• Thứ Tư, 30/12/2009 07:26 (GMT+7)

  Drawn to Life: The Next Chapter - Vẽ màu cuộc sống


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Drawn To Life: The Next Chapter

   

   

   

  Phát triển:

   

  5th Cell (DS)

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 10/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB (Tuổi) :

   

  Everyone

   

      ESRB (Nội dung) :   • Có bạo lực hoạt họa nhẹ  
      Hệ máy:   DS  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Sử dụng tính năng vẽ của DS tốt.
  • Khả năng sáng tạo thú vị.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Thời gian chơi ngắn.
  • Dẫn truyện dài dòng.

   
  Hai năm trước, Drawn to Life giới thiệu một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể vẽ nên những tác phẩm bạn muốn, từ nhân vật chính cho đến những đồ vật trong game và…úm ba la, món bạn vừa vẽ lập tức xuất hiện trên màn hình đầy sống động. Phần kế Drawn To Life: The Next Chapter tiếp tục đưa người chơi dấn thân vào cuộc phiêu lưu vẽ nên cái tôi của mình.

  Sau bản đầu tiên, tên trùm cũ Wilfre lại xuất hiện và hút lấy mọi màu sắc để lại một thế giới ảm đạm. Đến đây thì bạn cũng đoán được rồi, chúa trời là bạn sẽ gửi một vị anh hùng lên đường khôi phục lại màu sắc của thế giới. Lối kể chuyện ngay từ đầu đã rơi vào sự khiên cưỡng với hàng loạt các cuộc đối thoại dài lê thê. Thế nhưng, càng khám phá thì ta càng phát hiện câu chuyện không chỉ vui nhộn mà còn rất cảm động. Nhìn chung, “trang” game mới này như một tảng băng trôi mà phần nổi là sự dài dòng, còn phần chìm là những giá trị đáng yêu. Đáng tiếc, chúng “lặn” quá sâu nên khó nhận ra.

  Khả năng sáng tạo nên các vật thể chính là điểm “đinh” của The Next Chapter. Nghe có vẻ rộng lớn và phức tạp nhưng cách thực hiện lại rất đơn giản. Mỗi bộ phận trên đồ vật được chia thành từng ô, ví dụ phần đầu, thân, tay, chân đối với người hoặc một ô vuông lớn đối với các khối. Ý tưởng thật tuyệt vời! Hãy tưởng tượng game yêu cầu bạn vẽ một con chim, hay một-cái-gì-đó để lướt sóng (bạn có thể vẽ một tấm ván hoặc một con cá heo màu đỏ), tạo một món vũ khí…và ngay tức khắc game thổi một làn gió cho tác phẩm hội họa của bạn thành vật thể sống động trong thế giới game. Bạn có thể tạo nên một kiệt tác hội họa, hoặc có hí hoáy nguệch ngoạc cũng chẳng sao, những đồ vật vẫn hoạt động theo đúng chức năng của nó.

  Nhiệm vụ của bạn là thu thập các mẫu màu và khôi phục lại màu sắc cho mỗi ngôi làng bạn đi qua. Các màu này được thu thập dưới dạng phần thưởng cho việc hoàn thành những màn chơi theo dạng platform. Nghĩa là bạn sẽ chạy, nhảy trên các bề mặt và diệt bất kỳ thứ gì cản đường bạn về đích. Mặc dù nhóm phát triển đã làm màn chơi ngắn và gọn hơn phần đầu, camera cũng được thiết kế trông rõ ràng hơn (tính ra chỉ mất chưa đến 10 phút cho mỗi màn, khoảng thời gian lý tưởng cho game DS), thế nhưng các màn chơi chưa thuyết phục và hiệu quả của sự sáng tạo không được đẩy tới cao trào, dễ gây khó chịu cho người chơi. Lỗi thường gặp nhất là cấu trúc màn cứ lặp đi lặp lại, đơn giản và thẳng tuột nên kém phần lý thú. Trong game có vài trận đấu trùm được xem là hay nhất, nhưng số lượng của chúng khá ít ỏi. Ngoài ra, nhiều món đồ bạn cất công thiết kế chỉ sử dụng được có một lần nên gây ức chế.

  Một điểm mới trong cách chơi The Next Chapter là bạn có thể biến hình thành một quả cầu nhỏ để luồn lách qua các khe hở hoặc một con nhện leo tường, phóng tơ tấn công. Song cũng vì khâu thiết kế màn không tốt nên bạn không có nhiều cơ hội tận dụng khả năng đặc biệt này.

  Game cải thiện mặt hình ảnh lên một nấc. Khung cảnh vẽ tay trông chi tiết hơn. Suốt cuộc hành trình, bạn sẽ phiêu lưu qua rừng cây, lặn dưới nước, thâm nhập vào núi lửa… Cảnh đẹp thì luôn có nhưng không có cảnh nào quá ngoạn mục khiến bạn phải ồ lên. Âm thanh là một điểm rất tuyệt của game với bộ nhạc nền vui nhộn kích thích người chơi tiến lên và nhiều hiệu ứng được chăm chút khác. Sự hài hòa giữa đồ họa và âm thanh bảo đảm game luôn mang một bầu không khí thư giãn và đáng yêu. Tuy chưa thực sự nổi trội nhưng Drawn To Life: The Next Chapter là một game DS đáng chơi vào dịp cuối năm.

  Tùng Oai

  ID: G0912_69