• Thứ Sáu, 11/12/2009 08:08 (GMT+7)

  Qubed – Tuyển tập game của Mizuguchi


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  QUBED

   

   

   

  Phát triển:

   

  Q Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Atari

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  15/09/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Tuyển tập

   

   

   

  Tuổi (ESRB)

   

  Everyone

   

      Hệ máy:   Xbox 360  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Giá bán hấp dẫn.
  • Các tựa game trong tuyển tập đều có chất lượng cao.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Các tựa game không có nhiều thay đổi và bổ sung mới so với đợt phát hành trước.

   
  Từng đầu quân cho hãng game nổi tiếng SEGA và góp công không nhỏ vào các dự án lớn như Sega Rally Championship, Sega Rally 2, Space Channel 5, Rez HD (các dự án này đều xuất hiện trên những dòng máy yểu mệnh như Sega Saturn, Dreamcast vốn ít được đông đảo game thủ biết đến). Tuy nhiên, chỉ đến khi cùng với Shuji Utsumi (một trong những thành viên khai sinh ra Sony Computer Entertainment America và từng giữ vai trò phó tổng giám đốc của SEGA) sáng lập ra Q Entertainment, tên tuổi của nhà thiết kế đầy tài năng – Tetsuya Mizuguchi mới được biết đến rộng rãi bằng những sản phẩm có chất lượng cao như Lumines I&II, Every Extend Extra trên các máy chơi game phổ biến như PSP, Xbox 360. Để đánh dấu quãng thời gian đáng nhớ trong sự nghiệp đầy thăng trầm của mình hãng game của Mizuguchi phối hợp cùng với Atari cho ra đời bộ tuyển tập game mang tên Qubed.

  Nội dung của Qubed bao gồm ba trò chơi nổi tiếng của Mizuguchi từng phát hành trên dịch vụ Xbox Live Arcade trước đây là Lumines Live!, Rez HD và Every Extend Extra Extreme (E4). Cách chơi của Lumines Live! hầu như không có nhiều khác biệt so với phiên bản Lumines đã được TGG giới thiệu trước đây (G0611_33, G0703_52). Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển, sắp xếp các khối vuông lớn được ghép lại từ nhiều khối vuông nhỏ nhiều màu sắc khác nhau sao cho các khối này cùng màu, đứng gần nhau để tạo thành một khối lớn hình vuông, chữ nhật. Trong khi đó Rez HD lại có cách chơi tương tự các game bắn phi thuyền 3D như Aces of the Galaxy (G0811_45) với yêu cầu đặt ra là khéo léo điều khiển một avatar dạng hình người tiêu diệt các virus máy tính đồng thời tìm cách đột nhập vào mạng máy tính có tên “K-project” để có thể khởi động lại chương trình hoạt động của trí thông minh nhân tạo có tên Eden đang cố gắng kiểm soát khu vực này.

  E4, trò chơi cuối cùng có tên trong bộ tuyển tập lại có cách chơi đặc biệt nhất. Trong trò chơi này, người chơi sẽ phải căn thời điểm thích hợp để phát nổ phi thuyền của mình sao cho vụ nổ ảnh hưởng đến các vật thể xuất hiện trên màn hình chơi càng nhiều càng tốt. Nếu không thích kiểu chơi khá bị động này (do vị trí phi thuyền phát nổ luôn bị cố định và không được di chuyển), bạn có thể chuyển qua mục chơi “The Revenge” (cũng trong game E4) – nơi game thủ được nắm quyền điều khiển phi thuyền để bắn phá và né tránh các vật thể xuất hiện trên màn hình.

  Tuy là ba tựa game thuộc ba thể loại hoàn toàn khác biệt nhau nhưng điểm khó lẫn vào đâu được ở các sản phẩm của Mizuguchi chính là hiệu ứng âm thanh được đầu tư sâu lắng, êm dịu lúc lại âm vang, dồn dập. Tất cả hoà quyện khiến người chơi như đang lạc vào thế giới của game. Không cầu kỳ và mổ xẻ những công nghệ đồ hoạ phức tạp nhưng mảng nhìn của tất cả các trò chơi trong Qubed lại tạo được thiện cảm cho người chơi nhờ những game màu nóng lạnh được phối với nhau rất tinh tế không kém các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng ngoài đời thực.

  Giá bán rẻ (20$ thay vì phải bỏ ra 30$ khi mua trò chơi này qua kênh phân phối Xbox Live Arcade!), các tựa game có cách chơi độc đáo, nhiều sáng tạo… và đặc biệt là đính kèm đoạn phim phỏng vấn

  Mizuguchi về quá trình thực hiện các tựa game và kế hoạch của ông trong thời gian tới đã giúp Qubed là một tuyển tập game “đáng đồng tiền bát gạo” mà các game thủ sở hữu Xbox 360 khó có thể từ chối.

  Hoàng Anh Tuấn

  ID: G0911_55