• Thứ Ba, 02/02/2010 16:36 (GMT+7)

  Military Madness – Nectaris - Chiến tranh tương lai

  MM đặt bối cảnh ở thế giới tương lai vào năm 2187. Những tội phạm đang bị giam giữ trên Mặt Trăng đã nổi loạn, thành lập đế chế Xenos và ra sức tăng cường vũ trang để trả thù những người đã đày ải mình. Phát hiện âm mưu, lực lượng Trái Đất Union Forces tấn công phủ đầu để dập tắt hiểm họa này. Các trận chiến ác liệt bắt đầu bùng nổ.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Military Madness – Nectaris

   

   

   

  Phát triển:

   

  Backbone Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Hudson Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  05/11/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Chiến Thuật

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3, Wii, Xbox360

   

   

   

  ERSB (Tuổi)ị:

   

  Everyone

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Tính chiến thuật cao.
  • Hỗ trợ chơi multiplayer (nhiều người chơi) và online (qua Internet).

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Một số màn chơi tương đối khó.

   
  Từ khi ra mắt trên hệ máy Turbo Grafx-16 năm 1990 tới nay, tựa game Military Madness đã lần lượt được tái bản trên nhiều hệ máy khác nhau.

  Mỗi màn chơi chiến thuật theo lượt trong MM có 2 cách để chiến thắng: tiêu diệt hết quân địch hoặc chiếm được căn cứ chính của chúng. Bản đồ game được thiết kế theo dạng lưới với các ô lục giác sắp xếp cạnh nhau, khiến mỗi đơn vị có thể bị tấn công cùng lúc từ 6 hướng nên khả năng “bại trận” là khá cao nếu chiến đấu đơn độc. Bố trí các đơn vị liên hoàn, cùng với địa hình đồi núi và cao điểm sẽ giúp tăng sức chiến đấu.

  Các đơn vị bộ binh có hỏa lực và giáp yếu nên hầu như vô dụng trong các trận chiến, nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc bành trướng và xâm chiếm các nhà máy chế tạo khí tài trong game. Do MM không có yếu tố khai thác tài nguyên và sản xuất lính nên việc chiếm được các nhà máy để có thêm được vài đơn vị mới là nguồn bổ sung quan trọng. Hơn thế, các đơn vị bộ binh còn có thể xâm nhập căn cứ chính của đối phương giúp kết thúc trận chiến nhanh chóng. Bạn chỉ cần nghi binh hút hỏa lực địch về một phía và cho một đơn vị bộ binh vòng ra sau để tập kích bất ngờ. Đây là chìa khóa để giành chiến thắng trong một số màn chơi mà quân số địch áp đảo.

   

  >> ĐÁNH GIÁ = 6,6

   

   

  Đồ họa:

   

  6,5

   

   

  Âm thanh:

   

  5,5

   

   

  Cốt truyện:

   

  6,0

   

   

  Cảm nhận:

   

  6,5

   

   

  Cách chơi:

   

  7,0

   

  Đóng vai trò chính trong chiến trận là các đơn vị xe tăng, pháo, súng phòng không và máy bay. Các chỉ số đối đất, đối không, phòng thủ và di chuyển của từng đơn vị được hiển thị khá rõ ràng. Do các đơn vị có thể quay về nhà máy để hồi phục lượng “máu” (tối đa là 8) bị mất nên chiến thuật thường được sử dụng là tập trung tiêu diệt một vài đơn vị quân địch và sau đó rút về căn cứ rồi lại tấn công. Cuối cùng là các Commander, những cỗ máy hủy diệt trong các màn chơi multiplayer.

  Trí tuệ nhân tạo (A.I) luôn biết ưu tiên tập trung tiêu diệt các đơn vị bộ binh hoặc các đơn vị còn ít máu của bạn. Điều này khiến một số màn chơi tương đối khó và cần phải thử sai vài lần mới có thể chiến thắng được. Ngoài phần chơi campaign theo cốt truyện, game còn hỗ trợ chơi multiplayer tối đa 4 người trên cùng một máy và cả phần chơi co-op online.

  Đồ họa của game được dựng lại trên nền 3D không quá nổi bật, nhưng cũng đáp ứng được tiêu chuẩn của một game thông thường trên các máy chơi game hiện nay. Phần âm thanh được cải tiến đôi chút so với nguyên bản nên có chất lượng vừa phải.

  Trong thời buổi các game chiến thuật theo lượt ngày càng khan hiếm, MM phần nào thỏa mãn được nhu cầu của các fan thể loại này. Tuy không thật hoàn thiện nhưng tựa game này có chất lượng khá và đáng để chơi.

  Nguyên Quân

  Từ khóa: PS3, WII, Xbox360
  ID: G1001_48