• Thứ Ba, 27/10/2009 16:15 (GMT+7)

  Darkest Fear - Tột cùng sợ hãi


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  DARKEST FEAR

   

   

   

  Phát triển:

   

  Rovio

   

   

   

  Phát hành:

   

  Rovio

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  12/08/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

   

   

  Hệ máy:

   

  iPhone

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Lối chơi hấp dẫn.
  • Đồ họa đẹp mắt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Chưa khai thác nhiều yếu tố kinh dị.
  • Thiếu đầu tư âm thanh.

   
  Bóng tối luôn gợi lên cảm giác sợ hãi, nhất là khi ẩn chứa trong đó những quái vật hung tợn luôn chực chờ xâu xé bạn. Yếu tố này đã được rất nhiều tựa game kinh dị khai thác và nó luôn chứng tỏ được tính hiệu quả của mình trong việc tạo ra bầu không khí rùng rợn đặc trưng. Darkest Fear (DF) cũng lựa chọn cách thức này nhằm tiếp cận các game thủ.

  Câu chuyện bắt đầu khi nhân vật chính Thomas Warden nhận được cú điện thoại cầu cứu lúc nửa đêm từ người vợ Susan, một bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Grim Oak. Thomas phải chạy đua với thời gian để giải cứu con gái Helen khỏi các bệnh nhân đang dần biến thành những sinh vật khát máu dưới tác động của một loại virus kỳ lạ. Một mình trong đêm, Thomas phải vận dụng tất cả mọi kỹ năng mà mình có được để tồn tại và giải cứu cho những người thân.

  Lựa chọn phong cách phiêu lưu, DF đưa người chơi đến 15 màn chơi tương ứng với 15 khu vực trong bệnh viện. Người chơi có nhiệm vụ di chuyển từ điểm xuất phát của mỗi màn, vượt qua các cạm bẫy và câu đố, để tới đích là cánh cửa dẫn sang khu vực tiếp theo. Nhưng đây là điều không dễ dàng gì bởi bao trùm phần lớn không gian của mỗi khu vực là màn đêm âm u, nơi những sinh vật khát máu luôn ẩn nấp và tìm kiếm cơ hội tấn công bạn. Hãy tránh xa các khu vực này nếu như bạn không muốn bắt gặp màn hình gameover sớm.

  Nếu như bóng tối là kẻ thù thì ánh sáng là đồng minh chính của bạn trong DF. Người chơi có thể sử dụng các nguồn ánh sáng cố định từ các cửa sổ hoặc các nguồn sáng linh động như đèn bão, đèn pin hoặc dùng gương phản chiếu để tạo ra những vùng sáng an toàn giúp bạn di chuyển mà không bị quái vật tấn công. Để tăng thêm phần khó khăn, còn có những chìa khóa và cơ quan ẩn mà người chơi phải tìm ra và kích hoạt để mở được cánh cửa, điều không dễ thực hiện khi bạn vừa phải bố trí các nguồn sáng hợp lý vừa tìm cách giải quyết các câu đố này.

  DF vận dụng một yếu tố khá hay là việc qua được một màn chơi là chưa đủ mà quan trọng hơn là cứu được bao nhiêu bệnh nhân trong màn chơi đó. Bởi mỗi bệnh nhân cứu được sẽ giúp nhân vật tăng thêm 1 đơn vị HP (sinh mệnh) ở màn tiếp theo, một lợi thế không thể bỏ qua bởi game càng về sau càng khó. Điều kiện giải cứu các bệnh nhân cũng khá đơn giản, chỉ cần tìm ra và tạo các vùng sáng an toàn cho họ là được.

  Đồ họa của DF tạo được thiện cảm bởi nhân vật và cảnh nền được thiết kế chi tiết và đẹp mắt. Hiệu ứng ánh sáng lan tỏa trong bóng tối cũng được thiết kế rất tốt. Ngược lại, âm thanh - yếu tố song hành với đồ họa để hình thành nên không khí đặc trưng của các game kinh dị - lại chưa được DF chăm chút lắm phần nào do sự hạn chế trong khả năng trình diễn của các máy ĐTDĐ.

  Có thể xem DF là một tựa game kinh dị hấp dẫn dành cho chiếc máy iPhone nhờ khai thác tốt yếu tố ánh sáng – bóng tối cùng với đồ họa khá đẹp mắt. Nhìn chung DF thể hiện đúng chất của một game kinh dị, chỉ tiếc nỗi sợ hãi chưa được đẩy lên tận cùng do các quái vật chỉ có thể tấn công bạn trong bóng tối mà không thể chạm tới bạn ngoài ánh sáng khiến game giảm bớt độ hồi hộp và kích thích.

  Tiểu Lý

  ID: G0910_74