• Thứ Năm, 28/01/2010 08:52 (GMT+7)

  Dragon Ball Z: Attack of the Saiyans - Bảy viên ngọc rồng: Người Saiyans tấn công


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Dragon Ball Z: Attack of the Saiyans

   

   

   

  Phát triển:

   

  Monolith Soft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Bandai

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/11/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB(Tuổi):

   

  Everyone 10+

   

   

   

  Hệ máy:

   

  DS

   

   

   

  ESRB(Nội dung):

   

  - Chiến đấu hoành tráng
  - Đơn giản, diễn tiến nhanh

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Không có nhiều giá trị cộng thêm

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  Bạo lực Hoạt họa, Hài hước Thô tục, Ngôn từ Bất kính Nhẹ, Chủ đề Kích thích, Sử dụng thuốc lá

   
  Khoảng thời gian cùng bạn bè (những chiến binh Saiyan) bảo vệ địa cầu là bước ngoặt cuộc đời của Son Goku, giúp anh khám phá nguồn gốc của mình. Sự kiện trên cũng đưa bộ truyện lên một tầm cao mới, vượt ra ngoài Trái Đất nhỏ bé và mở đường du hành đến các hành tinh mới, với những kẻ địch mới… Hẳn nhiên Dragon Ball Z: Attack of the Saiyans (AotS) không phải là game đầu tiên kể truyện “Bảy viên ngọc rồng”. Cốt truyện của bộ manga nổi tiếng này là cảm hứng cho nhiều phiên bản game khác nhau.

  AotS mang đậm phong cách nhập vai Nhật truyền thống: di chuyển quanh thế giới, vào các ngôi làng gặp gỡ mọi người, mua sắm đồ chơi và những trận đấu chiến ngẫu nhiên. Game có diễn biến nhanh. Bản đồ mỗi màn cũng khá gọn. Các câu đố không quá khó để ngăn cản bạn khám phá mạch truyện. Những đồ chơi thu lượm được không có gì đặc biệt vì trò chơi không có những món đồ trang bị độc hay các rương kho báu quý hiếm. Dù có thì bạn cũng không cần đến chúng vì tính “dễ thở” của game. Thông điệp của game là: “Bạn hãy tiến tới trước, tận hưởng câu chuyện, đừng quan tâm tới những thứ lặt vặt bên đường”. Trong những game nhập vai khác thì đó có thể là thông điệp tồi, nhưng đó là tiêu chí ăn điểm của AotS! Bởi nhiều người chơi rất ngại việc bị kẹt ở một con trùm quá khó hay phải “cày” cấp nhân vật. Trọng tâm của trò chơi là hệ thống chiến đấu theo lượt dễ nắm bắt với những đòn thế đấm đá, chưởng lực đẹp mắt đúng chất “bảy viên ngọc rồng”.

   

  >> ĐÁNH GIÁ = 7,3

   

   

  Đồ họa:

   

  85

   

   

  Âm thanh:

   

  7,5

   

   

  Cốt truyện:

   

  7

   

   

  Cảm nhận:

   

  7

   

   

  Cách chơi:

   

  7

   

  Bạn có thể điều khiển 3 thành viên mỗi lượt chiến đấu trong số 6 nhân vật Goku, Krilin, Tien, Yamcha, Piccolo và Gohan. Chỉ một nút nhấn, họ sẽ tung ra những đòn liên hoàn nảy lửa, đánh bật kẻ thù vào núi, hoặc tung chưởng dồn dập đến nghẹt thở. Những tuyệt kỹ cá nhân như quả cầu năng lựợng hấp thu tinh túy trời đất của Son Goku, “chó sói sớt gà cồ” của Yamcha, hay Kamejoko ( hay Kamehameha) đều xuất hiện.

  Ngoài ra, trong những trận đấu trùm, người chơi có thể ra lệnh cho nhân vật phối hợp tung ra một chuỗi tấn công ngoạn mục. Nhiều tuyệt chiêu, nhiều kỹ xảo bắt mắt chính là “cây đinh” tạo điểm nhấn thu hút người chơi. Góp phần vào thể hiện sự khốc liệt của trận chiến là mảng đồ họa và âm thanh của game.

  Các cảnh và mô hình nhân vật trong game đều được vẽ tay 2D nên trông khá cuốn hút. Bạn còn có sự sôi động của âm nhạc làm nền cho những cảnh chiến đấu dữ dội đầy sức ép! Đáng tiếc bản phát hành tiếng Anh đã loại bỏ bớt giọng lồng tiếng của nhân vật.

  Kịch tính, diễn tiến nhanh là điều kiện cần mà các game nhập vai dán nhãn “ngọc rồng” trước không chuyển tải được. Tuy có vài thiếu sót nhưng AotS là một game chuyển thể từ anime – manga có chất lượng, đáng để chơi.

  Nhan Quyết

  ID: G1001_74