• Thứ Sáu, 27/11/2009 16:38 (GMT+7)

  Fieldrunners – Phòng thủ chiến tuyến


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  FIELDRUNNERS

   

   

   

  Phát triển:

   

  Subatomic Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Subatomic Studios / Twitchy Thumbs Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  01/10/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  Tuổi (ESRB)

   

  Everyone

   

   

   

  Nội dung (ESRB):

   

  Mild Cartoon Violence

   

      Hệ máy:   NDS, iPhone, PSP  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cách chơi lôi cuốn.
  • Các trụ phòng thủ được thiết kế cân bằng.
  • Nghe nhìn hài hòa dù dung lượng game nhỏ.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Bản đồ chơi còn quá ít.
  • Chỉ cung cấp một ô (slot) save duy nhất.
  • Không có chức năng xếp hạng Leaderboards.

   
  Với cách chơi đơn giản mà dễ nghiền, các trò chơi theo phong cách Tower Defense có sức hút đối với nhiều game thủ. Đây cũng là nguyên nhân khiến thời gian gần đây các trò chơi theo phong cách này phát triển khá rầm rộ. Fieldrunners, sản phẩm của bộ đôi Subatomic Studios và Twitchy Thumbs Entertainment cũng là một trong những trò chơi nằm trong trào lưu mới này. Sau gần một năm ra mắt trên iPhone, trò chơi này cũng đổ bộ lên PSP thông qua dịch vụ PlayStation Store.

  Nhiệm vụ đặt ra cho người chơi trong Fieldrunners là ngăn chặn quân đối phương đột nhập vào khu vực quân sự của phe ta. Để thực hiện được điều này, bắt đầu mỗi màn chơi, game sẽ cung cấp cho bạn một khoản tiền nho nhỏ để xây dựng các trạm phòng thủ. Mỗi trạm phòng thủ sẽ có những tính năng riêng biệt và đối phó hiệu quả với từng loại quân đối phương khác nhau. Chẳng hạn, tuy các ụ súng máy (Gatting Tower) tấn công yếu nhưng tốc độ bắn nhanh, chi phí xây dựng rẻ. Các trụ phun nhớt Goo Tower tạo ra sức tấn công không đáng kể nhưng lại có khả năng làm đối phương di chuyển chậm lại. Sự đa dạng của các trụ phòng thủ cũng như chủng loại quân đối phương (bộ binh, không quân, thiết giáp…) đòi hỏi người chơi phải cân nhắc thật kỹ việc xây dựng mới có thể vượt qua những thử thách của trò chơi. Ứng với mỗi đơn vị quân tiêu diệt được người chơi sẽ nhận được tiền thưởng để nâng hoặc xây dựng thêm những trụ phòng thủ mới. Tuy nhiên nếu chẳng may xây dựng sai vị trí hoặc không đúng ý đồ chiến thuật bạn vẫn có thể thanh lý lại các trụ này để sửa sai. Cần lưu ý là tiền thu hồi bao giờ cũng thấp hơn tiền xây dựng ban đầu do đó bạn nên hạn chế tối đa các sai sót để tránh trường hợp đáng tiếc.

  Fieldrunners có tổng cộng năm bản đồ chơi khác nhau (được mở khóa dần trong suốt quá trình chơi). Mỗi bản đồ chơi bao gồm ba chế độ chơi khác nhau. Đầu tiên là Classic – người chơi chỉ được sử dụng bốn trụ phòng thủ là Gatting Tower, Goo Tower, Missile Tower và Telsa Tower. Kiểu chơi thứ hai Extended – ngoài bốn trụ phòng thủ đã liệt kê người chơi được sử dụng thêm bốn trụ khác là Flame Tower, Mortar Tower, Laser Tower và Ice Tower nên độ phức tạp của màn chơi cũng tăng lên khá nhiều. Endless, kiểu chơi cuối cùng sẽ không giới hạn số lượng vòng chơi và chỉ kết thúc sau khi game thủ chẳng may “game over” hoặc sớm bỏ cuộc. Ngoài ra, mỗi bản đồ chơi cũng có ba cấp độ khó khác nhau là Easy, Normal và Hard để các game thủ kiểm tra trình độ của mình.

  Điểm bất tiện của Fieldrunners là người chơi chỉ được cung cấp một slot save duy nhất sử dụng chung cho tất cả các chế độ, bản đồ chơi thay vì cung cấp thoải mái như nhiều tựa game cùng loại khác. Chức năng Leaderboards – để game thủ có thể so sánh thành tích của mình với các bạn chơi khác trên mạng cũng không thấy xuất hiện.

  Tuy có dung lượng khá khiêm tốn (46 MB) nhưng phần nghe và nhìn của Fieldrunners nhìn chung khá “ổn”, khi so sánh với các game PSP có dung lượng lớn hơn nhiều. Fieldrunners sẽ không khó để chinh phục các game thủ yêu thích thể loại Tower Defense nhờ những ưu điểm mà mình sở hữu.

  Lê Hiếu

  Từ khóa: iPhone, NintendoDS, PSP
  ID: G0911_70