• Thứ Năm, 31/12/2009 11:01 (GMT+7)

  LEGO Star War: The Complete Saga - Bản trường ca hào hùng

  Dù bạn phải chiến đấu với nhiều đối thủ nhưng trò chơi vẫn không mang tính bạo lực, bởi những kẻ bị bạn tiêu diệt sẽ tan rã ra thành các khối xếp hình.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  LEGO Star War: The Complete Saga

   

   

   

  Phát triển:

   

  Traveller's Tales

   

   

   

  Phát hành:

   

  LucasArts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  13/10/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB (Tuổi) :

   

  Everyone

   

      ESRB (Nội dung) :   • Có bạo lực hoạt họa nhẹ.  
      Hệ máy:   PC  
      Cấu hình:   CPU 2,0 GHZ, RAM 512MB, VGA 256 MB VIDEO , Windows XP / Vista  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cách chơi đơn giản
  • Hình ảnh đẹp

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Camera có giới hạn nên hạn chế tầm hoạt động
  • Phần chơi đơn không tốt

   
  Cảm nhận đầu tiên khi bước vào game là bạn như được lạc vào thế giới trẻ thơ. Những nhân vật trong game là bản sao sống động của các nhân vật trong bộ phim Star Wars, được thể hiện dưới hình ảnh của thế giới đồ chơi xếp hình LEGO. Thật thú vị khi thấy các nhân vật hóa thân thành những món đồ chơi nhựa nhỏ nhắn.

  Đầu tiên The Complete Saga sẽ đưa bạn vào căn phòng Cantina. Đây là nơi bắt đầu cho mọi nhiệm vụ. Bạn có thể đi vào đấu trường dành cho 2 nhân vật người chơi điều khiển để chiến đấu với nhau hoặc nhảy vào chơi ở chế độ Story.

  Chế độ Story có lẽ là phần chơi hấp dẫn nhất của The Complete Saga, bao gồm 6 tập, mỗi tập gồm 6 chương và chúng được bố trí khá linh hoạt, người chơi có thể chơi theo cách mà mình muốn chứ không hoàn toàn theo cốt truyện. Sau khi bạn hoàn thành chương đầu tiên của tập 1, phần giới thiệu các tập khác sẽ bật lên để giúp người chơi có thể chuyển qua các tập đó mà không nhất thiết phải đi theo lộ trình nào cả.

  Nhập cuộc bạn sẽ vào vai anh chàng Yoda, Obi Wan Kenobi. Bạn dùng phép thuật Force và các loại vũ khí để tiêu diệt đối thủ, phục hồi các công trình kiến trúc, giải đáp các câu đố và khám phá bí mật bằng cách sắp xếp những bộ xếp hình LEGO.

  Có rất nhiều thành phần của bộ đồ chơi LEGO rải rác khắp nơi, cần sức mạnh Force tác động vào mọi món đồ nào bạn kiếm được để kết hợp chúng lại. Khi công việc hoàn thành bạn sẽ được thưởng Stud (tiền trong game). Ngoài ra, bạn có thể dùng thanh kiếm ánh sáng của mình đập tan những chiếc thùng để Stud văng ra. Thu thập càng nhiều Stud càng tốt vì nó sẽ giúp bạn mở khóa nhân vật hoặc đến shop trong phòng Cantina mua lời chỉ dẫn để vượt qua các tập tiếp theo.

  Trong The Complete Saga có thể chơi đơn hoặc chơi 2 người. Nhưng phần chơi đơn chưa thực sự tốt, có những màn nếu chơi đơn bạn sẽ khó vượt qua. Khi bạn chơi game một mình thì có một nhân vật được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) đi theo bạn. Nhân vật “phụ” này gần như chẳng làm gì giúp ích được cho bạn trừ tự bảo vệ bằng cách đỡ đòn đánh của đối thủ. Nhưng may thay ở bất cứ thời điểm nào, người chơi thứ hai cũng có thể tham gia và điều khiển nhân vật AI. Nếu sau đó, người chơi thứ hai ngừng chơi, AI sẽ tiếp tục điều khiển nhân vật đó. Thật đáng ngạc nhiên, việc thay đổi qua lại giữa AI và người chơi thứ hai không hề làm gián đoạn mạch game và vì thế, người chơi mới có thể đến và đi bất cứ lúc nào họ muốn.

  Do hai nhân vật không thể chạy ra khỏi khung hình chung, họ sẽ hỗ trợ lẫn nhau giúp trận chiến dễ dàng và thú vị hơn. Tuy nhiên, do không gian trận chiến rộng hơn so với khung hình camera, bạn khó quan sát mọi thứ xung quanh.
  LEGO Star Wars: The Complete Saga có cách chơi đơn giản nhưng bạn cần phải đầu tư khá nhiều thời gian mới có thể “về nước”. Tuy nhiên, “về nước” với chế độ Story không có nghĩa là trò chơi đã kết thúc mà ngược lại bạn sẽ tiếp tục mở ra một thế giới hoàn toàn mới bằng cách mua các nhân vật mới với số tiền Stud bạn kiếm được. Bạn vẫn có thể quay lại các tập đã vượt qua để chơi những nhân vật yêu thích như Greedo hay Chancellor Palpatine, bạn chỉ cần trả Stud để mở khóa chúng.

  Bạn có thể mở khóa hầu như bất kỳ nhân vật nào mà bạn từng đối đầu trong chế độ chơi chính, từ các nhân vật chính đến nhân vật phản diện, rô-bốt. Bạn có thể đưa tất cả các nhân vật đó vào chế độ Free Play, vì giờ đây bạn điều khiển các nhân vật được thiết kế không phải cho một màn chơi cụ thể nào nên bạn có thể khám phá tất cả các bí mật mới bằng cách sử dụng các khả năng đặc biệt của họ. Có khá nhiều bí mật trong game, bạn cần phải kiên trì mới có thể tìm ra chúng. Thêm vào đó trong căn phòng Cantina, game thủ có thể xem đoạn trailer về trò LEGO Indiana Jones và phần thưởng là bạn có thể mở khóa LEGO Dr. Jones. Điều đó sẽ dẫn bạn đến một câu chuyện mới, đó là cuộc chiến giữa Indiana Jones với tướng Griveous.

  The Complete Saga là một game khá hay. Mọi thứ đều hoạt động tốt từ hình ảnh hoạt hình được làm sắc nét, âm nhạc và âm thanh đạt chất lượng cao cho đến sự hài hước được nhà sản xuất lồng vào mỗi phần chơi rất hợp lí.
  Đây là game phù hợp với mọi người vì ai cũng có thể chơi được, đặc biệt là những người yêu mến trò chơi xếp hình LEGO hoặc thích siêu phẩm điện ảnh Star Wars.

  Hà Quốc

  ID: G0912_26