• Thứ Ba, 01/12/2009 08:17 (GMT+7)

  Dead Space Extraction - Hiểm họa Aegis VII

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Dead Space Extraction

   

   

   

  Phát triển:

   

  Visceral Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  29/09/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  Tuổi (ESRB):

   

  Mature

   

   

   

  Nội dung (ESRB):

   

  Blood and Gore, Intense Violence, Strong Language

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Các tình tiết được xây dựng tỉ mỉ.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Yếu tố kinh dị giảm nhiều.

   

  EA đã chứng minh họ đã có được chỗ đứng tốt trong thể loại game kinh dị. Dead Space Extraction (DSE) ra mắt trong năm nay trên hệ máy Wii thay vì là PC, Xbox 360 hay PS3.

  Do là tiền bản (prequel) nên các sự kiện, bối cảnh trong DSE đều được diễn ra trước so với Dead Space và cùng thời gian với bộ phim hoạt hình liên quan đến trò chơi này là Dead Space: Downfall đã ra mắt vào tháng mười năm ngoái. Thời điểm này, một nhóm các nhà khoa học của Trái Đất đang tiến hành khai quật cổ vật trên hành tinh Aegis VII. Quá trình khai quật trên vô tình đánh thức các sinh vật ngoài hành tinh hiếu chiến có tên Necromorphs. Các sinh vật này có khả năng xâm nhập vào cơ thể người và biến họ thành những cỗ máy ăn thịt nguy hiểm. Vào vai McNeill - một trong những người may mắn sống sót sau vụ tấn công của Necromorphs, người chơi sẽ tìm đường đến tàu USG Ishimura, nơi giúp anh và bạn hữu thoát khỏi hành tinh Aegis VII…

  Trái ngược hoàn toàn với những phỏng đoán ban đầu, DSE không được thiết kế theo dạng hành động kinh dị góc nhìn thứ ba như DS mà lại mang dáng dấp của game bắn súng hồng tâm (rail shooter). Vì vậy, ở bản game này các game thủ không còn bận tâm nhiều đến việc tìm đường, giải đố mà thay vào đó họ sẽ tập trung hành động.

  Bên cạnh những vũ khí quen thuộc đã xuất hiện trong DS, game thủ sẽ có được các vũ khí mới như súng ngắn P-SEC, súng tán đinh (Rivet Gun). Mỗi vũ khí sẽ có nhiều chế độ bắn và sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như súng tán đinh khi hoạt động bình thường - cầm Wii Remote ở chiều thuận, sẽ có tác dụng như một súng ngắn hạng nhẹ. Nhưng khi lật ngược Wii Remote, khẩu súng này sẽ có tác dụng ghim đinh lên các chốt ở cánh cửa, miếng sắt… nhằm ngăn chặn các sinh vật ngoài hành tinh đột nhập vào nơi nhóm đang trú ẩn. Tuy nhiên, ngoại trừ Rivet Gun có lượng đạn vô tận, các khẩu súng còn lại đều có lượng đạn hạn chế. Game thủ có thể kết hợp vũ khí với khả năng làm chậm thời gian để hạ đối phương dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khả năng di chuyển đồ vật sẽ giúp bạn thu lượm các “Power Node” quý giá để nâng cấp vũ khí, sức khoẻ.

  Sau khi kết thúc xong mười màn chơi chính, các game thủ có thể dợt lại các màn chơi trong game với độ khó cao hơn hoặc rủ thêm bạn bè cùng trải nghiệm phần chơi phối hợp. Thú vị hơn, người chơi còn có thể khám phá thêm nhiều tình tiết mới liên quan đến Dead Space cũng như kết thúc khác thông qua bộ truyện tranh được lồng tiếng tại phần Bonus Materials.

  Chất lượng đồ hoạ của DSE vẫn có thể xem là một trong những game tốt nhất trên hệ máy Wii hiện nay. Các hiệu ứng ánh sáng, chuyển động của nhân vật, thiết kế cảnh nền đều thể hiện tốt. Âm thanh lồng tiếng và nhạc nền của game cũng được đầu tư rất bài bản. Ngoại trừ vài bất cập trong việc thiết lập camera ở một số cảnh chơi và yếu tố kinh dị bị sụt giảm khá nhiều khi chuyển hẳn qua thể loại mới DSE vẫn là tựa game đáng quan tâm.

  Bình Minh

  ID: G0911_61