• Thứ Tư, 18/11/2009 16:51 (GMT+7)

  Naruto Shippuden Legends Akatsuki Rising – Huyền thoại Naruto: Cuộc chiến chống Akatsuki

  Doanh số bán ra ổn định và những phản hồi tốt từ NGƯỜI hâm mộ đã giúp loạt game Naruro phủ sóng rất đều đặn trong thời gian gần đây. Sự xuất hiện của Naruto Shippuden Legends Akatsuki Rising dành cho hệ máy PSP, bản game mới nhất liên quan đến chàng ninja nhí này là một ví dụ.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  NARUTO SHIPPUDEN LEGENDS AKATSUKI RISING

   

   

   

  Phát triển:

   

  Namco Bandai

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  06/10/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  Tuổi (ESRB)

   

  Teen

   

   

   

  Nội dung (ESRB):

   

  Cartoon Violence, Mild Suggestive Themes

   

      Hệ máy:   PSP  

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Âm thanh và đồ hoạ được đầu tư tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Hệ thống chiến đấu quá đơn điệu.
  - Các nhiệm vụ lặp đi lặp lại nhiều, kết cấu không chặt chẽ.
  - Phần chơi đối kháng không có gì nổi bật.

   

  Diễn biến của Akatsuki Rising (AR) được bắt đầu sau khi Naruto hoàn thành khóa huấn luyện với Hà Mô Tiên Nhân (Gama Sennin) Jiraiya và trở về quê nhà Konoha. Tuy nhiên, lúc này Naruto tình cờ biết được quê hương mình đang bị Akatsuki (một tổ chức tội ác tập hợp các ninja siêu đẳng với dã tâm thống trị các nước bằng bất kể cách thức độc ác, tàn bạo nào) tấn công. Không cam chịu quy phục những kẻ có mục đích xấu xa này, chàng ninja nhí quyết định phối hợp cùng các bạn của mình lập thành liên minh để đối phó với Akatsuki.

  Trọng tâm chính là phần chơi theo cốt truyện “Scenario Mode”, kết cấu theo dạng hành động nhập vai 3D với camera được thiết lập theo góc nhìn của người thứ ba tương tự như các phiên bản Naruto: The Broken Bond, Naruto: Uzumaki Chronicles. Ngoài những tình huống đã được sắp đặt sẵn ở phần chơi này, các game thủ có thể chủ động nhận và giải quyết thêm các nhiệm vụ thông qua phần Mission Mode. Bằng cách này người chơi sẽ kiếm thêm được nhiều tiền để mua sắm vật dụng hoặc nhận các phần thưởng hữu ích. Tuy nhiên không biết có phải do áp lực phải thực hiện thời gian ngắn hay không mà hệ thống nhiệm vụ trong AR rất đơn điệu và tẻ nhạt. Chúng luôn chạy theo một khuôn cố định là tìm và diệt, cách sắp xếp luôn diễn biến trùng lặp nên chỉ tiếp xúc trong thời gian ngắn là các game thủ sẽ không còn mặn mà, quan tâm đến nhiều.

  Có lẽ để chữa cháy cho khuyết điểm này, game bổ sung thêm phần Battle Mode và Join Friend cho phép bạn lựa chọn nhân vật để tranh tài cùng máy hoặc giao hữu cùng bạn bè với thể thức thi đấu tương tự game song đấu. Nhưng do xác định ngay từ đầu đây chỉ là món ăn thêm chứ không phải là món ăn chính nên khó có thể đòi hỏi game này tạo bất ngờ và hứng thú cho người chơi như Naruto: Ultimate Ninja Storm hay Naruto: Clash of Ninja Revolution các bản game song đấu khá thành công dựa trên thương hiệu Naruto.

  Điều an ủi duy nhất đối với các game thủ chính là hai mảng hình ảnh và âm thanh của game được gọt giũa và xây dựng rất chỉnh chu. Đặc biệt là ở bản game này game thủ có thể lựa chọn âm lồng tiếng là tiếng Nhật để có thể cảm nhận game tốt hơn bên cạnh phần tiếng Anh quen thuộc. Đáng tiếc là "một cánh én không thể làm nên mùa xuân". Với cách xây dựng màn chơi còn quá nhiều bất cập, hệ thống chiến đấu kém hấp dẫn, AR sẽ khó tạo được thiện cảm tốt đối với các game thủ.

  Xuân Yến

  ID: G0911_74