• Thứ Ba, 02/02/2010 16:36 (GMT+7)

  C.O.P – The Recuit - Cảnh sát đường phố

  Hắn là Dan Miles, một tay đua xe đường phố cứng cựa tin rằng chẳng ai có thể tóm được mình… cho đến khi bị thám tử tư Brad Winter sờ gáy. Giờ hắn có 2 lựa chọn: hoặc ở sau song sắt, hoặc ở sau vô lăng sử dụng tài đua xe tuyệt hảo của mình để làm một tay cớm chìm của thành phố New York.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  C.O.P – The Recuit

   

   

   

  Phát triển:

   

  VD-Dev

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ubisoft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 11/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  Hệ máy:

   

  DS

   

   

   

  ERSB (Tuổi)ị:

   

  Teen

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Đồ họa xuất sắc
  • Mô phỏng khá tốt

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Nhiệm vụ nhàm chán, khó
  • Âm thanh chát chúa

   
  Sau đoạn mở đầu chớp nhoáng khá ấn tượng, C.O.P:TR bắt đầu chìm dần xuống. Trò chơi dễ bộc lộ sự kém cỏi khi thể hiện một cốt truyện thiếu tính hình sự, những đoạn đối thoại dài dòng không cần thiết và không làm bật lên cá tính của những “diễn viên” trong game. Thiếu cả giọng lồng tiếng nên cốt truyện diễn ra nhiều phần đơn điệu. Điều này khá dễ hiểu bởi tiền thân phiên bản này là một tựa game mang tên Driver: The Recruit, (trong dòng game Driver của Ubisoft), nên tâm điểm chủ ỵếu chính là những cuộc rượt đuổi và trận đọ súng tưng bừng.

  Người chơi sẽ lái xe quanh thành phố New York. Bản đồ đủ lớn để bạn thỏa chí tung hoành. Nhưng không lâu sau thì sự rộng lớn tuyệt vời biến thành cơn ác mộng. Bởi vì nhiệm vụ của game thường bắt bạn chạy khắp thành phố từ điểm này đến điểm kia như một tay giao pizza làm việc 24/24. Các nhiệm vụ lái xe từ A đến B lặp lại quá nhiều mà không có điểm nhấn nên càng chơi thì bạn càng dễ cáu kỉnh. Những nhiệm vụ đuổi bắt càng kinh khủng hơn, khó khăn hơn, tuy khả năng mô phỏng lái xe khá tốt.

   

  >> ĐÁNH GIÁ = 7,3

   

   

  Đồ họa:

   

  9,0

   

   

  Âm thanh:

   

  7,0

   

   

  Cốt truyện:

   

  6,0

   

   

  Cảm nhận:

   

  6,0

   

   

  Cách chơi:

   

  6,5

   

  Dan còn phải bước xuống xe để thanh toán những tay găng-tơ máu mặt. Và dĩ nhiên là anh không thể dùng nắm đấm mà phải dựa vào vũ khí nóng. C.O.P:TR sử dụng góc nhìn ngang vai (như Resident Evil 4), bạn nhắm bắn bằng stylus, di chuyển bằng các phím mũi tên và bóp cò bằng 2 nút R-L, nói chung đó là một hệ thống điều khiển khá chỉn chu. Có điều game không tỏ ra ưu ái anh chàng Dan chút nào khi luôn bắt anh “lấy trứng chọi đá”, kẻ thù thì áo giáp đầy đủ, hỏa lực mạnh trong khi Dan thì chỉ có áo khoác bảo vệ và trang bị súng ống yếu hơn.

  Mang tính chất thế giới mở nên nhiệm vụ của game chia ra làm 2 loại: chính và phụ. Bạn có thể tốn đến 20 giờ chơi để hoàn thành game nhưng đa số nhiệm vụ của game là để kéo dài thời lượng ra thay vì chất lượng. C.O.P:TR cũng có những nét riêng như đi chụp hình các tòa nhà, gọi đội S.W.A.T, liên lạc sở cảnh sát để thiết kế các điểm lô cốt chặn xe, nhưng hầu như không thực sự thú vị để giữ chân người chơi.

  Không phải ngẫu nhiên mà C.O.P.TR đoạt danh hiệu game có đồ họa đẹp nhất tại E3 2009 bởi những gì đồ họa game thể hiện thực sự ấn tượng. Mô hình 3D của game trau chuốt, sắc nét, khung hình luôn được duy trì ở mức 60fps hết sức lý tưởng. Dưới góc nhìn thứ 3 (một góc nhìn rất hiếm thấy ở game DS), tâm điểm thành phố New York hiện ra đồ sộ và sinh động, hiệu ứng thời tiết và phản chiếu, khách bộ hành và xe cộ di chuyển tấp nập khiến người chơi phải ngạc nhiên về tài năng của đội ngũ lập trình viên của game khi đã thực hiện một đồ họa 3D xuất sắc như vậy trên DS. Mạnh về hình ảnh nhưng âm thanh của game lại tỏ ra không xứng đôi. Game có nhiều loại xe đẹp, chỉ phải tiếng động cơ xe quá chát chúa và những lời la ó của người đi đường khiến bạn cảm thấy đau đầu. Những bản nhạc nền tạo không khí cũng “nghe đau đớn” theo thời gian.

  Được sinh ra với nhiều tham vọng, tuy còn nhiều điểm cần cải thiện nhưng liệu C.O.P:TR có tạo ra một xu hướng mới cho những game trên DS, khi dường như đã đẩy phần cứng của hệ máy này đến giới hạn cuối cùng?

  Nhan Quyết

  ID: G1001_75