• Thứ Ba, 01/12/2009 08:17 (GMT+7)

  Turtles In Time Re-Shelled – Ninja Rùa tái xuất

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  TEENAGE MUTANT NINJA TURTLES: TURTLES IN TIME RE-SHELLED

   

   

   

  Phát triển:

   

  Ubisoft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ubisoft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/09/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  Tuổi (ESRB)

   

  Everyone

   

   

   

  Nội dung (ESRB):

   

  Cartoon Violence

   

      Hệ máy:   PS3  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Đồ họa cải tiến ấn tượng.
  • Hỗ trợ tính năng chơi co-op online đến 4 người.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Game khá ngắn.
  • Cách chơi hầu như không thay đổi so với bản nguyên thủy.

   
  Được đánh giá là phiên bản hay nhất về đề tài các chú rùa Ninja, tựa game Teenage Mutant Ninja Turtles: Turtles in Time được phát hành lần đầu trên các máy game thùng và SNES đã có gần 20 năm tuổi đời. Tựa game này mới đây đã được hồi sinh qua phiên bản TMNT: Turtles in Time Re-Shelled (TiTR), được phát hành qua dịch vụ tải về XBLA (X360) và PSN (PS3). Một game mang tính chất “bình mới - rượu cũ” với đồ họa cải tiến trên nền 3D trong khi cách chơi được giữ như bản nguyên thủy.

  TiTR xoay quanh cuộc chiến giữa các chú rùa Ninja với tên trùm Shredder, thủ lĩnh của Hội Bộ binh. Shredder âm mưu sử dụng thiết bị dịch chuyển thời gian để đưa các chú rùa đến các thời đại khác nhau trên thế giới. Để chống lại Shredder, các chiến binh dũng cảm này phải chiến đấu với lũ tay chân hung hãn cả trong quá khứ lẫn tương lai để có thể quay trở về thời đại của mình.

  Ấn tượng mạnh mẽ nhất mà TiTR tạo được là phần đồ họa cải tiến khá đáng kể. Cởi bỏ lớp áo 2D cũ kỹ, TiTR khoác lên mình bộ cánh 3D chi tiết, bóng bẩy và đẹp mắt. Các nhân vật sống động hơn và hiệu ứng ánh sáng được chăm chút là những điểm cộng dành cho TiTR. Thêm vào đó, các đoạn nhạc game được làm mới và phần lồng tiếng cho các nhân vật giúp game có được cái nhìn thiện cảm hơn so với phiên bản game thế hệ máy console 16-bit ngày xưa.

  Ở các mặt còn lại, TiTR chưa thể để lại dấu ấn đậm nét như trên. TiTR trung thành với lối chơi chặt chém của phiên bản nguyên thủy với các nhân vật chính là 4 chú rùa Ninja gồm Leonardo, Donatello, Michelangelo, và Raphael với vũ khí và chiêu thức khác nhau. Cơ chế điều khiển theo 8 hướng dù linh hoạt hơn 4 hướng ở phiên bản cũ, nhưng vẫn chưa thể chinh phục được người chơi bởi các đòn thế quá đơn giản được gói gọn trong các chiêu đánh, đá, vật và chạy nhảy cơ bản mà thiếu đi các tuyệt chiêu đẹp mắt. Chỉ có các đòn ném được bổ sung thêm chi tiết có thể ném đối thủ ra ngoài màn hình khá ngộ nghĩnh và hữu dụng. Các màn chơi phần Story không được thay đổi hay thêm mới khiến game trở nên khá quen thuộc và thiếu đi yếu tố mới mẻ. Dù đã được bổ sung thêm các chế độ chơi Survival và Quickplay nhưng nhìn chung game khá dễ và ngắn, đồng thời giá trị chơi lại không cao lắm.

  Cải tiến thêm phần chơi multiplayer, TiTR hỗ trợ tối đa 4 người ở phần chơi co-op (giống phiên bản trên máy game thùng hơn là bản SNES với chỉ 2 người chơi) nên cả 4 chú rùa có thể đồng thời sát cánh chiến đấu trong game. Hơn nữa nếu bạn khó tìm được các bạn chơi xung quanh thì game đã bổ sung thêm tính năng co-op online, giúp người chơi có thể dễ dàng “kết nạp” đồng đội để thưởng thức game một cách thú vị nhất theo đúng phương châm “càng đông càng vui”.

  Không mạo hiểm thay đổi toàn bộ cấu trúc game mà chỉ cải tiến phần đồ họa và giữ lại cách chơi cũ, TiTR chỉ phần nào làm sống lại tựa game đã vang bóng một thời. Chuyến tái xuất lần này của các chú rùa Ninja chưa thể thành công mỹ mãn, có lẽ họ phải chờ đến các phiên bản tiếp theo có chất lượng cao hơn mới có thể lập nên được những chiến công mới.

  Tiểu Lý

  ID: G0911_59