• Thứ Tư, 06/01/2010 07:59 (GMT+7)

  Football Manager 2010 - Huấn luyện viên chuyên nghiệp

  Dòng game Football Manager từ lâu đã chiếm được cảm tình sâu đậm của các fan. Football Manager 2010 cũng vậy. Các giải đấu mặc định trong game rất đa dạng, có nhiều giải đấu hàng đầu ở châu Âu, một số ở châu Á, châu Phi và Bắc Mỹ. Người chơi cũng có thể chọn thêm nhiều giải đấu nữa nhưng tốc độ xử lý của máy tính chắc chắn sẽ chậm đi bởi dữ liệu quá nhiều.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Football Manager 2010

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sports Interactive

   

   

   

  Phát hành:

   

  SEGA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  30/10/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB (Tuổi) :

   

  Teen

   

      Hệ máy:   PC  

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  CPU Intel P4 2,4GHz; RAM 1GB; VGA NVIDIA GeForce 6600/ATI Radeon 9500Pro (hỗ trợ Pixel Shader 2.0); HĐH Windows XP SP3/Vista SP2; HDD 10GB.

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Lối chơi có chiều sâu, nhiều tùy chọn.
  • Trận đấu 3D thú vị

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Phần họp báo tẻ nhạt.

   

  Khi chơi, bạn có thể nhận nhiều sự trợ giúp từ đội ngũ trợ lý huấn luyện. Chẳng hạn, trợ lý huấn luyện viên trưởng không những có thể đảm nhận việc theo dõi hợp đồng cầu thủ, sắp xếp các trận giao hữu mà ông ta còn đưa ra những lời khuyên về vị trí thi đấu thích hợp của từng cầu thủ, hoặc những cầu thủ tài năng nào cần mua về. Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng đồng tình với những lời khuyên từ trợ lý, thậm chí có thể gạt bỏ những ai đó mà bạn không tin tưởng. Nhưng giải pháp tốt nhất để nắm tình hình đội bóng chính là theo dõi các báo cáo từ đội ngũ trợ lý, từ đó bạn điều chỉnh hợp lý các quyết định.

  Trong việc sắp xếp chiến thuật, bạn có thể chọn nhiều kiểu đội hình khác nhau từ danh sách có sẵn. Bạn cũng có thể thay đổi từng vị trí để phù hợp nhất với sở trường của cầu thủ, hoặc theo chiến thuật riêng của bạn. Trên sơ đồ chiến thuật, bạn có thể thiết lập sẵn lối chơi và các kiểu chiến thuật tấn công, phòng ngự… Từng cầu thủ cũng có thể nhận những chỉ đạo riêng mang tính cá nhân, chẳng hạn có thể cho cầu thủ đá cánh luôn thọc sâu hai biên, hoặc tiền vệ công thường xuyên sút xa . Nếu muốn phần chỉ đạo cá nhân này có hiệu quả, bạn phải nắm được sở trường và sở đoản của cầu thủ đó.

  Phần điều khiển trận đấu tương dễ nhìn và dễ sử dụng. Âm thanh thì tốt nhưng có vẻ thiếu chút ít tính sôi động. Nếu không thích xem toàn trận đấu, bạn có thể chọn xem các điểm nhấn của trận đấu, dựa theo các chỉ số để ra các quyết định chiến thuật tiếp theo.

  Hoạt động chuyển nhượng cầu thủ (mua bán, mượn) cũng chiếm khá nhiều thời gian nếu bạn muốn tìm được những hợp đồng béo bở với những cầu thủ giàu tiềm năng. Bạn cũng có thể trông cậy vào các trợ lý (scout) với những mục tiêu nhất định. Các đội trẻ của chính câu lạc bộ cũng là nguồn cung cấp cầu thủ nếu bạn có chính sách phát triển tuyến trẻ hợp lý.

  Với bất kỳ game quản lý bóng đá nào, ngân sách luôn là yếu tố cần được chú trọng nếu bạn không muốn bị sớm sa thải hoặc nhận những chế tài đặc biệt. Do đó, bạn cần để mắt đến kinh phí chuyển nhượng và quỹ lương để tránh bị khủng hoảng tài chính, đồng thời dự trù những cầu thủ dự bị để đủ quân số thi đấu trong những thời điểm thi đấu dày đặc hoặc có nhiều chấn thương (mà không mượn thêm quân được).

  Football Manager 2010 rõ ràng là một game đỉnh trong thể loại quản lý độ bóng. Nếu thật sự có nhiều thời gian rỗi, chắc hẳn bạn sẽ có dịp cảm nhận hết mọi ngóc ngách của game.

  Lưu Tinh

  ID: G0912_42