• Thứ Ba, 26/01/2010 07:28 (GMT+7)

  Bass Pro Shops: The Strike - Điếu ngư


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Bass Pro Shops: The Strike

   

   

   

  Phát triển:

   

  Piranha Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  XS GamesPsyclone

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  29/09/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Mô phỏng

   

   

   

  ESRB(Tuổi):

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  CPU 2,0GHz (Core 2), RAM 2GB , VGA 512MB , Windows XP SP2/ Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Đồ hoạ đẹp.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Phần chơi Tounament chưa hấp dẫn.

   
  Khi chơi thành thục trò chơi này, biết đâu nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi câu cá thực tế. Các đặc tính của loài cá hay công dụng của các thiết bị đều được mô phỏng khá chính xác. Vì vậy muốn thành công trong trò chơi này, bạn cần chút am hiểu về “nghề” câu.

  Bạn bắt đầu trò chơi bằng cách tạo hình ảnh cho “ngư dân” của mình. Tiếp sau đó bạn sẽ được đưa đến cứa hàng bán ngư cụ. Nơi đây cung cấp hầu hết các dụng cụ cần thiết để câu cá, từ mồi câu, lưỡi câu cho đến thiết bị tìm cá. Với số lượng dụng cụ được trang bị kĩ càng thì dù có là lần đầu tiên đi câu bạn cũng sẽ dễ dàng bắt được cá. Sau khi được trang bị đầy đủ dụng cụ, bạn có thể tự tin lên đường đi câu.

  Bass Pro Shops The Strike có 3 chế độ chơi như Tournament, Bass Pro Invitational và Career. Để thành công trong các chế độ chơi này bạn cần nắm được luật chơi, hiểu về các loại cần câu, mồi câu, địa hình mỗi vùng hồ và hành vi của các loài cá. Ở chế chế độ chơi career bạn cần câu càng nhiều cá càng tốt, nó vừa giúp bạn có thêm kinh nghiệm câu cá và tích lũy điểm danh tiếng (reputation) để tham gia vào chế độ Tourmament và mở khóa các item.

     

  >> ĐÁNH GIÁ =  7,1

   

   

   

  Đồ họa:

   

  7,5

   

   

   

  Âm thanh:

   

  7

   

   

   

  Cốt truyện:

   

  6

   

   

   

  Cảm nhận:

   

  7

   

   

   

  Cách chơi:

   

  7

   

  Mỗi con cá nhỏ sẽ mang lại cho bạn 4 điểm và cần phải có 90 điểm để bắt đầu tham gia giải đấu. Khi tham gia vào giải đấu bạn bạn phải vận dụng tất cả những kĩ thuật đã học được ở chế độ Career, hơn thế nữa bây giờ bạn bị giới hạn về thời gian và sẽ cạnh tranh với ba tay câu khác để xem ai có thể bắt được con cá nặng nhất trong năm con đầu tiên được câu lên. Bên cạnh đó, một khi bạn đã hoàn thành tất cả các phần chơi ở chế độ Tournament, bạn cũng có thể tham gia vào Bass Pro Shop Invitational. Ở chế độ chơi này có 2 phần chơi, đó là đua thuyền và câu cá nhanh.

  Số lượng các loài cá trong game cũng khá đa dạng như cá miệng rộng (largemouth), cá miệng nhỏ (smallmouth) , cá sọc (striped)... Ngoài ra bạn còn có thể bắt những chú cá huyền thoại (legendary) - những thần ngư hiếm gặp trong các vùng hồ. Nếu câu được những con cá lớn này, bạn sẽ kiếm được nhiều điểm danh tiếng hơn.

  Một trong những điểm nổi bật của The Strike đó là đồ họa đẹp mắt và thực, mặt nước hồ được tái hiện rất chi tiết với hiệu ứng phản chiếu hay gợn sóng mỗi khi bạn lướt thuyền đi qua...Dưới mặt nước cũng vậy ngoài những chú cá, bạn còn có thể thấy các loại thực vật đung đưa. Tất cả đều được nhà phát triển Piranha Games tái hiện một cách chân thực nhất.

  Với Bass Pro Shops The Strike, bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm chân thực thú câu cá ngay tại nhà.

  Quang Minh

  ID: G1001_39