• Thứ Ba, 19/01/2010 08:12 (GMT+7)

  Serious Sam HD: The First Encounter - Cuộc chạm trán đầu tiên

  Serious Sam HD: The First Encounter là phiên bản nâng cấp của Serious Sam: The First Encounter lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2001. Với engine đồ họa Serious 3, sự trở lại của Serious Sam lần này hứa hẹn mang đến những hình ảnh sắc nét hơn.

  Lối chơi: Cũ nhưng vẫn hấp dẫn
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Serious Sam HD The First Encounter

   

   

   

  Phát triển:

   

  Croteam

   

   

   

  Phát hành:

   

  Gathering of Developers

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  17/9/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB(Tuổi):

   

  Mature

   

      ESRB(Nội dung):   Máu đâm chém và bạo lực  

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

      Cấu hình đề nghị:   CPU 3,0GHz (P4), RAM 1GB, VGA 256 MB HĐH Windows XP SP2/ Vista  

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Máu và đâm chém, bạo lực

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Cách chơi không có nhiều cải tiến

   

  Với Serious Sam HD (SSHD) người chơi có cơ hội gặp lại những nét quen thuộc đã làm nên thành công của hai phiên bản trước. Game có cốt truyện đơn giản, người chơi chỉ cần tiêu diệt quái vật và thu thập các mảnh huy hiệu cổ (power medallion) để đánh bại Mental.

  Điểm mạnh của game là sự kết hợp giữa hành động và sự hài hước. Ngoài những cảnh chạy và bắn quái vật liên tục còn có những đoạn phim và hội thoại hóm hỉnh, giúp người chơi có trận cười sảng khoái sau khi phải tiêu diệt lượng quái vật “không đếm xuể” trong game.

  Trong SSHD bạn phải đối mặt với số lượng quái vật nhiều vô kể, hết lớp này tới lớp khác, bạn cần phải di chuyển liên tục để tránh đòn và tiêu diệt chúng. Khi đã bắt đầu tham gia vào trận chiến bạn sẽ không được nghỉ ngơi một giây nào. Kẻ địch sẽ tấn công bạn liên tục, chúng không chỉ đông mà còn có rất nhiều cách thức tấn công. Dường như mọi quái vật trong game sinh ra chỉ để lao vào tấn công bạn! Lũ quái vật nàycó khoảng 50 chủng loại. Mặc dù rất nhiều chủng loại, to có nhỏ có nhưng chúng không quá ghê gớm như vẻ bề ngoài. Chỉ cần dính vài phát đạn, những con quái vật này sẽ vỡ tan như “bong bóng xà phòng”. Những sinh vật trong game trông rất buồn cười, bạn có cơ hội bắt gặp những sinh vật có đầu nằm ở giữa bụng, hay những thây người không đầu hai tay cầm 2 trái pháo, hay là sinh vật có cái đầu là khủng long bạo chúa còn toàn thân là rô-bốt...

   

  >> ĐÁNH GIÁ = 8.0

   

   

  Đồ họa:

   

  8

   

   

  Âm thanh:

   

  8

   

   

  Cốt truyện:

   

  8

   

   

  Cảm nhận:

   

  8,5

   

   

  Cách chơi:

   

  7,5

   

  So với các phiên bản trước thì A.I (trí tuệ nhân tạo) của các quái vật được cải tiến đáng kể. Mỗi loại quái vật khác nhau không chỉ nhảy bổ vào Sam như trước mà biết phối hợp để bao vây và tấn công từ nhiều hướng. Không những bị các sinh vật trên mặt đất bổ nhào vào mà bạn còn bị những quái vật bay tấn công từ trên không. Không những thế, lính bắn tỉa hay những thây ma cầm shotgun luôn gây khó dễ cho bạn.

  Không việc gì phải sợ hãi! Để đối phó với bọn quái vật đông như kiến, bạn được cung cấp rất nhiều chủng loại vũ khí. Ban đầu, lũ quái vậy còn ít, bạn có thể sử dụng những vũ khí “thô sơ” như súng lục hay cưa máy là có thể tiêu diệt được chúng. Nhưng càng về sau, lũ quái vật càng trở nên khó đối phó hơn thì bạn cần những vũ khí “tối tân” hơn. Ngoài vũ khí chính là khẩu shotgun 2 nòng, bạn còn có các loại vũ khí khác như khẩu súng phóng tên lửa, khẩu minigun hay là khẩu hydro plasma gun (bắn ra quả cầu năng lượng hydro) có sức hủy diệt rất mạnh. Tuy nhiên, vũ khí đặc biệt nhất có lẽ là “serious bomb”. Đây là thứ vũ khí mạnh nhất trong game, khi nổ toàn bộ quái vật trên chiến trường sẽ bị tiêu diệt. Hầu hết những vũ khí trong phiên bản này đều xuất hiện ở phiên bản trước nhưng được làm lại đẹp hơn.

  SSHD có 2 chế độ chơi: chơi đơn và chơi mạng, hai phần chơi này có nội dung giống nhau. Chỉ khác là khi chơi đơn bạn phải một mình làm nhiệm vụ, còn chơi mạng thì bạn cùng các chiến hữu hoàn thành nhiệm vụ đó. Phần chơi mạng có lẽ mang lại nhiều cảm giác thú vị hơn, bạn sẽ cảm thấy trò chơi nhẹ nhàng hơn khi trách nhiệm đã được san sẻ. Phần chơi đơn sẽ mang lại cảm giác hơi “ngợp” vì bạn “đơn thương độc mã” chống chọi lại quá nhiều kẻ thù.

  Đồ họa ấn tượng

  Cách chơi không có gì thay đổi nhiều, đồ họa là điểm nổi bật nhất của SSHD. Những màn chơi rộng lớn, đẹp mắt từng xuất hiện ở các phiên bản trước đều xuất hiện trong phiên bản này, nhưng hình ảnh mượt mà và hoành tráng hơn rất nhiều. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm rất nhiều vùng đất trên thế giới. Từ những kim tự tháp ở Ai Cập cho đến những khu rừng nhiệt đới rậm rạp, hay những thành phố rộng lớn đều được tái hiện rất sinh động. Những bản nhạc trong SSHD cũng không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước. Vẫn là những bản nhạc sôi động và những giai điệu nhanh hơn mỗi khi quái vật xuất hiện.

  Không có thay đổi nhiều về lối chơi, nhưng SSHD sẽ mang đến cho game thủ những trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là về đồ họa.

  Hà Quốc

  ID: G1001_30