• Thứ Ba, 02/02/2010 16:36 (GMT+7)

  Call of Duty: World at War - Zombies - Xác sống thế chiến

  Trong khói lửa Đệ nhị thế chiến, bạn vào vai một lính đồng minh bị bao vây trong một căn nhà đổ nát bởi các xác ướp (zombie) hung hãn

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Call of Duty: World at War - Zombies

   

   

   

  Phát triển:

   

  Ideaworks

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ubisoft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  16/11/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Phone

   

   

   

  ERSB (Tuổi)ị:

   

  Mature

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cách chơi và điều khiển thú vị.
  • Đồ họa xuất sắc.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Chỉ có một bản đồ chơi.

   
  Lấy cảm hứng từ mode Zombie trong Call of Duty: World at War, hãng phát triển Ideaworks đã được Activision giao nhiệm vụ phát triển tựa game mang tên Call of Duty: World at War: Zombies (CoDZ) dành riêng cho iPhone. CoDZ mang trọng trách của người lính tiên phong giúp dòng game CoD khai phá thị trường iPhone đầy tiềm năng.

  CoDZ đưa người chơi vào vai một binh sĩ thuộc lực lượng USMC (United States Marine Corps) trong Đệ nhị thế chiến, bị bao vây trong một tòa nhà đổ nát bởi các zombie (xác ướp) hung hãn, kết quả thí nghiệm của phe Đức Quốc xã. Bạn sẽ phải tận dụng mọi thứ vũ khí có trong tay để có thể sống sót. Do bối cảnh của game chỉ gói gọn trong một không gian chật hẹp nên phần cốt truyện của game rất mờ nhạt bởi không có đất diễn cho những trận chiến hào hùng và bi tráng thường thấy trong dòng game CoD.

  Trong CoDZ thuộc thể loại kinh dị sinh tồn (survival horror), người chơi sẽ phải đối phó với những đợt tấn công bất tận của lũ zombie khát máu. Tòa nhà nơi bạn bị bao vây có khá nhiều cửa sổ mục nát là nơi mà bọn zombie phá vỡ để đột nhập vào. Người chơi có thể gia cố các thanh chắn để làm chậm bước tiến của chúng. Các căn phòng trong tòa nhà cũng có thể được mở khóa dần từ tiền thưởng kiếm được khi tiêu diệt lũ zombie. Nhưng càng về sau bọn chúng càng đông, nhanh nhẹn, dai máu, và xuất hiện từ mọi phía khiến bạn phải đối phó vất vả hơn.

   

  >> ĐÁNH GIÁ = 8,6

   

   

  Đồ họa:

   

  9,5

   

   

  Âm thanh:

   

  8,5

   

   

  Cốt truyện:

   

  5,0

   

   

  Cảm nhận:

   

  9,0

   

   

  Cách chơi:

   

  9,0

   

  Cơ chế điều khiển trong CoDZ cũng khá thú vị. Ngoài núm analog ảo để điều khiển nhân vật di chuyển, CoDZ có 3 cách khác nhau để điển khiển hồng tâm súng: núm analog ảo, cảm ứng chạm hoặc cảm ứng vị trí. Ban đầu người chơi chỉ được cấp cho một khẩu súng lục với hỏa lực chỉ đủ “phủi bụi” cho những tên zombie. Do đó việc cấp thiết người chơi cần làm là sử dụng số tiền ít ỏi trong tay để trang bị cho mình một khẩu súng tốt hơn, đủ để có thể đối phó với bọn chúng. Có khá nhiều lựa chọn cho người chơi từ súng trường, tiểu liên, shotgun cho đến cả súng phun lửa. Mỗi khẩu súng đều có hỏa lực, tầm bắn và tốc độ nạp đạn khác nhau. Tuy nhiên, những khẩu súng càng mạnh thì càng tốn nhiều tiền để mua. Để kiếm đủ tiền mua súng, người chơi không cách nào khác hơn là “hạ” càng nhiều zombie càng tốt. Nhìn chung cảm giác bắn trong CoDZ khá đã tay và độ giật của các khẩu súng khá thật.

  Ngoài phần chơi đơn, game còn hỗ trợ chơi co-op từ 2-4 người qua kết nối Bluetooth, Wi-Fi cục bộ hoặc online. Phần chơi này đem đến những trải nghiệm thú vị khác của lối chơi phối hợp đồng đội.

  Đồ họa và âm thanh là những thế mạnh không thể phủ nhận trong CoDZ. Các hãng phát triển ngày càng biết cách khai thác sức mạnh của “quả táo nhỏ” để tạo ra những màn trình diễn đặc sắc. Các nhân vật và mô hình 3D, vân phủ bề mặt và hiệu ứng ánh sáng đều rất ấn tượng. Đồ họa của các game trên iPhone đã được nâng lên tiêu chuẩn mới với CoDZ. Về phần âm thanh, các tiếng súng đanh gọn như thật và tiếng gầm gừ của các tên zombie lẩn khuất trong các góc tối đã thành công trong việc tạo nên bầu không khí rờn rợn, nhất là khi có sự hỗ trợ của tai nghe.

  CoDZ cho thấy bước xâm nhập thuận lợi vào thị trường game đầy tiềm năng trên iPhone. Hiện tại game chỉ phát hành kèm theo bản đồ duy nhất Nacht der Untoten. Activison cho biết các bản đồ khác sẽ tiếp tục được cập nhật để người chơi có thể trả phí tải về. Nhưng đây chưa hẳn là cách thức phát hành khôn ngoan bởi khi mua game người chơi đã phải bỏ ra 9,99USD (khoảng 180.000 đồng), bằng với mức giá trung bình để tải về những tựa game khác trên App Store, do đó họ phải đòi hỏi những gói nâng cấp bản đồ hoàn toàn miễn phí.

  Tiểu Lý

  ID: G1001_76