• Thứ Sáu, 13/11/2009 08:49 (GMT+7)

  Contra ReBirth - Tay súng cừ


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  CONTRA REBIRTH

   

   

   

  Phát triển:

   

  M2

   

   

   

  Phát hành:

   

  Konami

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  07/09/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Tiết tấu game dồn dập, thử thách cao.
  • Hình âm đầu tư tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Ít cải tiến so với các bản chơi trước.
  • Chức năng chơi co-op chưa hỗ trợ trực tuyến.

   
  Nhờ tiếp thu những góp ý chân thành của fan hâm mộ để quay trở lại với cách chơi truyền thống nên phiên bản Contra 4 ra mắt vào cuối năm 2007 được đánh giá khá tốt về chất lượng và thành công không nhỏ về doanh thu. Thừa thắng xông lên, Konami hãng game sở hữu thương hiệu Contra nổi tiếng này tiếp tục phối hợp cùng với M2 cho ra mắt Contra Rebirth (CR) trên dịch vụ Wii Ware của Nintendo vào tháng chín năm nay.

  CB lấy bối cảnh giả tưởng là năm 2633, Trái Đất đứng trước hiểm họa mới khi tên độc tài ngoài hành tinh Salamander lập kế hoạch cùng với tay sai của mình quay trở về quá khứ là năm 1973 để tấn công Hành Tinh Xanh. Tình thế nguy cấp này buộc lực lượng đặc nhiệm Contra trong đó có hai thành viên Bill Rizer và Genbei Yagyu (mà người chơi sẽ có cơ hội hóa thân) được cử vào cuộc.

  Trung thành với nguyên bản gốc nên cách chơi của CR tiếp tục in đậm dấu ấn của các game hành động cuộn cảnh cảnh 2D. Nhiệm vụ của người chơi là vượt qua các chướng ngại vật trên đường đồng thời quét sạch những sinh vật ngoài hành tinh hiếu chiến. Ngoài vũ khí mặc định ban đầu là súng trường hạng nhẹ, người chơi có thể trang bị thêm các vũ khí mới có sức công phá mạnh hơn bằng cách thu thập chúng trên chiến trường như đại liên đa nòng, súng lazer, tên lửa tầm nhiệt. Nhưng nếu chẳng may bị “lên dĩa” vũ khí mà bạn đang sử dụng sẽ bị mất hoàn toàn. Rất may mắn là tương tự như Contra 4, các nhân vật trong game có thể mang tối đa hai vũ khí và bạn có thể chủ động chuyển đổi qua lại các vũ khí tùy vào những tình huống mà game đưa ra.

  CR có tổng cộng ba cấp độ khó để người chơi tùy chọn bao gồm Easy, Normal và Hard. Tuy nhiên, ngay ở mức thiết lập dễ nhất game cũng khiến nhiều tay chơi phải nản lòng bởi số lượng đối phương áp đảo và những cơn mưa đạn dồn dập đến không ngờ. Có lẽ vì lý do này, game cho phép các game thủ được tiếp tục màn chơi ngay ở checkpoint gần nhất nếu chẳng may phung phí hết số mạng chơi mà game đã cung cấp ban đầu.

  Không sử dụng những công nghệ cao cấp, phức tạp nhưng chất lượng hình ảnh của CR vẫn ở mức khá nhờ các hiệu ứng cháy nổ và chuyển động của nhân vật được chăm chút chu đáo. Nhạc nền trong game sử dụng lại những giai điệu quen thuộc của loạt game Contra được biến tấu lại đôi chút nhưng vẫn cỏn đủ sức hấp dẫn và hợp với diễn biến của game. Cũng như các đàn anh trước đây, CR tiếp tục tích hợp chức năng chơi phối hợp hấp dẫn tuy nhiên đáng tiếc là chức năng này cũng chỉ hỗ trợ hai người trên cùng một máy chứ chưa tiến hẳn lên trực tuyến như nhiều tựa game mới hiện nay. Tổng quan, CR vẫn là một phiên bản Contra hấp dẫn mà các fan ruột của dòng game này không thể bỏ qua.

  Đông Nhi

  ID: G0910_64