• Thứ Sáu, 04/12/2009 07:50 (GMT+7)

  Cloudy with a Chance of Meatballs – Cơn mưa thực phẩm


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Cloudy with a chance of meatballs

   

   

   

  Phát triển:

   

  Ubisoft Shanghai

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ubisoft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  15/09/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  Tuổi (ESRB)

   

  Everyone

   

   

   

  Nội dung (ESRB):

   

  Comic Mischief, Mild Cartoon Violence

   

      Cấu hình:   P4 2GHz, RAM 512MB, VGA 128 MB, HDD 4GB, Windows XP/Vista  
      Hệ máy:   PC  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Đồ họa khá.
  • Chơi phối hợp (co-op) lý thú.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Lồng tiếng vô vị.
  • Các thử thách còn quá đơn giản.

   
  Câu chuyện của COB kể về Flint Lockwood, chàng trai trẻ luôn mang trong mình khát vọng trở thành một nhà phát minh vĩ đại. Oái oăm thay những thứ mà anh tạo ra đều hoạt động lung tung và gây nhiều rắc rối cho người dân thị trấn trên hòn đảo Swallow Falls. Không bỏ cuộc, Flint lao vào thiết kế chiếc máy có thể chuyển đổi nước thành thức ăn với cái tên khá kêu và dài dòng - Diatonic Super Mutating Dynamic Food Replicator (DSMDF). Tuy nhiên vừa khởi động xong, DSMDF bất chợt phát nổ rồi bay vút lên trời và không lâu sau đó một cơn mưa xúc xích, thịt nguội, hamberger… ào ạt trút xuống. Chưa kịp mừng vui vì phát minh thành công đầu tiên của mình, Flint lại phải bắt tay vào công việc dọn dẹp mớ thực phẩm vương vãi khắp thị trấn.

  Để làm việc này Flint trang bị cho mình 6 loại thiết bị rất ngộ nghĩnh như dao điện chopper, máy hút bụi Upsucker Plus (UP), quả đấm Bigacious Pow hay chiếc Hot Enougher được cải tiến từ máy sấy tóc… Mỗi loại máy đi kèm công dụng, hiệu quả khác nhau với các loại thức ăn tương ứng và đều có thể nâng cấp. Chẳng hạn Hot Enougher làm tan chảy các que kem trong khi máy xúc OuttaSighter dùng dọn sạch những đống sốt cà chua nóng bỏng. Đồng hành với Flink là chú khỉ Steve láu lỉnh và “cô nàng thời tiết” xinh đẹp Sam Sparks. Bất cứ lúc nào người chơi thứ hai cũng có thể tham gia vào chuyến đi của bạn để hỗ trợ khi cần và thoát ra linh hoạt nếu không muốn tiếp tục. Cơ chế hợp tác drop in/out coop này tuy không mới nhưng sự vui nhộn của nó cũng giúp gia tăng giá trị chơi lại của COB. Thử thách trong màn chơi có độ khó tăng dần nhưng càng về sau nội dung của chúng càng lặp lại và chỉ cần bạn chọn đúng thiết bị là có thể vượt qua các chướng ngại dễ dàng. Do đối tượng chủ yếu mà COB hướng đến là thiếu nhi nên lối chơi của nó khá thân thiện và có độ phức tạp vừa phải.

  Đồ họa trong COB rất không đồng đều. Hệ thống biểu tượng và menu chính sẽ khiến bạn cảm tưởng như mình đang chơi một game trên hệ máy Nintendo 10 năm trước vì chúng quá thô và xấu.

  Nhưng khi vào màn chơi thì mọi thứ hiện ra khá đẹp và có gam màu tươi tắn, đủ sức để lôi cuốn bạn ngồi lại theo dõi cuộc phiêu lưu gần 6 giờ đồng hồ đầy vui nhộn của Flint. Khuyết điểm lớn nhất mà game mắc phải nằm ở những lời thoại quá tệ khi các nhân vật cứ thốt lên những lời nhàm chán cho dù tính huống màn chơi có thay đổi thế nào đi nữa. Các hiệu ứng tiếng động khác cùng nhạc nền tạm chấp nhận được nhưng cũng không cứu vãn được phần lồng tiếng.

  Dù COB không đủ sức thỏa mãn phần lớn người chơi song nó cũng thành công trong việc truyền tải một thông điệp đầy ý nghĩa: hãy nỗ lực hết mình và ước mơ của bạn sẽ sớm thành hiện thực.

  Phượng Linh

  ID: G0911_42