• Thứ Tư, 30/12/2009 07:26 (GMT+7)

  A Boy and His Blob - Giải cứu Blobolonia


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  A BOY AND HIS BLOB

   

   

   

  Phát triển:

   

  WayForward

   

   

   

  Phát hành:

   

  Majesco Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  13/10/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB (Tuổi) :

   

  Everyone

   

      ESRB (Nội dung) :   • Có bạo lực hoạt họa nhẹ.  
      Hệ máy:   Wii  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cảnh nền, mô hình nhân vật bắt mắt.
  • Các câu đố được sắp đặt khá hấp dẫn.
  • Nhiều màn chơi bí mật kích thích sự khám phá.
  • Các trận đấu trùm kịch tính.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Việc xoay trở, điều khiển nhân vật khá chậm so với diễn biến của game.
  • Chức năng cảm ứng của Wii Remote chưa được tận dụng.

   
  Để có thể tận thu được sản phẩm làm ra đồng thời thuyết phục được các game thủ chịu rút hầu bao, giải pháp được rất nhiều nhà phát triển game lựa chọn chính là làm lại (remake) các sản phẩm của mình. Bằng cách này, các sản phẩm đã có tuổi của họ sẽ được nâng cấp lại giao diện, đồ hoạ, âm thanh thậm chí là cả những chi tiết mới trong cách chơi để tiếp cận các game thủ thuộc thế hệ sau dễ dàng hơn. Thực tế đã chứng minh, rất nhiều bản game “remake” đã gặt hái được thành công như Tomb Raider Aniversary, Metal Gear Solid: The Twin Snakes, Resident Evil (phiên bản Game Cube)… Giờ đây danh sách những tựa game làm lại thành công lại tiếp tục kết nạp thêm thành viên mới - A Boy and His Blob (ABaHB) của bộ đôi WayForward và Majesco Games.

  Dựa trên trò chơi gốc là A Boy and His Blob: Trouble on Blobolonia từng ra mắt trên hệ máy NES của Nintendo vào năm 1989, cốt truyện của AbaHB cơ bản vẫn không thay đổi. Nội dung game xoay quanh việc hành tinh Blobolonia, nơi trú ngụ của các giọt nước đang bị một tên lãnh chúa chuyên quyền và độc ác cai trị. Sự việc này khiến một giọt nước trắng – công của Blobolonia quyết định đáp cánh xuống Trái Đất để cầu viện con người giúp đỡ. Tại đây, giọt nước trắng tình cờ gặp được một cậu bé vô danh, người quyết định sẽ giúp nó vô điều kiện. Tuy nhiên, trước khi có thể trở về Blobolonia để thực hiện sứ mệnh cao cả, bộ đôi phải tìm cách thoát khỏi hành tinh Xanh, nơi họ đang bị các tay sai của tên lãnh chúa kia truy đổi…

  Để có thể đối phó với các giọt nước đen, tay sai của tên lãnh chúa độc ác, người chơi phải tìm cách phối hợp giữa cậu bé và giọt nước thông qua các hạt đậu với nhiều màu sắc khác nhau mà cậu bé mang theo bên mình. Mỗi loại đậu với màu sắc khác nhau sẽ giúp giọt nước có thể chuyển sang nhiều trạng thái hoàn toàn khác biệt. Chẳng hạn như hạt đậu đen sẽ giúp giọt nước tạo thành cầu thang để cậu bé đặt chân lên những khu vực cao mà bình thường không thể nhảy tới. Trong khi đó hạt đậu đỏ lại biến giọt nước thành một miếng cống có thể giúp cậu bé chui lọt xuống các khu vực bên dưới. Lưu ý là mỗi màn chơi chỉ cung cấp một số loại đậu nhất định, do đó các game thủ và học cách quan sát tốt mới có thể giải quyết được các câu đố mà game đưa ra.

  ABaHB có tổng cộng 40 màn chơi chính chưa kể những trận đấu trùm khá gay cấn và căng thẳng. Bên cạnh đó game còn tích hợp thêm 40 màn chơi phụ mà các game thủ chỉ có thể mở khoá được sau khi thu nhặt được các rương báu nằm rải rác trên đường đi (mỗi màn chơi sẽ có 3 rương báu). Để có thể thu thập trọn vẹn các rương báu này game không chỉ đòi hỏi game thủ kết hợp nhuần nhuyễn hai nhân vật chính của game mà còn phải chịu khó tìm tòi và xử lý tình huống nhanh. Phần thưởng sau khi bạn khám phá được những màn chơi bí mật này là những hình vẽ tay đẹp mắt của các nhân vật trong quá trình thực hiện game.

  Chỉ là game platform 2D nhưng khâu tạo hình nhân vật và các chi tiết cảnh nền trong ABaHB được gọt dũa khá tỉ mẫn, sống đột không kém gì các bộ phim có hoạt hình chất lượng cao. Giai điệu các bản nhạc nền cũng được đầu tư khá tốt và theo sát các diễn biến trong game. Ngoại trừ một số bất cập nhỏ trong việc xoay trở và điều khiển nhân vật đồng thời chưa tận dụng được chức năng cảm ứng của Wii Remote, ABaHB là bản game “remake” hay và đáng quan tâm.

  Thanh Minh

  ID: G0912_68