• Thứ Ba, 09/02/2010 13:39 (GMT+7)

  Spot the Differences! - Tinh mắt

  Có lẽ bạn biết và yêu thích dòng game tìm điểm khác nhau thường xuất hiện ở khu vực trò chơi điện tử trong các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội và TP.HCM. Nhưng có lẽ bạn cũng không muốn tốn nhiều thời gian đi lại. Spot The Differences! (STD) của hãng ReignDesign vừa ra mắt trên dịch vụ PSP Minis dành cho hệ máy PSP sẽ giúp bạn thức hiện được điều đó.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Spot the Differences

   

   

   

  Phát triển:

   

  ReignDesign

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sanuk Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  02/10/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Chiến Thuật

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PSP, iPhone

   

   

   

  ERSB (Tuổi)ị:

   

  Everyone

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Hình ảnh đẹp và phân thành nhiều mảng chủ đề khác nhau.
  • Cách điều khiển thuận lợi.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Kho ảnh còn ít.
  • Không có chức năng chơi mạng hay so sánh điểm số.
  • Không cho phép người chơi lựa chọn chủ đề riêng khi chọn mục chơi.

   

  Bao gồm 240 hình ảnh với 4800 điểm khác nhau được sắp xếp ngẫu nhiên qua mỗi lần chơi và tổng cộng 4 cấp độ khó để tùy chọn, các game thủ sẽ dễ dàng luyện tập cũng như kiểm tra khả năng tinh mắt của mình. Do không hỗ trợ màn hình như phiên bản dành cho iPhone nên cách điều khiển của phiên bản PSP có vài điểm khác biệt. Chẳng hạn, người chơi phải dùng phím analog để di chuyển trỏ chuột tìm điểm khác nhau thay vì dùng tay chạm nhẹ vào màn hình cảm ứng như trước đây. Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho việc tìm kiếm, mỗi khi người chơi di chuyển trỏ chuột ở bất kỳ vị trí nào của ảnh đang dò thì một trỏ chuột cũng sẽ xuất hiện ở vị trí tương tự ở ảnh đối diện để người chơi có thể dễ dàng so sánh, quan sát.

   

  >> ĐÁNH GIÁ = 6,8

   

   

  Đồ họa:

   

  7,5

   

   

  Âm thanh:

   

  5,5

   

   

  Cốt truyện:

   

  0

   

   

  Cảm nhận:

   

  7,0

   

   

  Cách chơi:

   

  7,0

   

  STD có khá nhiều chủ đề để người chơi có thể khám phá như về động vật hoang dã, món ăn, thể thao… Sở hữu nhiều chủ đề phong phú như vậy nhưng trong phần chọn phần chơi riêng (Custom Game) game lại không cho phép người chơi lựa các chủ đề mà mình yêu thích để nhập cuộc. Thiếu sót lớn nhất là game không có phần chơi mạng cũng như chức năng so sánh điểm số (Leader Boards) với các tay chơi khác trên khắp thế giới, hai phần chơi này gần như không thể thiếu của các game được ra mắt trong thời gian gần đây.

  Được tập trung từ các ảnh chụp ngoài thực tế với độ nét cao nên các hình ảnh trong game đều thể hiện rất sống động, đẹp mắt. Điều thú vị là điểm khác nhau của các tấm ảnh này được nhà sản xuất dấu khá kĩ dù chỉ quanh đi quẩn lại trong các chi tiết như màu sắc, kích cỡ,…nhưng gây khó dễ không ít cho người chơi trong quá trình tìm kiếm. Do là game giải đố đòi hỏi người chơi phải động não nhiều trong việc giải quyết vấn đề nên nhạc nền của game được chọn có tiết tấu nhẹ nhàng, êm dịu, thường xuyên lặp lại và không có nét gì nổi bật để không làm phân tâm người chơi. Nhìn chung đây là một game giải đố chấp nhận được nếu như bạn không phải là một người đòi hỏi quá khắt khe.

  Thanh Thảo

  ID: G1001_68