• Thứ Ba, 01/12/2009 08:17 (GMT+7)

  Zombie Apocalypse – Đại dịch thây ma


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  ZOMBIE APOCALYPSE

   

   

   

  Phát triển:

   

  Konami

   

   

   

  Phát hành:

   

  Konami

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  24/09/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  Tuổi (ESRB)

   

  Mature

   

   

   

  Nội dung (ESRB):

   

  Blood and Gore, Language, Violence

   

      Hệ máy:   PS3, Xbox 360  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Chức năng chơi phối hợp hấp dẫn.
  • Tiết tấu nhanh, lôi cuốn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Kết cấu màn chơi lặp lại nhiều.
  • Hình - âm chưa được đầu tư sâu.

   
  Dù không mới nhưng đề tài về zombie (xác ướp hay xác sống) chưa bao giờ tỏ ra lỗi thời trong làng giải trí mà đặc biệt là lĩnh vực trò chơi điện tử. Ngày càng có nhiều nhà phát triển game tiếp tục đầu tư và khai thác mảng đề tài vốn còn rất nhiều tiềm năng này như Left 4 Dead của Valve, Zombie Shooter của Sigma-Team, thậm chí cả loạt game hành động nổi tiếng Call of Duty. Cũng theo trào lưu này còn có Zombie Apocalypse (ZA), sản phẩm mới nhất của hãng game Nhật Konami vừa ra mắt trên dịch vụ Xbox Live Arace và PlayStation Network vào cuối tháng 9.

  Vào game, người chơi sẽ được hóa thân vào một trong bốn nhân vật chính: Harlan Woods, Natalie Floree, Jimmy 86 và ED Fragsen. Mục tiêu chính đặt ra là điều khiển một trong bốn nhân vật sống sót qua 55 ngày thử thách, tương đương với 55 màn chơi trong game. Để có thể vượt qua đám zombie hung hãn, game thủ được trang bị hàng chục loại vũ khí khác nhau từ loại cơ bản như súng máy hạng nhẹ, shotgun, cưa máy đến loại hạng nặng như súng phóng lựu, bom xăng…Đặc biệt, có loại như gấu nhồi bông được gắn sẵn kíp nổ có chức năng phát âm thanh là tiếng người mồi zombie. Song song đó, người chơi còn có thể tận dụng các vật thể được bố trí trong màn chơi như thùng xăng để có thể cùng lúc “quét sạch” nhiều zombie.

  Góc quay của ZA được đặt từ trên nhìn xuống tương tự như Alien Shooter trước đây, tuy nhiên mỗi màn chơi các game thủ chỉ được phép di chuyển trong một khu vực cố định nên tính thử thách được nâng lên khá nhiều. Điều này thể hiện rõ khi bước vào những màn chơi sau khi số lượng zombie đông đảo, tốc độ di chuyển của chúng được cải thiện đáng kể và cảnh chơi luôn ở trong tình trạng thiếu sáng làm hạn chế tầm nhìn của game thủ khá nhiều. Chính vì vậy, nếu chẳng may “vung tay quá trán” số mạng chơi mà game cung cấp ban đầu, bạn vẫn có thể tiếp tục lại ở cảnh chơi gần nhất. Mặt khác, bạn có thể phối hợp cùng với 3 bạn chơi khác trên cùng một máy (Local Multiplayer) hoặc trực tuyến (Online) tham gia hoàn tất các màn chơi. Ngoài ra, bạn có thể so sánh thành tích đạt được của mình với các cao thủ khác từ khắp nơi trên thế giới thông qua chức năng Leaderboards quen thuộc.

  Tuy sở hữu số lượng màn chơi tương đối lớn nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy các màn chơi trong game đa số rập khuôn lại từ 7 bản đồ chơi chính. Mặt khác, dù được phân ra đến 4 nhân vật khác nhau, nhưng ngoại trừ ngoại hình và phần lồng tiếng, các nhân vật này hầu như không có điểm khác biệt. Để thể hiện hàng chục zombie xuất hiện trên màn hình chơi, các mô hình thể hiện rất thô kệch, nhiều răng cưa. Chất lượng nhạc nền và hiệu ứng lồng tiếng của game được thể hiện khá mờ nhạt.

  Nhìn chung, ZA chỉ là một sản phẩm “tàm tạm” để bạn “dợt” qua mùa Halloween năm nay trong khi chờ đợi Left 4 Dead 2 – tựa game bom tấn về đề tài zombie sẽ ra mắt vào tháng 11 này.

  Thanh Minh

  Từ khóa: PS3, Xbox360
  ID: G0911_60