

  Phát triển:

   

  Backbone Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Capcom Production Studio

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  13/08/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3, Xbox 360, PS2, Xbox, Dreamcast, Arcade

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Chức năng chơi trực tuyến sáng giá.
  • Tập hợp nhiều siêu anh hùng với vô số kỹ năng khác nhau. .

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Đồ hoạ lỗi thời.
  • Nhạc nền rời rạc, không ấn tượng..

   
  Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2000 trên các máy game thùng NAOMI sau đó được chuyển tiếp lên các console như Dreamcast, PlayStation 2, Xbox, nay game đối kháng nổi tiếng của hãng Capcom - Marvel vs. Capcom 2 (MvC2) lại tiếp tục được tái bản thông qua dịch vụ PlayStation Network và Xbox Live Arcade!

  Đúng như tên gọi của mình, MvC2 quy tụ hơn 50 nhân vật nổi tiếng trong các bộ truyện tranh của Marvel và các gương mặt quen thuộc trong các tựa game đỉnh của Capcom trước đây như Rockman, Spider Man, Captain America…Trước khi bắt đầu cuộc chơi, các game thủ phải lập một nhóm tùy thích bao gồm ba thành viên bất kỳ. Với mỗi nhân vật được lựa vào nhóm, bạn phải chọn kiểu tấn công cũng như hỗ trợ của họ như Ground Style, Dash, Anti-Air, Balance.

  Tùy vào những lựa chọn này mà trong quá trình thi đấu các nhân vật sẽ hỗ trợ nhân vật chính theo những cách thức khác nhau. Điển hình như Doctor Doom có thể chưởng đối phương từ xa, Wolverine thì sử dụng cặp vuốt sắc nhọn và thân pháp nhanh nhạy của mình để lao vào tấn công chớp nhoáng. Song song với việc kêu gọi các thành viên trong nhóm hỗ trợ khi thi đấu, bạn có thể chủ động thay người nếu cảm thấy nhân vật điều khiển đang rơi vào trạng thái nguy kịch. Nhân vật được đưa vào trong nếu nghỉ ngơi đầy đủ có thể phục hồi sức khỏe. Nếu sử dụng chiến thuật thay người hợp lý bạn có thể làm chủ trận đấu dễ dàng.

  Việc tấn công đối phương thường xuyên sẽ giúp người chơi tích lũy được thanh Super Meter đặt ở dưới màn hình. Khi thanh này được nạp đầy bạn có thể kích hoạt để các nhân vật trong nhóm cùng nhau phối hợp tung ra những chiêu thức lợi hại nhất về phía đối phương. Đây cũng là điểm ấn tượng nhất của MvC 2 bởi với hàng chục nhân vật khác nhau để tùy chọn, các game thủ có thể lập thành vô số nhóm chơi để mặc sức chiêm ngưỡng các nhân vật trong game kết hợp đủ loại đòn đánh không ai giống ai.

  Cải tiến đáng kể nhất ở phiên bản Xbox 360 và PlayStation 3 lần này là game hỗ trợ giao thức thi đấu trực tuyến vô cùng hấp dẫn. Người chơi có thể lựa chọn các trận đấu giao hữu (Player Match) hoặc xếp hạng (Ranked Match) tùy vào khả năng cũng như mục đích của mình. Sự bổ sung rất kịp thời này đã khiến giá trị của game được cải thiện đáng kể.

  Trong lần tái xuất hiện này, MvC 2 cũng hỗ trợ chuẩn màn hình rộng đang phổ biến hiện nay. Cảnh nền và phông chữ trong game cũng được tỉa tót, gọt dũa lại sắc sảo hơn, nhưng các mô hình nhân vật ít thay đổi nên nhìn không còn bắt mắt như trước. Nhạc nền được phối khá lộn xộn và chưa tạo được ấn tượng tốt lắm. Nếu từng bỏ lỡ MvC 2 ở những lần ra mắt trước thì đây là thời điểm thích hợp để bạn “rước” tựa game độc đáo này về để thưởng thức.

  Lê Hiếu

  Từ khóa: Dreamcast, PS2, PS3, Xbox, Xbox360
  ID: G0910_44