• Thứ Sáu, 27/11/2009 16:38 (GMT+7)

  Hero of Sparta – Người hùng xứ Sparta

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Hero of Sparta

   

   

   

  Phát triển:

   

  Gameloft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Gameloft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  01/10/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  RP

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PSP

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Tiết tấu game dồn dập, hấp dẫn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Giá trị chơi lại thấp.

   

  Tung hoành ngang dọc trên iPhone vào cuối năm 2008 và được nhiều chuyên san game nổi tiếng đánh giá là một trong những trò chơi hành động xuất sắc nhất trên chiếc điện thoại thông minh của Apple, Hero of Sparta (HoS) trò chơi của hãng Gameloft cũng được chuyển tiếp sang nền máy mới PSP thông qua dịch vụ bản quyền số PlayStation Network (PSN) của Sony vào tháng mười năm nay.

  Game xoay quanh chuyến phiêu lưu của chàng chiến binh Sparta có tên Argos, người may mắn sống sót sau một vụ đắm thuyền và tình cờ lạc vào một hoang đảo. Nơi đây, Argos phải chiến đấu chống lại các sinh vật hung dữ trong truyền thuyết của Hy Lạp cổ như rắn Medusa, khổng lồ một mắt… để giải cứu cho nhà tiên tri, người có thể “chỉ đường dẫn lối” giúp anh quay trở về quê nhà của mình.

  HoS chịu ảnh hưởng khá rõ nét bởi các game hành động chặt chém mà tiêu biểu nhất chính là God of War (GoW). Từ bối cảnh chơi đến xuất thân của các nhân vật chính Argos (HoS) và Kratos (GoW) đều có nhiều điểm tương đồng. Ngoài thanh kiếm ngắn và chiếc khiên đỡ Arsenal được cung cấp vào thời điểm đầu của trò chơi, để đối phó với đối phương ở những màn chơi sau Argos còn được trang bị thêm thanh kiếm khổng lồ Damocles, cung tên Apollonean, chiếc búa của Ajax – vị vua xứ Salamis… Mỗi vũ khí có cách thức tấn công và tuyệt kỹ đặc biệt khác nhau. Chẳng hạn như cung tên Apollonean, dù tốn rất nhiều năng lượng khi sử dụng nhưng có thể bắn thành chùm mũi tên rất thích hợp khi đối phó với các sinh vật bay thường xuất hiện theo bầy. Chiếc búa khổng lồ Ajax, khi thực hiện các chiêu tấn công rất nặng nề nhưng sát thương tạo ra lại cực kỳ hiệu quả, nhất là khi chạm mặt các sinh vật khổng lồ như Cyclops, bò cạp. Mặt khác, khi thi triển tuyệt chiêu đặc biệt, chiếc búa này sẽ tấn công tất cả các sinh vật đang đứng xung quanh Argos, việc này giúp anh thoát khỏi vòng vây đối phương thật dễ dàng.

  Trong HoS, người chơi sẽ bắt gặp các pha Quick Time Event tương tự trong loạt game Shenmue, GoW hay Fahrenheit trước đây. Theo đó, mỗi khi các sinh vật mà Argos chạm trán chuẩn bị “lên dĩa” do hứng quá nhiều đòn, trên người chúng sẽ xuất hiện một biểu tượng. Lúc này, nhiệm vụ của người chơi là nhấn phím X, sau đó thao tác thật nhanh và chính xác các phím bấm xuất hiện trên màn hình chơi. Nếu thao tác đúng Argos sẽ thực hiện những chiêu kết liễu đối phương thật đẹp mắt. Việc thực hiện những chiêu kết liễu đẹp mắt này còn giúp nhân vật chính tích lũy được nhiều Red Orbs - giúp tăng kinh nghiệm và Blue Orbs – hồi phục năng lượng, Green Orgs – hồi phục sức khoẻ sau những trận đánh. Song song đó, nếu tinh mắt bạn có thể cải thiện hai thanh sức khỏe và năng lượng của Argos bằng việc tìm kiếm các Blue và Green Crytal được sắp đặt ẩn trên đường đi.

  Nằm trong số 100 tựa game nhỏ được phân phối qua PSN trong dịp PSP Go ra mắt làng game, với dung lượng khiêm tốn 67MB nên chất lượng đồ hoạ và âm thanh của HoS có rất nhiều hạn chế. Các mô hình nhân vật thô cứng và đơn điệu, trong khi đó âm thanh mô phỏng và nhạc nền được thực hiện khá sơ sài. Tuy nhiên nếu chấp nhận bỏ qua những khuyết điểm này, HoS vẫn là một tựa game có cách chơi khá hấp dẫn đáng để bạn thưởng thức.

  Đại Nghĩa

  ID: G0911_73