• Thứ Sáu, 01/01/2010 09:02 (GMT+7)

  Dawn of Magic 2 - Kỷ nguyên phép thuật 2

  “Tuy có nhiều cải tiến nhưng chuyến phiêu lưu của Dawn of Magic 2 vẫn chưa đủ sức gây khó dễ cho những người hâm mộ thể loại nhập vai…”
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Dawn of Magic 2

   

   

   

  Phát hành:

   

  Kalypso Media

   

   

   

  Phát triển:

   

  SkyFallen

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  15/09/2009

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động nhập vai

   

   

   

  ESRB (Tuổi)

   

  Mature

   

      Hệ máy:   PC  
      Cấu hình   P4 1,6GHz, RAM 512MB, VGA 128 MB + Pixel Shader 1.1, HDD 3GB, Windows XP/Vista  
      ESRB (Nội dung)   Máu và đâm chém. Trần truồng. Bạo lực  
      Ưu điểm:   • Nhạc nền tốt.
  • Số lượng phép thuật phong phú.
   
     

  Khuyến điểm:

   

  • Lối chơi mờ nhạt.
  • Đồ họa lỗi thời.
  • Còn nhiều lỗi.

   

  Sau phiên bản đầu tiên ra mắt không thành công vào năm 2007, vừa qua Sky Fallen tiếp tục tung ra phần tiếp theo của tựa game hành động nhập vai Dawn of Magic (DoM) bất chấp việc ngân sách của họ đang rất eo hẹp. Bối cảnh diễn ra vào khoảng thời gian 10 năm sau khi tên trùm Modo bị tiêu diệt, lũ tay sai của hắn đã tập hợp lại và tiến hành một cuộc rửa hận cho chủ nhân. Hòa bình bị phá vỡ, khắp nơi chìm trong sự hỗn mang và thống khổ nên một lần nữa bạn phải vào vai anh hùng cứu thế, sử dụng tài phép của mình để quét sạch những quái vật đến từ địa ngục.

  Sky Fallen công bố rằng DoM2 chứa nhiều đặc tính mới lạ về lối chơi cũng như những thiếu sót trong phiên bản đầu đã được khắc phục. Game cho phép bạn sử dụng 12 chủng loại phép thuật với hàng trăm bùa ngải khác nhau và chúng có thể kết hợp để tạo thành một kĩ năng mới mạnh mẽ hơn. Hệ thống nhân vật cũng được “tân trang” lại sao cho đủ sức đương đầu với nhiều loại quái thú mới cùng 12 tên trùm rất dữ dằn. Ngoài ra chuyến đi của bạn sẽ thêm phần sinh động và cuốn hút nhờ engine đồ họa đặc biệt giúp “thổi” vào game những khung hình huyền bí và đẹp mắt song hành cùng 16 bản nhạc nền được phối âm kĩ lưỡng. Tuy nhiên chất lượng thực tế của DoM2 lại không ấn tượng đến thế. Đầu tiên là phong cách thiết kế nhân vật lai tạp quá nhiều từ các tựa game khác và trông có phần hơi ngớ ngẩn. Những nhân vật của phiên bản đầu có thể được tái sử dụng trong DoM2 nhưng tất cả chúng không để lại ấn tượng tốt đẹp nào trong quá trình chơi vì cử động thô cứng và ngoại hình kém bắt mắt.

  Cốt truyện của khá vòng vo, các tính huống thắt mở không tự nhiên và tuyến tính nên không tạo được cao trào nào đáng kể. Khởi hành từ học việc Avon, bạn sẽ trải qua khóa huấn luyện ngắn về cách chơi và nhận các nhiệm vụ tương tự nhau trên cuộc hành trình của mình. Điều đáng nói là những chỉ số của nhân vật như tấn công, phòng thủ đều không phản ánh rõ nét và bạn luôn kẹt trong tình trạng một chọi trăm khi quái thú trong màn chơi cứ dồn dập kéo đến không theo trật tự nhất định nào. Tử trận thường xuyên nhưng thời gian nạp game quá lâu và các điểm mốc đánh dấu vị trí của nhân vật quá rời rạc lắm lúc khiến bạn rất khó chịu. Người chơi có hơn 100 loại phép thuật để sử dụng nhưng những loại thật sự hữu ích chỉ đếm trên đầu ngón tay nên bạn cũng đừng trông mong nhiều đến việc kết hợp chúng. Hơn thế nữa cơ chế lên cấp và học các kĩ năng mới rườm rà, vô lý khi bắt người chơi quá phụ thuộc vào các cuộn giấy cổ. Nhìn chung dù có khởi sắc hơn phần đầu nhưng DoM2 vẫn chưa thể là “món ăn hợp khẩu vị” cho các fan thể loại này.

  Đồ họa của DoM2 chỉ thật sự ấn tượng nếu thời điểm phát hành nó là 10 năm về trước. Thiết kế từ nhân vật, vũ khí đến màn chơi đều chưa đạt, hiệu ứng ánh sáng tuy bắt mắt nhưng người chơi sẽ mệt mỏi khi phải ngắm nhìn chúng len lỏi giữa các ô thoại dày đặc từ các nhân vật trên màn hình. Nhạc nền tốt nhưng các âm thanh khác khá lạc lõng và khó có thể lôi kéo sự chú ý từ game thủ.

  Với nhiều khuyết điểm như vậy nên đấu trường trực tuyến dù hỗ trợ nhiều chế độ chơi nhưng thường ở tình trạng “vườn không nhà trống”. Rõ ràng không thể trông đợi nhiều ở DoM2 khi dấu ấn của phiên bản trước quá tệ. Ít nhất DoM2 phải tạo được thứ gì đó mới lạ như Torchlight của hãng Runic Games mới có thể vượt ra khỏi cái bóng Diablo quá lớn nhưng xem ra chặng đường phía trước của họ vẫn còn rất dài và chông gai.

  Huy Bình

  ID: G0912_40