• Thứ Tư, 06/01/2010 07:58 (GMT+7)

  Fifa Manager 10 - Ông bầu sân cỏ 2010

  Như thông lệ, FIFA Manager 2010 (FFM 10) lại đến với các fan yêu thích thể loại quản lý bóng đá. Trong phiên bản mới, người chơi dễ dàng cảm nhận chất lượng hình ảnh đã được nâng cao hơn dù vẫn với bộ giao diện quen thuộc với lượng thông tin và hình ảnh các cầu thủ phong phú.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Fifa Manager 10

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  29/10/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB (Tuổi) :

   

  Teen

   

      ESRB (Nội dung) :   • Gợi ý đồ uống có cồn.
  • Chủ đề kích động nhẹ.
   
      Hệ máy:   PC  

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  CPU Intel P4 2,4GHz; RAM 1GB; VGA NVIDIA GeForce 6600/ATI Radeon 9500Pro (hỗ trợ Pixel Shader 2.0); HĐH Windows XP SP3/Vista SP2; HDD 10GB.

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Bổ sung dữ liệu
  • Thêm chế độ chơi trực tuyến.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • A.I trong 3D Match còn kém.

   

  Khi bắt đầu trò chơi, bạn có thể tắt mục cuộc sống cá nhân (Personal Life) nếu như không muốn mất thời gian với mảng “linh tinh” như tìm bạn gái, mua quà, đánh golf hay chơi du thuyền, nhằm tập trung vào mảng chính của game. Bạn cũng có thể tự tạo một câu lạc bộ mới và khởi đầu sự nghiệp từ một giải nghiệp dư.

  Một trong những điểm vẫn chưa mang lại sự hứng khởi cho các “huấn luyện viên tập sự” là chế độ trận đấu 3D (3D Match) chưa đáp ứng tốt mong đợi. Trong những trận đấu 3D, các ưu khuyết về chiến thuật thi đấu mới thể hiện rõ nét cùng chiến thuật thay người “phá” đội hình và chiến thuật của đối phương. Mặc dù các cầu thủ đã có các bước tiến rõ rệt trên sân cỏ hơn các phiên bản trước, nhưng độ thông minh nhân tạo (AI) vẫn còn là dấu hỏi lớn với những động tác “khờ khạo” tạo cơ hội ghi bàn cho đối phương. Trong trận đấu, người chơi có nhiều tùy chọn khác nhau để động viên cầu thủ, điều chỉnh chiến thuật. Ngoài trận đấu, phần trả lời phỏng vấn báo giới cũng có tác động không nhỏ đến tinh thần của đội bóng cùng các kỹ năng truyền thông. Đổi mới đáng kể nhất trong FFM 10 là tính năng chơi trực tuyến nhiều người – hỗ trợ 8 người chơi cùng lúc.

  Tuy vậy, giới hạn về thời gian cho mỗi lượt đi không đủ để người chơi thực hiện hết những điều mình muốn như sắp xếp đội hình, lên lịch tập luyện… Vì thế, các kỹ năng đã dùng trong phần chơi đơn phải được thực hiện nhanh ở phần chơi trực tuyến để tạo ưu thế. Mặt khác, chỉ số của các cầu thủ cũng bị thu gọn lại, khó phân biệt ưu khuyết điểm với cầu thủ khác. Có lẽ đây mới chỉ là bước thử nghiệm tính năng chơi trực tuyến nên FFM 10 cần thêm thời gian hoàn thiện. Hy vọng các game thủ sẽ có được những phút giây chơi trực tuyến thú vị hơn ở phiên bản sau.

  FIFA Manager 2010 nhắm nhiều đến đối tượng các game thủ không chuyên - vốn không đủ thời gian và kiên nhẫn để lựa chọn vai trò cầu thủ, thử nghiệm các chiến thuật. Mặt khác, khía cạnh quản lý kinh tế của game cũng là yếu tố thu hút một số game thủ thích chứng tỏ thế mạnh tài chính bên cạnh các danh hiệu. Vì thế, game dễ chơi và không quá khắt khe về mặt chuyên môn.

  Lý Dương

  ID: G0912_41