• Thứ Tư, 30/12/2009 07:26 (GMT+7)

  Digger HD - Đào vàng

  Những dòng game săn lùng cổ vật lừng danh hiện nay như Uncharted hay Tomb Raider đều khởi đầu từ các game đơn giản xuất hiện cách đây gần 30 năm như Dig Dug hay Digger. Trong khi Dig Dug tung hoành trên máy arcarde thì Digger khẳng định chổ đứng của mình trên các máy tính vang bóng một thời IBM PC 8088. Tưởng chừng như cái tên Digger đã chìm vào quên lãng sau 26 năm im hơi lặng tiếng thì đột nhiên hãng phát triển Creat Studios đã giúp tựa game này hồi sinh và đào một đường hầm “xuyên thời gian” để quay lại với hiện tại trong diện mạo mới mẽ mang tên Digger HD (DHD).

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  DIGGER HD

   

   

   

  Phát hành:

   

  Creat Studios

   

   

   

  Phát triển:

   

  Creat Studios

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/10/2009

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB (Tuổi)

   

  Everyone

   

      Hệ máy:   PS3  
      ESRB (Nội dung)   • Có bạo lực hoạt họa nhẹ.  
      Ưu điểm:   • Giải trí nhẹ nhàng và dễ chơi.
  • Hình âm khá so với 1 game mini.
   
     

  Khuyến điểm:

   

  • Các màn chơi chưa đa dạng.
  • Không hỗ trợ chơi online.

   

  Trong DHD người chơi sẽ điều khiển “anh chàng” Digger né tránh sự săn đuổi của các quái vật nobbin và hobbin để thu thập các viên ngọc và các túi vàng trong lòng đất. Lối chơi và cách điều khiển trong DHD không thay đổi nhiều mà vẫn trung thành với phiên bản cổ điển. Ngoài nhiệm vụ chủ yếu là né tránh kẻ địch và ăn các hết viên ngọc để hoàn thành màn, người chơi còn có thể sử dụng vũ khí (thời gian nạp lại đạn khá lâu) hoặc cài các túi vàng rơi trúng để tiêu diệt các quái vật. Ngoài ra còn có các vật dụng như bom hay mũ tàng hình khá hữu dụng trong một số trường hợp nếu sử dụng hợp lý. Các quái vật càng về sau lại càng mạnh mẽ và truy đuổi người chơi gắt gao hơn. Khi hạ gục đủ 1 số lượng nhất định, ở góc trên cùng bên phải của màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng trái anh đào mà khi ăn người chơi sẽ có khả năng “nuốt” các quái vật trong khoảng thời gian ngắn tương tự như Pac-Man. Cách chơi của DHD nhìn chung khá đơn giản và mang tính giải trí nhẹ nhàng, đồng thời dễ hơn phiên bản nguyên thủy do người chơi có thể bắt đầu lại ở màn chơi gần nhất thay vì phải chơi lại từ đầu khi hết mạng.

  DHD có 5 chế độ chơi: Vintage, Arcade, Survival, Co-op Arcade và Co-op Survival. Vintage chính là phiên bản Digger nguyên thủy còn Arcade là phiên bản mới đã được nâng cấp hình âm và hiệu chỉnh các màn chơi. Có tất cả 60 màn chia làm 3 phần trong game, con số tuy lớn nhưng lại không đa dạng do ý tưởng thiết kế của các màn chơi khá trùng lặp. Phần Survival mang tính thử thách cao hơn khi người chơi sẽ chỉ có một mạng duy nhất. Chế độ Co-op Arcade và Co-op Survival tương tự như 2 phần chơi trên nhưng cùng lúc 2 người chơi sẽ phối hợp với nhau để giải quyết màn chơi. Tuy nhiên phần chơi phối hợp lại không hỗ trợ chơi online và cũng không mang lại nhiều giá trị giải trí hơn phần chơi đơn.

  Phương diện được nâng cấp đáng kể nhất của DHD là đồ họa và âm thanh. Màn chơi vẫn giữ phong cách 2-D nguyên thủy nhưng các nhân vật và vật thể ở dạng 3-D giúp game trông có chiều sâu cùng với màu sắc hài hòa, đẹp mắt và chi tiết hơn. Các đoạn nhạc nền vui tai và có chất lượng hơn hẳn âm thanh “bíp bíp” của các máy tính gần 30 năm trước.

  Được phát hành qua dịch vụ nội dung số PlayStation Network, DHD có giá bán khá “mềm”, phù hợp với túi tiền của mọi người. Đây là một lựa chọn thích hợp cho các game thủ có máu hoài cổ hoặc yêu thích những game mini giải trí nhẹ nhàng và dễ chơi.

  Tiểu Lý

  ID: G0912_60