• Thứ Sáu, 01/01/2010 09:02 (GMT+7)

  GearGrinder - Quái xế trên đường đua


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Gear Grinder

   

   

   

  Phát triển:

   

  Targem Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Headup Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  17/9/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Racing Arcade, Action

   

   

   

  PEGI (tuổi)

   

  16+

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

      Cấu hình tối thiểu:   P4 2.5Ghz, RAM 512MB(XP), 768 MB (Vista), VGA128MB with Shader model 2.0, Windows XP(SP2)/ Vista, HDD 2GB  
      Cấu hình đề nghị:   Core2 hoặc AMD X2, RAM 1GB, VGA 256MB with Shader model 3.0, OS Windows XP (SP2)/Vista, HDD 2GB  
      Cấu hình thử nghiệm:   Core 2 Duo 2.66 GHz, RAM 2GB, VGA 512MB 8800 GTS, OS WinXP sp2, HDD 1TB  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Có nhiều cấp độ đua khác nhau.
  • Thay đổi nhạc nền bằng các bản nhạc mình yêu thích.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Lối chơi lặp đi lặp lại gây nhàm chán.

   
  Khi tham gia vào Gear Grinder, bạn sẽ không phải gò bó trong các trường đua chật hẹp với khán giả bao quanh mà tự do “bay nhảy” tùy thích trên các con đường xuyên qua những thành phố, làng mạc, cửa hiệu, cây xăng... Chiếc “xế hộp” không còn là những chiếc xe 4 bánh hào nhoáng, sang trọng, mang đậm phong cách thể thao và tùy ý thay đổi theo ý thích, thay vào đó là những chiếc xe đầu kéo container to lớn, đầy sức mạnh. Để tăng thêm phần phấn khích cho người chơi, game đã kết hợp yếu tố hành động vào trong các cuộc đua để thử thách lòng can đảm của bạn, ngoài sức mạnh vốn có của chiếc xe tải nay còn được trang bị thêm động cơ phản lực, các loại vũ khí hầm hố, mìn và nhiều “đồ chơi” khác để có thể tiêu diệt đối thủ trên đường đua một cách nhanh nhất có thể.

  Giống như bộ phim Transformer nổi tiếng, đó là khả năng biến hình của chiếc xe, từ hình dáng bình thường, khi chuyển sang chế độ chiến đấu sẽ trở nên hùng dũng với đủ thứ “đồ chơi” được trang bị nhằm loại bỏ các đối thủ, tuy nhiên khi chuyển sang chế độ này thì động cơ phản lực sẽ “biến mất”, còn nếu chuyển về chế độ bình thường thì động cơ phản lực mới “làm việc” để bạn có thể cho các xe khác “hít khói”. Với việc ứng dụng công nghệ vật lý PhysX, giờ đây các chướng ngại vật trên đường đua đều có thể bị phá hủy mỗi khi chiếc xe của bạn băng qua, điều đó làm cho game trở nên sống động hơn, khốc liệt hơn. Cũng giống như các trò đua xe khác, bạn cũng có thể nâng cấp cho chiếc xe của mình với các món đồ tốt hơn bằng tiền kiếm được qua các cuộc đua như các tấm chắn bảo vệ xe, các loại súng, mìn, động cơ phản lực, máy xe mới, lớp áo mới...

  Với giao diện được thiết kế dễ hiểu, hệ thống điều khiển bằng bàn phím hoặc gamepad đơn giản kết hợp chế độ nhìn từ trên xuống hoặc từ phía sau xe sẽ giúp bạn điều khiển “chiến mã” dễ dàng hơn. Có nhiều kiểu chơi trong game cùng nhiều cấp độ từ dễ đến khó, được hiển thị bằng các biểu tượng với cấu trúc cây tức là bạn phải vượt qua các vòng đua một cách lần lượt từ đầu đến cuối, chẳng hạn như ở chế độ đua bình thường (Race) mục tiêu là bạn phải về đích trước tiên, sử dụng chế độ chiến đấu để làm chậm đối thủ vì khi bị phá hủy thì đối thủ sẽ xuất hiện lại trên đường đua sau đó nhưng ở thứ hạng thấp hơn, bên cạnh đó việc phá hủy các phương tiện giao thông trên đường đua sẽ làm tăng nhanh lượng nitro dùng cho động cơ phản lực.

  Trong chế độ đua sống còn (Survival Race) bạn sẽ xuất phát cùng lúc với các đối thủ, trong khoảng thời gian nhất định, chiếc xe chạy sau cùng sẽ bị nổ tung và bị loại ra khỏi cuộc chơi, người thắng cuộc là người cuối cùng trên đường đua. Với chế độ đua zíc zắc (Slalom Race) bạn sẽ phải thu nhặt đầy đủ các phần thưởng trên đường đua trong một khoảng thời gian nhất định, các phần thưởng đó sẽ tặng thêm cho bạn vài giây đồng hồ để tăng thời gian cho bạn tiếp tục cuộc đua, nếu bạn thu nhặt càng nhiều phần thưởng thì thời gian tặng thêm sẽ gia tăng tích lũy nhiều hơn và còn rất nhiều các chế độ đua khác nên bạn sẽ tha hồ khám phá cùng với chiếc xe của mình.

  Tuy nhiên AI của máy khá tốt, không dễ dàng để bạn có thể vượt qua chúng, cộng với lượng thời gian ít ỏi trên đường đua nên bạn phải “khá cứng” mới có thể chiến thắng được các màn chơi. Phần đồ họa trong game cũng tạm được với các mô hình xe cộ, đường xá, đồi núi, cây cỏ được thiết kế đẹp, màu sắc có phần thiên về màu vàng nhạt giống như dưới ánh nắng của buổi hoàng hôn. Các hiệu ứng hình ảnh thể hiện các vụ va chạm, các vụ nổ khá chi tiết tuy chưa được hoành tráng và đẹp mắt. Âm thanh được tái hiện rõ ràng, tiếng động cơ gầm rú lao vun vún trên đường, tiếng va chạm, đổ vỡ của xe cộ, của môi trường xung quanh kết hợp nhạc nền sôi động đem lại sự phấn khích cho người chơi.

  Nhìn chung, đây là một game đua xe hành động giúp các game thủ giải trí nhẹ nhàng, tạo ra nhiều yếu tố thú vị riêng cho người chơi. Nhất là đem lại sự phong phú cũng như mới lạ cho thể loại đua xe truyền thống.

  Nguyễn Thịnh

  ID: G0912_30