• Thứ Ba, 26/01/2010 07:28 (GMT+7)

  Casebook Episode III: Snake in the Grass - Bạt thảo tầm xà


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Casebook Episode III: Snake in the Grass

   

   

   

  Phát triển:

   

  Aero

   

   

   

  Phát hành:

   

  Aero

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  13/11/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  CPU 2,0GHz (Core 2), RAM 2GB , VGA 512MB , Windows XP SP2/ Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Chất lượng các cảnh quay tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Mini-game không thực tế.

   
  Casebook Episode III: Snake in the Grass là phiên bản mới nhất trong dòng game Casebook của hãng phát triển Aero. Casebook cũng là một đối thủ game phiêu lưu nặng ký của CSI: Crime Scene Investigation, với nhiều công việc được thực hiện trong phòng thí nghiệm và những cảnh quay điều tra tội phạm, trong cùng xu hướng làm game giống như phim.

  Mặc dù Snake in the Grass sử dụng các nhân vật và sự kiện trong những câu chuyện đã có trước đó, các game thủ mới vẫn có thể bắt nhịp dễ dàng vào cốt truyện. Người chơi sẽ là cộng sự đắc lực giúp thám tử James Burton tìm kiếm các bằng chứng kết tội Marlon Hapman. Vẻ bề ngoài thì Hapman vô tội nhưng Burton cho rằng tên này là kẻ thủ ác trong một vụ án mạng ở thị trấn Garden yên bình.

  Hầu hết các cảnh chơi là bỏ công sức ra khám phá các cảnh quay, tìm kiếm các điểm nóng nhạy cảm trên các ảnh chụp hiện trường. Game sử dụng công nghệ Areograph của chính hãng phát triển Aero để tạo dựng một môi trường 3D chi tiết như ảnh chụp. Khi người chơi để ý đến các vị trí tiềm ẩn bằng chứng, như vệt máu, thì có thể dùng máy ảnh chụp lại cảnh đó hoặc lấy mẫu đem về xử lý trong phòng thí nghiệm. Dù việc phân tích dấu vân tay, dấu chân hay các mẫu xét nghiệm DNA có vẻ phức tạp, song điều đó làm tăng tính hợp lý của game và làm gia tăng sự tò mò của người chơi.

   

  >> ĐÁNH GIÁ = 7,0

   

   

  Đồ họa:

   

  7,0

   

   

  Âm thanh:

   

  6,0

   

   

  Cốt truyện:

   

  6,5

   

   

  Cảm nhận:

   

  8,0

   

   

  Cách chơi:

   

  8,0

   

  Khi người chơi đã có được một số dấu vết từ các hiện trường khác nhau, Burton sẽ có góc nhìn cụ thể hơn và bắt đầu tiếp xúc với các nhân vật khác cảnh sát trưởng, vị linh mục già… hoặc giao tiếp từ xa với tiến sĩ Anja Nilsson ở phòng thí nghiệm để đào sâu vấn đề. Kỳ lạ là Burton và tiến sĩ Anja Nilsson “vẽ” ra 2 hướng đi hoàn toàn khác nhau từ cùng một dấu vết, buộc người chơi phải suy luận và lựa chọn. Quá trình này khá tuyệt và bổ sung sự hấp dẫn của game, trước khi Burton xâu chuỗi các bằng chứng thành một hồ sơ tổng thể.

  Có lẽ điểm yếu nhất trong cách chơi của game là lại là các mini-game trong phòng thí nghiệm. Chúng khá đơn giản và phi thực tế. Ví dụ: nhấn chuột vào sợi DNA để tách ra rồi phân tích. Bù lại, vào cuối game, người chơi được giải đố một vấn đề khá khó nhưng lại hấp dẫn, đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và thử nghiệm nhiều lần.

  Nhìn chung, I Casebook Episode III: Snake in the Grass khá thú vị và đáng để những ai ham thích điều tra các tình huống tội phạm dành thời gian chơi. Dù các mini-game có “quấy phá” đôi chút, song đây là phiên bản hay nhất trong dòng game này.

  Bách Hoa

  ID: G1001_36