• Thứ Hai, 25/01/2010 09:11 (GMT+7)

  Worldshift – Thế giới rung chuyển

  Chuỵện xảy ra vào năm 2012 khi Trái Đất bị biến dạng do va chạm với hành tinh Shard Zero có chứa chất dịch “chết chóc”, khiến cuộc sống của phần lớn sinh vật trên Trái Đất bị hủy diệt ...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  WorldShift

   

   

   

  Phát triển:

   

  Black Sea

   

   

   

  Phát hành:

   

  Playlogic International

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  17/11/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  RTS

   

   

   

  ESRB (Tuổi) :

   

  Teen

   

      ESRB (Nội dung) :   Máu, Bạo lực huyễn mộng  
      Hệ máy:   PC  

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  CPU Core i7 920 , RAM 4 GB , VGA GTX 260 896 MB , HDD 500 GB, Windows XP SP 3

   

      Cấu hình đề nghị:   CPU 2.4GHz Dual, RAM 2GB, VGA 256MB with Shader 3.0 or higher, OS Windows® XP, Vista, HDD 3GB  

   

   

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  CPU C2D 2.66GHz, RAM 2GB, VGA 512MB 8800 GTS, OS WinXP SP2, HDD 1TB

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Giá trị chơi lại cao.
  • Cốt truyện lôi cuốn, nhiều tình tiết hấp dẫn.
  • Lời thoại hay, diễn xuất lồng tiếng đầy biểu cảm.
  • Cảnh nền và diễn hoạt nhân vật đầu tư có chiều sâu.
  • Cách chơi đầy tư duy chiến thuật, thu hút.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Không có phần chơi mạng.

   
  Chuỵện xảy ra vào năm 2012 khi Trái Đất bị biến dạng do va chạm với hành tinh Shard Zero có chứa chất dịch “chết chóc”, khiến cuộc sống của phần lớn sinh vật trên Trái Đất bị hủy diệt trong đó có loài người. Một số may mắn sống sót nhưng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của khí hậu, các chất hóa học phát tán khắp nơi nên bị biến đổi gien trở thành loài sinh vật mới, tập trung thành những bộ lạc sống rải rác khắp nơi trong các cánh rừng. Loài người không bị biến đổi sống tập trung ở 5 thành phố lớn với nền văn minh và công nghệ mới. Tất cả đều sống nhờ vào nguồn tài nguyên của Trái Đất, bên cạnh đó những sinh vật ngoài hành tinh cũng tới đây để khai thác tài nguyên, sự cạnh tranh gay gắt giữa con người, người ngoài hành tinh và những người biến đổi gien ngày càng trở nên khốc liệt, dẫn tới những xung đột liên miên giữa 3 phe.

  Cách chơi và cơ chế điều khiển bằng chuột của WorldShift hoàn toàn giống như các game RTS trước đây. Bạn chỉ việc nhấn chọn và ra lệnh điều khiển một nhóm quân di chuyển khắp nơi để thi hành mệnh lệnh được giao. Tuy cơ chế điều khiển có phần lạc hậu so với các game RTS hiện nay nhưng trí thông minh của máy và yếu tố chiến thuật đã phần nào "gỡ điểm" cho trò chơi. Mỗi phe phái đều có những điểm mạnh và yếu riêng, không phe nào là quá mạnh để có thể áp đảo đối phương. Vì vậy, tính cân bằng trong game được bảo đảm. Bạn phải vận dụng chiến thuật hợp lý cùng với chọn “đồ chơi” thật chiến để chống lại kẻ thù. Phe người có những ưu thế về công nghệ vũ khí, giáp sắt nhưng dễ tổn thương và chậm chạp. Trong khi phe biến đổi gien thì lì lợm, hung bạo, mạnh về sử dụng phép thuật nhưng vũ khí thô sơ. Phe người ngoài hành tinh có công nghệ tiên tiến, di chuyển nhanh, thoắt ẩn thoắt hiện gây khó khăn cho đối phương không ít. Cả 3 phe đều có những đơn vị chiến đấu riêng, có loại đánh cận chiến, có loại đánh từ xa và mỗi đơn vị đều mang một diện mạo riêng nên dễ phân biệt cho người chơi. Cũng giống như các game RTS khác, bạn phải khai thác tài nguyên, xây dựng quân đội rồi mới có thể mở rộng lãnh thổ của mình bằng các chiến dịch quân sự của mình. Mỗi đơn vị quân đều có thể tích lũy điểm kinh nghiệm chiến đấu để gia tăng “độ bền” trong chiến đấu, công nghệ trang bị cho các anh hùng (Hero) sẽ có tác dụng lên toàn bộ nhóm quân chứ không phải chỉ có một mình chỉ huy mới có. Nếu chỉ huy có “món xịn” thì lính sẽ thiện chiến hơn. Các “đồ chơi” nằm rải rác trong game. Bạn tìm kiếm thu nhặt chúng hoặc mua chúng hay được tặng thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng “tậu” lính, nâng cấp “hàng xịn” là có thể ung dung tiêu diệt kẻ địch. Có khi bạn sẽ phải bỏ chạy thục mạng hoặc lẩn tránh khỏi đường đi của chúng vì kẻ địch đông, mạnh hơn bạn và cũng có chiến thuật hợp lý để đối phó với bạn. Vì vậy, bạn phải sử dụng chiến thuật và có phản ứng nhanh chóng với các tình huống.

  Nhưng rồi phần chơi chiến dịch sẽ trở nên nhàm chán sau khi bạn chơi được vài màn, các công trình và đơn vị trong trò chơi cũng không nhiều. Tất cả những gì WorldShift đòi hỏi chỉ có “đến chỗ này, đến chỗ kia để tiêu diệt quân địch, hỗ trợ đồng đội phá vòng vây”. Cốt chuyện dường như được sắp đặt sẵn, không hề có những nút thắt mở gây cao trào tạo khí thế cho người chơi. Thay vào đó, chế độ chơi mạng mới chính là điểm mạnh của WorldShift với các bản đồ rộng lớn, cơ chế phối hợp với đồng đội tạo nên sự hấp dẫn theo đúng phong cách game online.

  Dường như để bù đắp lại phần chơi đơn nhàm chán mà game được khoác lên mình bộ đồ 3D lộng lẫy, đầy màu sắc lung linh huyền ảo. Đồ họa tuyệt vời thể hiện các vật thể, thế giới xung quanh một cách chi tiết sống động, với nhiều sinh vật kì lạ, các cánh rừng hoang sơ bao phủ những cây cầu, thành phố cổ, những tia nắng mặt trời rực rỡ xuyên qua các kẽ lá của những cây cổ thụ to cao soi sáng mặt đất với màu xanh của cây cỏ. Các hiệu ứng phép thuật, cháy nổ được thể hiện đẹp mắt, nhiều màu sắc kết hợp cùng âm thanh sống động, lúc du dương lúc sôi nổi làm nền cho những cuộc chiến kịch tính. WorldShift là một game RTS cổ điển “khoác” bộ áo 3D lộng lẫy, hệ thống nhân vật độc đáo, chế độ chơi multi, co-op hấp dẫn. Nếu bạn là fan của RTS thì trò chơi là một tựa game không thể bỏ qua vào dịp đầu năm.

  Nguyễn Thịnh

  ID: G1002_46