• Thứ Năm, 05/11/2009 07:38 (GMT+7)

  All Aspect Warfare - Chiến tranh tổng lực

  Đa số người chơi đã xóa ngay AAW chỉ sau 10 phút chơi thử!
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  All Aspect Warfare

   

   

   

  Phát triển:

   

  3000AD, Inc.

   

   

   

  Phát hành:

   

  3000AD, Inc.

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/08/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

      Hệ máy:   PC  

   

   

  Cấu hình:

   

  P4 2,4GHz, RAM 1GB, VGA 256 MB hỗ trợ Shader Pixel 3.0, HDD 800MB, Windows XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Hiệu ứng anh sáng khá.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Lối chơi nhàm chán
  • Điều khiển kém hiệu quả.
  • Nhiều lỗi.
  • Hình âm lỗi thời.

   

  All Aspect Warfare (AAW) thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất do 3000AD Inc sản xuất và phát hành. Bối cảnh AAW diễn ra trong tương lai tại căn cứ quân sự ngoài hành tinh LV-115, nơi bạn cùng nhóm chiến binh loài người đang tìm diệt lũ quỷ chủng tộc Gammulans. Trong một đợt tấn công càn quét, bạn gặp tai nạn do hoạch định sai lầm của cấp trên và mắc kẹt lại căn cứ. Bạn vừa chống lại kẻ địch đông đảo vừa phải tìm cách thoát khỏi căn cứ càng sớm càng tốt do quả bom nguyên tử RANDOM mà quân đội để lại đã được kích hoạt và sẽ sớm phát nổ nhằm phá hủy toàn bộ hành tinh. Cốt truyện tuy không có gì đặc biệt nhưng nhà phát triển quảng cáo rầm rộ AAW sẽ cống hiến cho người chơi những trận chiến đỉnh cao, thậm chí trên diễn đàn của game từng có một nhận xét rằng vài đặc tính trong AAW đáng cho những Counter Strike (CS) hay Unreal Tournament (UT) học tập. Đúng vậy! CS và UT có thể lấy AAW làm gương nhưng không phải để noi theo mà để tránh xa những khuyết điểm to tướng mà game này mang lại.

  Người chơi có thể trải nghiệm AAW theo 2 hướng. Phần chơi đơn chứa 16 nhiệm vụ tức thời (instant action) chủ yếu yêu cầu bạn hạ gục đối phương thông qua các trận đấu súng hoặc giao chiến trên không bằng phi thuyền hay nhiều loại khí tài quân sự khác. Chế độ cốt truyện có phạm vi màn chơi rộng hơn và bạn được quyền hoàn thành các nhiệm vụ theo ý mình. Dù chọn hướng nào đi nữa bạn cũng không thể tránh khỏi lối chơi tệ hại và rườm rà quá mức của game! Thiết kế màn chơi rất rộng nhưng không hề có một chướng ngại vật nào cho bạn ẩn nấp. Vì thế, bạn đừng nhọc công thắc mắc vì sao vừa tham gia vào AAW đã thấy mình “ăn” chục loạt đạn. Cách sắp đặt vị trí của đối phương càng bất hợp lý hơn, những gì bạn thấy chỉ là các chấm nhỏ tận chân trời và bạn sẽ phải chạy bộ một đoạn rất dài trước khi tiếp cận được chúng. Khâu chỉ dẫn vụng về khiến bạn mất nhiều thời gian để làm quen với vũ khí cũng như cách điều khiển phương tiện rất kì quái, trong lúc lũ Gammulans cứ tấn công dồn dập với độ chính xác tuyệt đối dù chúng ở khoảng cách xa tít. Sự bực tức lên đến đỉnh điểm khi bạn liên tục tử trận do không thể xác định kẻ địch tấn công từ đâu và hàng loạt lỗi game diễn ra trong quá trình chơi. Thường xuyên nhất là hiện tượng văng game (crash) hay đối phương sau khi bị bạn hạ gục bỗng bật dậy và đứng trơ trơ giữa chiến trường.

  Phần chơi mạng của AAW hỗ trợ đến 64 người chơi cùng lúc qua mạng LAN hoặc Internet. Tuy có bổ sung một số chế độ mới như đối kháng với Deadmatch, Base Wars hay đặt bom RANDOM nhưng thật khó để bắt đầu một màn chơi khi số người tham gia đấu trường online cực ít. Cũng dễ hiểu vì lối chơi phức tạp, nhiều lỗi và chưa đủ độ chín, đồ họa lỗi thời, âm thanh trùng lặp cùng cơ chế điều khiển kém hiệu quả nên đa số người chơi đã xóa ngay AAW chỉ sau 10-15 phút!

  Điểm nhấn duy nhất của game chính là hiệu ứng ánh sáng khá bắt mắt. Nhưng 3000AD Inc sẽ cần một tựa game tốt gấp nhiều lần AAW để tìm được chỗ đứng trong thể loại FPS vốn cạnh tranh rất khốc liệt.

  Huy Bình

  ID: G0910_28