• Thứ Hai, 25/01/2010 09:12 (GMT+7)

  Bleach The 3rd Phantom - Song Sinh Ra Sức

  Sau khi cống hiến cho các game thủ trên NDS hai bản game song đấu xuất sắc, thương hiệu Bleach thuộc quyền sở hữu của SEGA tiếp tục tái ngộ hệ máy cầm tay bằng tựa game mới mang tên Bleach The 3rd Phantom.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  BLEACH THE 3RD PHANTOM

   

   

   

  Phát triển:

   

  Tom Create

   

   

   

  Phát hành:

   

  SEGA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  15/09/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Chiến lược

   

      ESRB (Tuổi):   Teen  

   

   

  ESRB (Nội dung):

   

  • Gợi ý đồ uống có cồn.
  • Bạo lực Huyễn mộng Nhẹ.
  • Ngôn từ Bất kính Nhẹ.
  • Chủ đề Kích động.

   

   

   

  Hệ máy:

   

  DS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cốt truyện được diễn giải tỉ mỉ, chi tiết.
  • Chiêu thức của các nhân vật được thiết kế đẹp mắt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Các đoạn cắt cảnh quá nhiều và không cho phép người chơi lướt qua.
  • Cảnh nền thiếu độ chi tiết.
  • Cách chơi bình thường không có nhiều điểm nổi bật.

   
  Sau khi cống hiến cho các game thủ trên NDS hai bản game song đấu xuất sắc, thương hiệu Bleach (dựa trên bộ manga ăn khách tại Nhật) thuộc quyền sở hữu của SEGA tiếp tục tái ngộ hệ máy cầm tay bằng tựa game mới mang tên Bleach The 3rd Phantom (BT3P). Nhưng không giống như hai lần xuất hiện trước, BT3P lần này là game chiến lược theo lượt/nhập vai có nhiều nét tương đồng với Final Fantasy Tactics, Orge Battle.

  Nội dung của BT3P xoay quanh câu chuyện của cặp song sinh Matsuri Kudo và Fujimaru con nuôi của tiền bối Seigen Suzunami. Sau trận đánh sinh tử với một Arrancar lạ mặt (trong Bleach Arrancar chính là một Hollow – quái vật được sinh ra từ linh hồn của con người nhưng chưa được siêu thoát), bộ đôi yên giấc cho đến một ngày họ tỉnh dậy và biết được rằng người cha nuôi năm nào của họ giờ đã biến thành một quái vật khổng lồ nguy hiểm…

  Do sở hữu nhiều nét tương đồng với các gương mặt điển hình của thể loại chiến thuật theo lượt/nhập vai nên kết cấu của BT3P không quá xa lạ với các game thủ thuộc thể loại này. Chẳng hạn như bản đồ trận đánh sẽ được chia thành những ô vuông đều nhau. Mỗi lượt đi, nhân vật của cả hai phe sẽ được di chuyển trong phạm vi ô vuông nhất định. Tất cả các nhân vật trong game được phân thành ba lớp chính là Power (Sức Mạnh), Speed (Tốc Độ) và Tech (Kĩ Năng). Ba lớp này sẽ tương khắc lẫn nhau tương tự trò chơi kéo, búa, bao. Điển hình như nhân vật thuộc lớp Tech sẽ có lợi thế khi đối đầu với nhân vật thuộc lớp Power, trong khi đó Power lại khắc chế được Speed dễ dàng và Speed lại áp đảo hoàn toàn so với Tech. Mặt khác, người chơi còn có thể kết hợp các nhân vật mà mình điều khiển thành những cặp ăn ý. Các nhân vật trong nhóm một khi đã được bắt cặp sẽ có thể hỗ trợ nhau rất nhiều về phương diện phòng thủ, tấn công nếu như bạn sắp đặt họ đứng gần nhau trong khi giao tranh. Những nguyên tắc cơ bản đề cập ở trên kết hợp với yêu cầu mà mỗi trận đánh đặt ra sẽ là chìa khóa để người chơi làm chủ các trận đánh trong game.

  Có lẽ do muốn hài lòng các fan của bộ manga Bleach nên Tom Create tập trung quá nhiều vào việc xây dựng nội dung, các tình tiết của cốt truyện mà không dành nhiều thời gian để phát triển cách chơi giúp nó có chiều sâu và nhiều điểm nhấn hơn. Hệ quả là phần lớn thời gian khi thưởng thức BT3P người chơi phải bỏ ra để theo dõi các đoạn hội thoại dài dòng mà không được phép lướt qua để rồi bước vào những trận đấu với kết cấu quá đỗi bình thường. Để giữ chân người chơi kiên nhẫn theo dõi hết các đoạn hội thoại này, game bổ sung thêm mục Free Time. Mục này giúp người chơi có thể lựa chọn việc trò chuyện với các nhân vật phụ trong game. Mỗi lần trò chuyện sẽ tốn một lượng điểm hành động (Action Point) nhất định và lượng điểm này chỉ được cung cấp khá hạn chế. Nếu khéo léo chọn đúng nhân vật để chuyện trò bạn có thể nhận được các vật dụng để cải thiện thanh sức khỏe cũng như học thêm các kỹ năng mới. Tuy nhiên, với cách dẫn truyện quá dài dòng việc này chỉ khiến các game thủ cảm thấy khó chịu thêm.

  Được dựng hoàn toàn trên khuôn 2D nhưng đồ họa của Bleach tương đối dễ nhìn. Thiết kế nhân vật khá bắt mắt đặc biệt là khi họ thi triển các tuyệt kỹ đều rất ấn tượng. Tuy nhiên độ chi tiết của cảnh nền và các bản đồ chơi lại thể hiện khá sơ sài. Nhạc nền game tiết tấu đều đều và kém đặc sắc. BT3P sẽ khó tạo được sự chú ý của các game thủ kỳ cựu so với fan cuồng nhiệt của bộ manga Bleach.

  Hạnh Nguyên

  ID: G1002_62