• Thứ Tư, 30/12/2009 07:26 (GMT+7)

  Nostalgia - Phiêu lưu trên bầu trời

  Nostalgia đưa người chơi du hành vào thế kỷ 19 giả tưởng của những cỗ máy bay trên trời, với trung tâm là thành phố sương mù London. Nội dung game là cuộc phiêu lưu tìm người cha bị mất tích của chàng trai trẻ Eddie. Cha Eddie là một nhà thám hiểm vĩ đại nên cậu đã được rèn luyện để nối bước cha từ bé với những kỹ năng sống và sử dụng kiếm điêu luyện.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Nostalgia

   

   

   

  Phát triển:

   

  Matrix Software

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ignition Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  14/09/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB (Tuổi) :

   

  Everyone

   

      ESRB (Nội dung) :   • Hài hước, Có bạo lực hoạt họa nhẹ.  
      Hệ máy:   DS  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Hệ thống nhiệm vụ phụ hay, đa dạng.
  • Cách chơi được cải thiện.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Bạo lực huyễn mộng nhẹ.

   

  Nostalgia độc đáo ở chỗ người chơi được trải nghiệm 2 loại trận chiến ngẫu nhiên theo lượt: trên không và dưới mặt đất. Không chiến là một điểm cộng lớn của Nostalgia. Bầu trời trong Nostalgia không yên ả như những game nhập vai bạn đã biết. Nó là tập hợp của những con rồng, ác điểu và các loài quái vật có cánh khác sẵn sàng tấn công phi thuyền của bạn. Dưới mặt đất Nostalgia vẫn không thoát khỏi cái bóng quen thuộc của những game nhập vai khác. Bạn có thể đi mua sắm đồ trang bị, viếng thăm các thành phố và khám phá những khu vực đầy rẫy quái vật. Dù người chơi có thể sử dụng nhiều tuyệt kỹ đẹp mắt của nhân vật để hạ gục kẻ thù, nhưng những trận chiến ngẫu nhiên trong game dần trở nên nhàm chán do sự dễ dã i của nó. Kẻ thù không đủ mạnh, tiền bạc thừa mứa, đấu trùm đơn giản, không cần vận dụng chiến thuật gì nhiều…một hệ thống chiến đấu thiếu sức sống là điều tệ nhất của Nostalgia, kéo theo cả hệ lụy không đáng khác.

  Ngoài nhiệm vụ chính, bạn còn có thể nhận những nhiệm vụ phụ từ Hội liên hiệp các nhà thám hiểm và Viện bảo tàng Hoàng gia. Các nhiệm vụ này thường đưa bạn theo một tua du lịch rẻ tiền: đi đến điểm A, gặp người B, bay đến điểm C và lấy một món đồ D… cứ thế xoay vòng.

  Dù rèn luyện nhân vật lên cấp là một điều rất thú vị trong game nhập vai nhưng Nostalgia đã không khiến người chơi thỏa mãn nổi. Tất cả những gì bạn cần làm đề hoàn thành game là chọn lệnh tấn công liên tục và bơm máu khi cần thiết.

  Sử dụng cùng engine tạo nên bộ mặt cho Final Fantasy III và IV trên DS nên đồ họa của Nostalgia cũng khá ấn tượng. Mô hình các nhân vật vừa đáng yêu vừa lột tả được tính cách của họ. Khung cảnh thế kỷ 19 được dựng rất hài hòa. Hiệu ứng chiến đấu sắc bén. Phần âm thanh là một đối trọng cân bằng, với những bản nhạc nền phù hợp với bối cảnh và tình huống game.

  Nostalgia không phải là một tựa game đủ sức độc đáo để có thể đột phá trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên với một vài điểm nhấn thích hợp, cốt truyện đủ vui nhộn và dễ chơi, trò chơi vẫn có chỗ đứng trong thị trường game nhập vai Nhật Bản.

  Tùng Oai

  ID: G0912_72