• Thứ Tư, 27/01/2010 08:13 (GMT+7)

  Topatoi – Spinning through the worlds - Truyền thuyết cây thần


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Topatoi – Spinning through the worlds

   

   

   

  Phát triển:

   

  Boolat Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  BAL Holding Ltd

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  15/10/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3

   

   

   

  ERSB (Tuổi)ị:

   

  Everyone

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cỗ xe GEMMA độc đáo.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Thiết kế màn chơi nghèo ý tưởng.
  • Đồ họa xấu và âm thanh dở.

   
  Một ngày nọ, trong khi cùng bạn du hành trên khinh khí cầu, Raph kéo nhầm cần gạt khiến động cơ ngưng hoạt động. Khinh khí cầu đâm vào một cây thần khổng lồ, nơi có một bộ tộc bí ẩn đang sinh sống. Cả nhóm chưa kịp hoàn hồn thì cô bạn gái của Raph lại bị một con quái điểu bắt đi. Thế là Raph bắt đầu chuyến phiêu lưu khám phá cây thần để giải cứu bạn gái, đồng thời thu thập những vật liệu cần thiết để sửa chữa khinh khí cầu.

  Dĩ nhiên anh chàng hậu đậu Raph không thể tự mình làm nên chuyện nếu không có sự hỗ trợ của thiết bị kỳ lạ có cái tên dài ngoằng: Gyroscopic Exploration Multi-dimensional Multi-terrain Apparatus (GEMMA). Khi các game platform đang mất dần vị thế và các game mới ra luôn cần các yếu tố mang tính sáng tạo để tìm được chỗ đứng trong lòng game thủ. Mang hình dáng như một con vụ, GEMMA là một cỗ xe đặc biệt mà người chơi có thể điều chỉnh tốc độ xoay nhanh hay chậm bằng 2 nút R2 và L2. Khi tốc độ xoay càng nhanh thì Raph có thể nhảy càng cao và xa hơn nhưng lại khó điều khiển và dễ rơi ra khỏi đường đi. Khi gặp những tên địch cũng được trang bị những cỗ xe như bạn, cách tốt nhất là tăng tốc và đẩy chúng ra khỏi đường đi để tiêu diệt. GEMMA cũng có khả năng đẩy và hút một số thùng gỗ hoặc khối đá, giúp giải quyết các câu đố trong game. Chỉ có điểm hơi bất tiện là để tăng tốc cho GEMMA, người chơi phải liên tục nháy cò R2 thay vì ấn luôn, điều này khiến bạn dễ luống cuống khi phải thao tác cùng lúc nhiều việc như vừa tăng tốc vừa nhảy hay xử lý các tên địch.

   

  >> ĐÁNH GIÁ = 5,5

   

   

  Đồ họa:

   

  4,0

   

   

  Âm thanh:

   

  5,0

   

   

  Cốt truyện:

   

  6,0

   

   

  Cảm nhận:

   

  5,5

   

   

  Cách chơi:

   

  6,0

   

  Nhiên liệu là thứ quan trọng nhất để giúp GEMMA hoạt động và chúng sẽ vơi dần. Tuy nhiên, người chơi có thể dễ dàng tìm thấy nguồn bổ sung qua các giọt nguyên liệu nằm khắp nơi trong màn chơi.

  Ý tưởng về cỗ xe GEMMA khá độc đáo nhưng những phương diện khác của Topatoi lại không được như vậy. Game khá ngắn với chỉ 7 màn chơi theo cốt truyện và 10 màn chơi thêm. Các màn chơi trong Topatoi bị trùng lặp khá nhiều trong ý tưởng thiết kế nên càng về sau càng mất đi tính hấp dẫn. Các thử thách trong game không quá hóc búa, chỉ đơn thuần là kích hoạt vài công tắc, nhảy qua các chướng ngại vật hay đụng đầu với vài địch thủ tẻ nhạt. Dù game đã có bổ sung thêm phần chơi nhiều người split-screen, nhưng điều này khá dư thừa bởi việc kiếm được 1 người đủ kiên nhẫn để ngồi chơi game cũng đã khá khó khăn.

  Đồ họa trong game là một nỗi thất vọng lớn. Vẫn biết không thể đòi hỏi quá nhiều từ các game nhỏ tải về từ trên PlayStation Store như Topatoi, nhưng người chơi vẫn khó lòng “tiêu hóa” nổi những hình ảnh thô cứng và thiếu sinh động trong game. Nhân vật Raph đầy góc cạnh và gương mặt vô hồn trông như con rối gỗ, trong khi đó những cư dân trên cây thần được thiết kế xấu một cách khó tả. Cảnh nền và các hiệu ứng đặc biệt có chất lượng chỉ nhỉnh hơn chút đỉnh những game trên máy PS1 xa xưa. Thêm vào đó là phần nhạc nền nhạt nhẽo và thiếu điểm nhấn càng “tôn vinh” một màn trình diễn đầy thất vọng và đáng quên nhất!

  Chuyến phiêu lưu của Raph rõ ràng đã thất bại và dấu ấn nó để lại đậm nét đến độ đủ làm chùn tay những ai có ý định thử qua những phiên bản tiếp theo.

  Tiểu Lý

  ID: G1001_47