• Thứ Sáu, 27/11/2009 16:38 (GMT+7)

  Undead Knights – Hiệp sĩ xác sống


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  UNDEAD KNIGHTS

   

   

   

  Phát triển:

   

  Team Tachyon

   

   

   

  Phát hành:

   

  Tecmo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  29/09/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  Tuổi (ESRB)

   

  Mature

   

   

   

  Nội dung (ESRB):

   

  Blood and Gore, Strong Language, Suggestive Themes, Violence

   

      Hệ máy:   PSP  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Ý tưởng điều khiển nhóm thú vị.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Màn chơi và nhiệm vụ lặp lại quá nhiều.
  • Tốc độ khung hình không ổn định.

   
  Sau khi lấy hoàng hậu Fatima, tính tình của đức vua đáng kính Kirk Gradisc thay đổi đột ngột. Do đó, hiệp sĩ Romulus Blood cảnh báo nhà vua tìm hiểu rõ hơn về thân thế bí ẩn của hoàng hậu. Tuy nhiên, lời cảnh báo này không làm kinh động đức vua mảy may hơn thế còn ra lệnh xử tử toàn bộ gia đình Romulus bao gồm hiệp sĩ và hai người em của ông là Remus và Sylvia. Trong lúc nguy cấp, ba anh em nhà Blood quyết định thỏa hiệp với một sinh vật bí ẩn để giúp họ có thể hồi sinh và có được năng lực đặc biệt - biến những người đã khuất thành xác sống (zombie) phục vụ cho mình. Bộ ba hy vọng có thể rửa được mối hận đồng thời lật tẩy bộ mặt thật của hoàng hậu Fatima.

  Thuộc thể loại hành động phong cách chặt-chém (hack-n-Slash), Undead Knights (UK) có nét khác biệt là việc người chơi sẽ nhận thêm sự hỗ trợ từ các zombie. Tuy nhiên, các zombie sẽ không thể triệu hồi từ dưới lòng đất bằng bùa chú hay bất kỳ ma thuật nào khác mà là thi triển năng lực đặc biệt lên các tên lính của vua Kirk Gradisc.

  Các zombie sẽ hỗ trợ trận đánh bằng cách tự động tấn công những tên lính khác. Nhưng bạn nên tập hợp chúng, điều chỉnh hướng di chuyển đồng thời xác định mục tiêu tấn công nhằm tăng hiệu quả hơn kiểu hoạt động riêng lẻ. Cũng bằng cách này bạn có thể xô đổ được những bờ tường lớn chắn ngang lối đi, hoặc lập thành những cây cầu zombie để vượt qua những vực sâu nguy hiểm. Ngoài ra, bạn có thể dùng zombie để tấn công từ xa (chụp và chọi về đối phương).

  Việc hạ gục đối phương trên đường đi sẽ giúp các nhân vật tích lũy được điểm Dark Energy. Điểm này sẽ được dùng để nâng cấp sát thương, sức khỏe hoặc cho phép các nhân vật hưởng những lợi thế nhất định trước khi bước vào màn chơi như giảm sát thương mà đối phương gây ra, thanh Wrath Gauge - giúp thực hiện những chiêu thức đặc biệt sẽ được làm đầy nhanh hơn…

  Với ý tưởng khá tốt là thế, nhưng việc thiết kế màn chơi, nhiệm vụ trong UK lại được thể hiện quá đơn điệu, lặp đi lặp lại quá nhiều. Chỉ cần lướt qua khoảng 3-4 màn chơi, game thủ sẽ cảm thấy nhàm chán do không tìm thấy điểm gì mới. Bên cạnh đó, để thể hiện được những trận đánh lớn với hàng chục nhân vật xuất hiện trên màn hình chơi, mô hình và độ chi tiết của các nhân vật, cảnh nền trong UK buộc phải hy sinh khá nhiều. Kết quả là hình ảnh của game chỉ dừng ở mức trung bình so với mặt bằng chung các game trên PSP hiện nay. Hiệu ứng âm thanh và nhạc nền được thực hiện theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” nên không tạo được những dấu ấn đặc biệt. Những điểm trừ đáng tiếc này đã vô tình khiến UK chỉ là một tựa game “bình bình” không hơn không kém.

  Đại Nghĩa

  ID: G0911_72